วิศวกรหนุ่มชีวิตเปลี่ยน จู่ๆ ก็ได้ทำงานที่นาซาโดยบังเอิญ แถมไม่รู้ตัวจนวันเริ่มงานอีก

Date:

มันเป็นอะไรที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า องค์กรอวกาศของสหรัฐอเมริกาอย่างนาซานั้น ถือเป็นองค์กรมีชื่อเสียงที่รวมเอาหัวกะทิของโลกเอาไว้ ดังนั้นหลายคนจึงวาดฝันที่จะมีโอกาสได้ทำงานที่นาซา แม้หนทางจะแสนยากลำบาก

แต่จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อล่าสุดนี้เองในโลกออนไลน์ เราก็เพิ่งจะเรื่องราวของชายคนหนึ่งกลายเป็นกระแสไวรัลโด่งดัง หลังจากที่ เขาได้งานที่องค์กรนาซา “โดยบังเอิญ” เสียอย่างนั้น

 

 

ชายคนนี้มีชื่อว่าคุณ David Miller วิศวกรจากลอสแองเจลิส ผู้ซึ่งวันหนึ่งหลังจากที่เขาได้รับโอกาสไปสัมภาษณ์งานเกี่ยวกับเครื่องบิน เขาก็ได้รับโทรศัพท์โทรมาหาเขาและบอกว่า

“เฮ้ เรามีงานอื่นที่คุณอาจจะชอบอีกงานนะ มันเป็นงานสำหรับทีมจัดการระบบ กราฟิกวิเคราะห์ และจลนศาสตร์เชิงโต้ตอบ คุณสนใจไหม”

ดังนั้น แม้จะยังไม่เข้าใจนักว่างานอีกงานที่เขาถูกเสนอมาคืออะไร แต่คุณ David ก็ตอบกลับไปก่อนว่าสนใจ และจะถามรายละเอียดงานอีกชิ้น ในการสัมภาษณ์แบบพบหน้าอีกที

 

 

ในเวลานั้นเขาคิดแค่ว่านี่คืองานรองที่ถูกใส่มาเผื่อไว้เท่านั้น ดังนั้นเจ้าตัวจึงไม่ได้สนใจมันนัก เพราะเขาเชื่อว่าตัวเองคงจะได้งานเครื่องบินที่หวังไว้อยู่แล้ว

แต่ในตอนนั้นเขาไม่ได้เข้าใจเลยว่าทีมจัดการระบบ กราฟิกวิเคราะห์ และจลนศาสตร์เชิงโต้ตอบ (Manipulator, Analysis Graphics, and Interactive Kinematics) หรือ “MAGIK” นั้น

จริงๆ แล้วจะเป็นงานการออกแบบฮาร์ดแวร์ที่นักบินอวกาศใช้ระหว่างการทำงานในอวกาศของนาซา!!

 

“ผมคิดว่าผมคงถูกจ้างทำงานชิ้นแรก (วิศวกรเครื่องบิน) แต่ไปๆ มาๆ ผมดันถูกรับเข้าทำงานที่สอง (MAGIK) ซึ่งผมไม่ได้สัมภาษณ์ด้วยซ้ำ

และผมก็ไม่ได้เข้าใจอะไรเกี่ยวกับงานนี้เลย กระทั่งย้ายไปเท็กซัสและเริ่มทำงานนั้นจริงๆ”

 

วิดีโอต้นฉบับจาก officialheatherharp

(ถ้าวิดีโอไม่ขึ้นให้กดที่นี่)

@officialheatherharp #pov: your engineer boyfriend starts working for NASA on a #nobones day #fyp #targethalloween #engineerboyfriend #pov ♬ original sound – Heather Harp


แน่นอนว่าเมื่อเรื่องราวของของคุณ David ถูกเผยแพร่ออกไป (โดยแฟนสาวของเขา) คลิปวิดีโอชิ้นนี้ก็ถึงขั้นดังเป็นพลุแตก ก็มีผู้คนเข้าไปชมแล้วเกือบ 10 ล้านครั้ง

เพราะมันไม่ใช่เรื่องที่จะเห็นได้ง่ายๆ เลย ที่คนคนหนึ่งจะมีโอกาสได้ไปทำงานกับนาซาในรูปแบบนี้ แถมดันเพิ่งมารู้ตัวเอาในวันที่ไปทำงานวันแรกอีก

 

เรื่องนี้ให้ความรู้สึกเหมือนตอนฟอร์เรสท์ กัมพ์  “ผมก็แค่วิ่งไปเรื่อยๆ” เลย จะมีสักกี่คนบังเอิญได้งานที่นาซา

 

ผมไม่ได้เลือกนาซา นาซาต่างหากที่เลือกผม

 

ที่มา buzzfeed และ futurism

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...