บันทึกเครื่องบินสองลำชี้ พบวัตถุสีเขียวปริศนาบินเข้าเมฆแล้วหายไป เหนือน่านฟ้าแคนาดา


ย้อนกลับไปเล็กน้อยในวันที่ 30 กรกฎาคม 2021 เหนือน่านฟ้าของแคนาดาได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้น เมื่อเครื่องบินสองลำ จากกองทัพและสายการบินพาณิชย์ ได้พบกับเรื่องราวประหลาด

เมื่อพวกเขาได้พบ “วัตถุบินได้สีเขียวสดใสปริศนาบินไปในเมฆแล้วหายไป” เหนืออ่าวเซนต์ลอว์เรนซ์บนชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกของประเทศ

 

 

โดยในเวลาต่อมา เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2021 เรื่องราวของพวกเขาก็ถูกนำออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการบนฐานข้อมูลการบินของรัฐบาลพร้อมข้อมูลเพิ่มเติมว่า

ในตอนที่เกิดเหตุเครื่องบินของกองทัพได้กำลังบินจากฐานในออนแทรีโอไปยังโคโลญ ประเทศเยอรมนี และมีการไต่ระดับขึ้นไปในระดับความสูง 300 เมตร อาจเพื่อหลีกเลี่ยงวัตถุที่พบ หรือไม่ก็เข้าไปดูมันใกล้ๆ

ขณะที่เที่ยวบินพาณิชย์เป็นของสายการบิน KLM Royal Dutch Airlines ซึ่งกำลังบินจากบอสตันไปยังอัมสเตอร์ดัมอีกที

 

 

ไม่มีใครรู้ว่าสิ่งที่เครื่องบินทั้งสองได้พบเข้านั้น ตกลงแล้วคืออะไรกันแน่ อย่างไรก็ตามด้วยความที่ช่วงเวลาที่พบ UFO เป็นช่วงระยะแรกของฝนดาวตกเพอร์เซอิดส์พอดี

นักวิจัยด้านการบินหลายส่วนจึงมองว่ามันมีความเป็นไปได้อยู่ที่สิ่งที่เครื่องบินพบจะเป็นเพียงอุกกาบาตเท่านั้น (ฝนดาวตกเพอร์เซอิดส์จริงๆ แล้วกินเวลาตั้งแต่ 17 กรกฎาคมถึง 24 สิงหาคม เพียงแต่มีช่วงที่จำนวนดาวตกมากที่สุดแถวๆ วันที่ 12-13 สิงหาคม)

 

 

นับว่าน่าเสียดายมากที่ต่างไปจาก กระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯ แคนาดาไม่ได้มีการที่ติดตามการพบเห็น UFO แบบจริงจังแต่อย่างไร ดังนั้นข้อมูลในเรื่องนี้เองจึงมีโอกาสสูงที่จะไม่ถูกนำไปตรวจสอบเพิ่มเติมนัก

ทำให้ในท้ายที่สุด เรื่องที่ว่าวัตถุบินได้สีเขียวสดใสนี่จริงๆ แล้วมันคืออะไรนั้น ก็คงจะยังเป็นเรื่องที่เราไม่สามารถบอกได้อย่างชัดเจนนักไปอีกแสนนานเลย

 

 

ที่มา livescience, dailymail และ Government of Canada


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?