‘หนุ่ย พงศ์สุข’ เผยแนวคิดการเป็นนายจ้าง แบ่งกำไรทุก 3 เดือน เป็นแรงจูงใจทีมงาน


จากกรณีที่ ‘คิวเท อปป้า’ ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ออกมาเผยเรื่องที่ถูกพนักงานในบริษัทที่เป็นเบื้องหลังทั้ง 4 คนหักหลัง ทั้งขโมยของ รวมตัวนินทา และเรียกคิวเทมาต่อว่าเรื่องค่าจ้างนั้น

อ่านเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : สรุปประเด็น คิวเท ออกมาระบายถึงอดีตทีมงาน จน #kyutaeoppa ติดอันดับหนึ่งประเทศไทย

ก็ทำให้โซเชียลได้เกิดกระแสตระหนักถึงความเป็นนายจ้าง-ลูกจ้างขึ้นมา ถกกันถึงความเหมาะสมความพอดีกันของค่าจ้าง ระหว่างนายจ้าง-ลูกจ้าง

ซึ่งล่าสุด ‘หนุ่ย พงศ์สุข’ เจ้าของสื่อออนไลน์ Beartai แบไต๋ ก็ได้ออกมาพูดถึงกรณีนี้ด้วยเช่นกัน โดยเจ้าตัวได้มาให้คำแนะนำด้วยการเปิดเผยระบบที่ตนมีร่วมกับทีมงานโปรดัคชั่น

 

 

เมื่อวานนี้ (16 มีนาคม) คุณหนุ่ย อัปคลิป พร้อมแคปชั่นระบุว่า

พี่แตน Chief Operation Officer ของ Show No Limit Co., โทรมาขอให้ผมทำคลิปนี้ในขณะ “ออกกอง” ตากแดดแรง ๆ กับทีมงานวันนี้

เพื่อบอกโลกถึงสิ่งที่พี่หนุ่ยได้ตัดสินใจทำล่วงหน้าไปแล้วหลายปี

ถ้าวิธีนี้ดีจริง ทุกองค์กรก็สานต่อกันได้ครับ Pay It Forward “ยิ่งให้ยิ่งได้” พิสูจน์แล้วจากคุณภาพชีวิตการทำงานของทุกคนที่นี่ที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

เราเจ้าของน่ะ ไม่ต้องรวยเงินมากนักหรอก “รวยคุณภาพคน” ยั่งยืนกว่า เพราะคนดี ๆ จะอยู่กับเรา (และคนดี ๆ จะไม่เสียผู้เสียคนด้วย) … ส่วนคนไม่ดีน่ะ เข้ามาไม่ได้ตั้งแต่แรกแล้ว…

ลองฟังวิธีดูครับ

ปล. คลิปนี้ทำขึ้นมาจากกรณีน้อง #คิวเท #KyutaeOppa ด้วยความปรารถนาดี … คนทำงานหนักทุกคนบนโลกนี้ควรได้รับความแฟร์ตั้งแต่เริ่มครับแล้วเขาจะไม่เลี้ยว

 

คลิปดังกล่าว

 

คุณหนุ่ยได้กล่าวว่า จาก 21 ปีที่ทำบริษัทมา ตนมองทีมโปรดัคชั่นว่าการที่เขาอยู่กับเรามันจะมีมุมมองที่มากกว่าเงินเดือนหรือมีบุญคุณต่อกัน “เรื่องบุญคุณที่มันไม่มีหรอกเพราะเอาความสามารถมาแลกแล้ว”

คุณหนุ่ยระบุว่าสิ่งสำคัญที่ตนดูแลทีมโปรดัคชั่น คือการให้ Incentive หรือแรงจูงใจ นั่นคือกำไรของบริษัทได้มาเท่าไหร่ ทุก 3 เดือนจะเอามาเฉลี่ยและแบ่งให้แต่ละคนเป็นเปอร์เซ็นต์ ได้เสริมเพิ่มไปจากเงินเดือน

 

 

“ทุกสิ้นเดือนเรามีเงินเดือน ทุก 3 เดือนเรามี Inventive สิ้นปีมีโบนัสอีกรอบ พอปิดปีปุ๊ป กระเป๋าตุง เอาไปลงทุนกันต่อได้”

คุณหนุ่ยยังเสริมว่าปีที่ผ่านมาทีมงานได้โบนัสกัน 3+1 เดือน

“เพื่อให้ทุกคนได้มี Wealth (ความมั่งคั่ง) ได้มีอนาคตที่ดี จะให้การทำงานได้ผลดี มันต้องให้อนาคตด้วย”

“เพราะธุรกิจจะทำได้ดี ต้องบำรุงทีมงานด้วย ผมไม่ได้มาคุยโม้อะไร แค่เผยแพร่แนวคิดว่าการแจก Incentive เป็นเรื่องจำเป็น มากกว่าเงินเดือนที่ได้รับประจำ ทุกคนจะผาสุข ทุกคนจะมั่นใจ ทุกคนจะปลอดภัย และจะไม่มีใครทุจริตครับ”

 

 

จากคลิปดังกล่าวก็ได้ถูกแชร์ต่อจนเป็นกระแสไวรัลในเวลาต่อมา และมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์มากมาย บางคนก็เห็นด้วย บางคนก็ไม่เห็นด้วยแตกต่างกันไป ซึ่งส่วนใหญ่เจ้าตัวก็มาตอบคอมเมนต์ด้วย

 

ลองมาดูคอมเมนต์กัน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format