ชาวจีนแตกตื่น พบ “UFO สามเหลี่ยมเหนือเซี่ยงไฮ้” นักล่าความจริงชี้ มันก็คงเป็นแค่เงา


ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงวันที่ 22 มิถุนายน 2021 ที่ประเทศจีนได้เกิดเรื่องราวประหลาดที่ต่อมาจะกลายเป็นที่สนใจอย่างมากของโลกออนไลน์ขึ้น

เมื่อผู้คนจำนวนมากในเมืองท่าเลื่องชื่ออย่าง “เซี่ยงไฮ้” ได้ออกมารายงานการพบเห็นวัตถุบินที่ไม่สามารถระบุได้หรือ UFO ลอยอยู่เหนือน่านฟ้าของเมือง แถมภาพและวิดีโอของมันยังถูกจับไว้ได้ โดยประชาชนจำนวนมากเลยด้วย

 

 

ในวิดีโอที่ออกมานี้เราจะเห็นได้ว่าเหนือของฟ้ายามราตรีที่เซี่ยงไฮ้นั้นได้มีเงาของวัตถุรูปร่างคล้ายสามเหลี่ยมปริศนาลอยอยู่

จากรายงานของผู้พบเห็น เจ้า UFO นี้ลอยตัวอยู่เฉยๆ อย่างนั้นเป็นเวลานานหลายนาทีราวกับเป็นยานแม่จากในภาพยนตร์มนุษย์ต่างดาวบุกโลก ก่อนที่มันจะบินจากไปในที่สุด

 

 

แน่นอนว่าเมื่อภาพที่เห็นนี้ถูกเผยแพร่ออกไปเราก็มีชาวเน็ตไม่น้อยเลยที่ออกมาพูดคุยเกี่ยวกับ UFO ในคลิปดังกล่าว และในบรรดาความเห็นจำนวนมากนั้น เราก็มีความเห็นที่น่าสนใจที่ว่า

UFO รูปแบบคล้ายๆ กันนี้เคยถูกพบเห็นมาก่อนในเมืองใหญ่ๆ ของประเทศอื่นๆ เช่นที่นิวยอร์กด้วย ซึ่งแน่นอนว่าสร้างความขนลุกให้กับผู้ที่เข้ามาพบเห็นเรื่องดังกล่าวเข้าไปอีก

 

ภาพจำลองของ UFO รูปสามเหลี่ยม

 

ความโด่งดังของเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้ต่อมาเราก็มีคนจำนวนมากที่พยายามหาความจริงว่าตกลงแล้วเงาที่ผู้คนเห็นและคิดว่าเป็น UFO นั้น ตกลงแล้วมันคืออะไรกันแน่ และหนึ่งในคนเหล่านี้ ยูทูบเบอร์ชื่อ Burbex ก็ถึงขั้นลงทุนเดินทางไปยังที่เกิดเหตุเลยด้วย

โดยภายในวิดีโอของคุณ Burbex เขานั้นได้มีโอกาสพบกับเจ้าของบาร์ในท้องถิ่นรายหนึ่ง ผู้ซึ่งมีภาพคล้ายกับ UFO ที่เป็นข่าวเก็บไว้ อย่างไรก็ตามภาพของเขานั้นเป็นสิ่งที่ถ่ายไว้คนละเวลากับที่ผู้คนรายงานการพบ UFO

และที่สำคัญในภาพของเขา เราจะสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าเงาสามเหลี่ยมที่อยู่บนฟ้านั้น มีต้นตอมาจากตึกระฟ้าในละแวก

 

 

ข้อมูลในจุดนี้ทำให้คุณ Burbex เชื่อว่ามันมีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูงเลยที่ UFO ที่เป็นข่าวแท้จริงแล้วก็อาจจะมาจากเงาของตึกคล้ายๆ กัน หรือไม่ก็ตึกเดียวกันเลยเพียงแค่มองจากคนละมุม

เพราะว่ากันตรงๆ UFO สามเหลี่ยมที่ถูกพบในนิวยอร์กเอง ต่อมาก็ถูกพบว่ามีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นแค่เงาของตึกต่างๆ หรือเทพีเสรีภาพเช่นกัน

 

 

ที่มา iflscience


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?