เมื่อเด็กหญิงอยากซื้อชุดเดรสให้แม่ แต่เอาเงินมาไม่พอ คนช่วยสมทบ กลายเป็นเรื่องน่ารักๆ

Date:

ตอนเรายังเด็กเมื่อถึงวันเกิดของคุณพ่อคุณแม่ เชื่อว่าหลายคนต้องอยากหาของขวัญอะไรสักอย่างมาเซอร์ไพรส์พวกท่านอย่างแน่นอน เช่นเดียวกันกับเด็กหญิงตัวน้อยที่กลายเป็นไวรัลคนนี้

เมื่อไม่นานมานี้บนโลกโซเชียลพากันชื่นชมและแชร์ความน่ารักของเด็กหญิงตัวน้อยคนหนึ่ง ที่กำลังยืนนับเงินเหรียญอยู่หน้าร้านขายเสื้อผ้า เพื่อคำนวณว่าตนมีเงินพอที่จะซื้อสินค้าในร้านหรือเปล่า

 

 

คลิปนี้ถูกถ่ายโดยกลุ่มหญิงสาว 3 คนที่กำลังซื้อของอยู่ในร้านค่ะ ขณะที่พวกเธอกำลังช็อปปิ้งอยู่ก็สังเกตเด็กหญิงตัวน้อยยืนนับเหรียญในมือของเธออยู่หน้าร้านนานกว่า 10 นาทีแล้ว

พวกเธอเป็นห่วงว่าเด็กน้อยอาจหลงทางหรือมีปัญหาอะไรจึงเดินออกไปถาม ก่อนจะได้คำตอบว่าคุณแม่ทำงานอยู่อีกฝั่งหนึ่งของถนน พวกเธอจึงถามต่อว่าเด็กหญิงมาทำอะไรตรงนี้

และคำตอบของเด็กหญิงก็น่ารักมากค่ะ เธอตอบว่า

“วันนี้เป็นวันเกิดคุณแม่และหนูอยากซื้อเสื้อผ้าใหม่ให้เธอค่ะ แต่หนูคิดว่าหนูมีเงินไม่พอ”

 

 

เด็กหญิงควักเงินที่อยู่ในกระเป๋าออกมาให้กลุ่มหญิงสาวดูด้วยท่าทีผิดหวัง ในตอนแรกหญิงสาวที่อยู่ในกล้องบอกว่า “ฉันคิดว่าเงินไม่น่าพอหรอก”

ขณะนั้นเองหญิงสาวที่ถือกล้องก็บอกว่า “ฉันคิดว่าพอนะ”

ประโยคนั้นสร้างความหวังและทำให้แววตาของเด็กหญิงเป็นประกายมากขึ้น ก่อนที่หญิงสาวทั้งสามจะพาเด็กหญิงเข้าไปในร้านเพื่อเลือกของขวัญให้กับคุณแม่ของเธอ

 

 

บอกเลยค่ะว่าหนูน้อยคนนี้ตาถึงมาก เธอเดินปรี่ไปหยิบเดรสสีม่วงตัวหนึ่ง แถมตัวนั้นกำลังลดราคาด้วย

สุดท้ายเด็กหญิงก็ได้ชุดเดรสราคา 29 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 900 บาท) มาค่ะ ซึ่งหญิงสาวทั้งสามคนช่วยเด็กหญิงจ่ายส่วนต่างที่เหลือให้โดยที่ไม่ได้บอกเด็กหญิง ในตอนที่ทั้งสี่เดินไปจ่ายเงินเด็กหญิงก็บอกว่า

“หนูเก็บเงินนี้มานานมากเลยค่ะ”

 

น้องดูดีใจมากตอนได้ของ

 

หลังจากที่ได้ของขวัญแล้ว เด็กหญิงก็เดินตรงไปหาคุณแม่พร้อมยื่นของขวัญให้ สร้างความประหลาดใจให้คุณแม่เอามากๆ เลยล่ะ ทั้งคู่กอดกันกลม ก่อนที่จะขอบคุณหญิงสาวทั้งสามสำหรับความช่วยเหลือในครั้งนี้

 

 

คลิปนี้กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็วเลยค่ะ เพราะหลังจากที่ความน่ารักของเด็กหญิงถูกเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้าชมแล้วมากกว่า 6.3 ล้านครั้ง กดไลก์ไปแล้วกว่า 124,000 ครั้ง และมีคนเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมมากมายหลายพันครั้งเลยทีเดียว

 

ชมคลิปได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: Paul Vu 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...