กรณีศึกษาแปลก หญิง 15 ท้องหลังถูกมีดแทง ทั้งๆ ที่ “ไม่มีรูจิ๊มิ” เพราะมีเพศสัมพันธ์ทางปาก

Date:

มันเป็นเรื่องที่เราทราบกัน ว่าในโลกของเรานั้น มีกรณีศึกษาทางการแพทย์มากมายที่ฟังดูแทบจะเป็นไปไม่ได้

ถึงอย่างนั้นก็ตามเชื่อว่าหากจู่ๆ มีคนมาเล่าเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งซึ่ง “ไม่มีอวัยวะเพศ” จู่ๆ ก็ท้อง จากการ “มีเพศสัมพันธ์ทางปาก” หลังจากถูก “มีดแทงในการต่อสู้” เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะบอกปัดว่านี้มันเรื่องโม้เหม็นชัดๆ เป็นแน่

 

 

แต่เชื่อหรือไม่ว่าเรื่องราวที่กล่าวมาข้างต้นนี้เป็นสิ่งที่เคยเกิดขึ้นมาจริงๆ แล้วบนโลกเมื่อปี 1988 และเรื่องราวนี้ก็ถูกบันทึกไว้ ในวารสารสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยาของอังกฤษ ในฐานะกรณีศึกษาเลยด้วย

อ้างอิงจากรายงานในวารสาร เรื่องราวในครั้งนี้มีจุดเริ่มต้นขึ้นในช่วงปลายยุค 80 เมื่อหญิงสาววัย 15 ปีคนหนึ่งถูกส่งเข้าโรงพยาบาลจากบาดแผลถูกแทงที่ท้อง ภายในการทะเลาะกันระหว่างแฟนใหม่และแฟนเก่าของเธอ

บาดแผลที่ว่านี้ทำให้ระบบอาหารของเธอมีรอยทะลุไปยังช่องท้อง ซึ่งโชคดีมากที่ในเวลานั้นในท้องของเธอไม่มีอะไรทำให้การผ่าตัดเป็นไปได้ค่อนข้างสะดวก เธอจึงสามารถออกจากโรงพยาบาลได้หลังพักฟื้นเพียง 10 วัน

 

 

เพียงแต่ในอีก 278 วันต่อมา หญิงสาวคนเดียวกันนี้กลับมายังโรงพยาบาลอีกครั้งเพราะ “อาการปวดท้อง” ที่ไม่ได้เป็นเพราะแผลในท้อง แต่เป็นเพราะเธอกำลังตั้งท้อง และปวดท้องคลอดต่างหาก

นี่คงจะเป็นเรื่องราวธรรมดาๆ ที่ดูไม่มีอะไรเรื่องหนึ่ง… แต่ปัญหาคือในตอนที่ตรวจสอบร่างกายเด็กคนนี้ ทีมแพทย์กลับพบว่าเธอนั้นมีอาการผิดปกติที่ชื่อ “Blind Vagina” อาการซึ่งสตรีมีอวัยวะเพศที่ปิดตาย ไม่สามารถมีเซ็กซ์ได้ด้วยซ้ำ!!

 

“บริเวณที่ควรจะเป็นปากช่องคลอด มีเพียงแค่รอยบุ๋มที่ผิวตื้นๆ
อยู่ล่างของเนื้อท่อปัสสาวะและแคมเล็ก (Labia minora) เท่านั้น”

ทีมแพทย์ระบุภายในวารสาร

 

ภาพตัวอย่างของหนึ่งในอาการ “Blind Vagina” แบบ Transverse Vaginal Septum

 

ในกรณีของหญิงสาวคนนี้ เธอมี “รู” ที่ลึกเพียง 2 เซนติเมตร เรียกได้ว่าแทบไม่เรียกว่าเป็นอวัยวะเพศด้วยซ้ำ และเธอก็รู้ตัวดีว่าตนเองมีความผิดปกตินี้ด้วย

ดังนั้นทางทีมแพทย์จึงต้องทำการผ่าคลอดให้กับคนไข้เพื่อทำคลอดเด็กทารกในท้องของเธอ ก่อนที่ต่อมาพวกเขาจะต้องพยายามกันจนหัวหมุน ที่จะหาว่าทำไมกันหญิงสาวคนนี้ถึงได้ท้องขึ้นมาได้

เพราะคนไข้นั้น ได้บอกกับหมอว่าเธอไม่เคยมีประจําเดือน และไม่คาดคิดว่าตัวเองจะตั้งท้องด้วยซ้ำ แถมสิ่งที่ใกล้เคียงกับการมีเซ็กซ์ปกติที่สุดที่เธอเคยทำ ก็มีเพียงการมีเพศสัมพันธ์ทางปากกับแฟนเท่านั้น

“ดูเหมือนว่า ก่อนที่เธอจะถูกแทงเข้าที่หน้าท้อง เธอได้มีเพศสัมพันธ์ทางปากกับแฟนใหม่ของเธอ และถูกอดีตคนรักจับได้

ซึ่งทำให้ต่อมาทำให้เกิดการต่อสู้ด้วยมีดขึ้น”

 

 

เมื่อหาทางออกไม่ได้ ในท้ายที่สุดทีมแพทย์ในเวลานั้นจึงสรุปว่าหญิงสาวคนนี้น่าจะตั้งท้องเนื่องจากการเพศสัมพันธ์ทางปากก่อนถูกแทงจริงๆ แม้มันจะเป็นเรื่องที่ปักใจเชื่อได้ยาก

โดยพวกเขาระบุถึงความเป็นไปได้ที่ตัวอสุจิจะสามารถเข้าถึงอวัยวะสืบพันธุ์ผ่านทางระบบทางเดินอาหารที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกแทง ซึ่งอาจจะเป็นไปได้เพราะในเวลานั้น คนไข้กำลังท้องว่างแทบไม่มีทั้งอาหารและกรดในท้อง

แถมน้ำลายคนเราก็มีความเป็นด่างอ่อนๆ (ค่า pH ราว 7.1 – 7.5) ซึ่งอาจช่วยให้ตัวอสุจิเอาชีวิตรอดได้ในระยะเวลาหนึ่ง ต่างจากตามปกติที่พวกมันจะตายไปอย่างรวดเร็วในสภาพแวดล้อมที่มีค่า pH ต่ำ (เป็นกรด)

และนี่ยังไม่นับรวมถึงน้ำกามจากผู้ชายเองซึ่งช่วยป้องกันอสุจิได้ในระดับหนึ่งอีก

 

 

ดังนั้น แม้อสุจิส่วนใหญ่ที่เข้าไปในร่างกายของเธอจะตายไปตามปกติก็ตาม อสุจิที่โชคดีบางส่วนจึงมีเวลามากพอที่จะรอดจากระบบทางเดินอาหาร และหาทางเข้าสู่รังไข่จากในช่องท้องของเธอ

(การที่อสุจิเข้าสู่รังไข่ได้จากในช่องท้องเป็นเรื่องที่แพทย์ในเวลานั้นทราบอยู่แล้วว่ามีความเป็นไปได้)

แถมราวกับจะตอกย้ำความแปลกของเหตุการณ์ครั้งนี้อีก มันยังมีความเป็นไปได้สูงที่หญิงสาวคนนี้จะท้องตอนที่ตกไข่ครั้งแรก หรือแค่ครั้งที่สองของชีวิตเท่านั้นด้วยนะ

 

“มีแนวโน้มว่าผู้ป่วยจะตั้งครรภ์ในตอนที่มีการตกไข่ครั้งแรกหรือเกือบครั้งแรกพอดี มิฉะนั้นเลือดที่ตกค้างในมดลูก (เพราะอวัยวะเพศปิดตาย) คงจะทำให้การปฏิสนธิเป็นเรื่องยากขึ้น

นี่ยังไม่นับความจริงที่ว่าเด็กออกมามีลักษณะคล้ายกับพ่ออีก
เรื่องที่เกิดขึ้นนี้มันช่างน่าอัศจรรย์จริงๆ”

 

 

ส่วนสำหรับคนที่สงสัยว่าเรื่องราวของหญิงสาวคนนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป ทางแพทย์ก็ได้รายงานไว้เล็กน้อยว่า

ทั้งตัวหญิงสาวเอง แฟนหนุ่มของเธอ และครอบครัวของเธอ ล้วนแต่จะปรับตัวรับมือกับเด็กที่เกิดมาได้ค่อนข้างดีหลังจากนั้น ดังนั้นแม้เรื่องราวที่เกิดขึ้นจะถือว่าแปลกสุดกู่อยู่บ้าง แต่ดูเหมือนว่าเรื่องราวในครั้งนี้ก็จะจบลงด้วยดีนั่นเอง

 

ที่มา iflscience, onlinelibrary และ todayifoundout

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...