บันทึกเครื่องบินสองลำชี้ พบวัตถุสีเขียวปริศนาบินเข้าเมฆแล้วหายไป เหนือน่านฟ้าแคนาดา

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในวันที่ 30 กรกฎาคม 2021 เหนือน่านฟ้าของแคนาดาได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้น เมื่อเครื่องบินสองลำ จากกองทัพและสายการบินพาณิชย์ ได้พบกับเรื่องราวประหลาด

เมื่อพวกเขาได้พบ “วัตถุบินได้สีเขียวสดใสปริศนาบินไปในเมฆแล้วหายไป” เหนืออ่าวเซนต์ลอว์เรนซ์บนชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกของประเทศ

 

 

โดยในเวลาต่อมา เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2021 เรื่องราวของพวกเขาก็ถูกนำออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการบนฐานข้อมูลการบินของรัฐบาลพร้อมข้อมูลเพิ่มเติมว่า

ในตอนที่เกิดเหตุเครื่องบินของกองทัพได้กำลังบินจากฐานในออนแทรีโอไปยังโคโลญ ประเทศเยอรมนี และมีการไต่ระดับขึ้นไปในระดับความสูง 300 เมตร อาจเพื่อหลีกเลี่ยงวัตถุที่พบ หรือไม่ก็เข้าไปดูมันใกล้ๆ

ขณะที่เที่ยวบินพาณิชย์เป็นของสายการบิน KLM Royal Dutch Airlines ซึ่งกำลังบินจากบอสตันไปยังอัมสเตอร์ดัมอีกที

 

 

ไม่มีใครรู้ว่าสิ่งที่เครื่องบินทั้งสองได้พบเข้านั้น ตกลงแล้วคืออะไรกันแน่ อย่างไรก็ตามด้วยความที่ช่วงเวลาที่พบ UFO เป็นช่วงระยะแรกของฝนดาวตกเพอร์เซอิดส์พอดี

นักวิจัยด้านการบินหลายส่วนจึงมองว่ามันมีความเป็นไปได้อยู่ที่สิ่งที่เครื่องบินพบจะเป็นเพียงอุกกาบาตเท่านั้น (ฝนดาวตกเพอร์เซอิดส์จริงๆ แล้วกินเวลาตั้งแต่ 17 กรกฎาคมถึง 24 สิงหาคม เพียงแต่มีช่วงที่จำนวนดาวตกมากที่สุดแถวๆ วันที่ 12-13 สิงหาคม)

 

 

นับว่าน่าเสียดายมากที่ต่างไปจาก กระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯ แคนาดาไม่ได้มีการที่ติดตามการพบเห็น UFO แบบจริงจังแต่อย่างไร ดังนั้นข้อมูลในเรื่องนี้เองจึงมีโอกาสสูงที่จะไม่ถูกนำไปตรวจสอบเพิ่มเติมนัก

ทำให้ในท้ายที่สุด เรื่องที่ว่าวัตถุบินได้สีเขียวสดใสนี่จริงๆ แล้วมันคืออะไรนั้น ก็คงจะยังเป็นเรื่องที่เราไม่สามารถบอกได้อย่างชัดเจนนักไปอีกแสนนานเลย

 

 

ที่มา livescience, dailymail และ Government of Canada

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...