วิศวกรหนุ่มชีวิตเปลี่ยน จู่ๆ ก็ได้ทำงานที่นาซาโดยบังเอิญ แถมไม่รู้ตัวจนวันเริ่มงานอีก

Date:

มันเป็นอะไรที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า องค์กรอวกาศของสหรัฐอเมริกาอย่างนาซานั้น ถือเป็นองค์กรมีชื่อเสียงที่รวมเอาหัวกะทิของโลกเอาไว้ ดังนั้นหลายคนจึงวาดฝันที่จะมีโอกาสได้ทำงานที่นาซา แม้หนทางจะแสนยากลำบาก

แต่จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อล่าสุดนี้เองในโลกออนไลน์ เราก็เพิ่งจะเรื่องราวของชายคนหนึ่งกลายเป็นกระแสไวรัลโด่งดัง หลังจากที่ เขาได้งานที่องค์กรนาซา “โดยบังเอิญ” เสียอย่างนั้น

 

 

ชายคนนี้มีชื่อว่าคุณ David Miller วิศวกรจากลอสแองเจลิส ผู้ซึ่งวันหนึ่งหลังจากที่เขาได้รับโอกาสไปสัมภาษณ์งานเกี่ยวกับเครื่องบิน เขาก็ได้รับโทรศัพท์โทรมาหาเขาและบอกว่า

“เฮ้ เรามีงานอื่นที่คุณอาจจะชอบอีกงานนะ มันเป็นงานสำหรับทีมจัดการระบบ กราฟิกวิเคราะห์ และจลนศาสตร์เชิงโต้ตอบ คุณสนใจไหม”

ดังนั้น แม้จะยังไม่เข้าใจนักว่างานอีกงานที่เขาถูกเสนอมาคืออะไร แต่คุณ David ก็ตอบกลับไปก่อนว่าสนใจ และจะถามรายละเอียดงานอีกชิ้น ในการสัมภาษณ์แบบพบหน้าอีกที

 

 

ในเวลานั้นเขาคิดแค่ว่านี่คืองานรองที่ถูกใส่มาเผื่อไว้เท่านั้น ดังนั้นเจ้าตัวจึงไม่ได้สนใจมันนัก เพราะเขาเชื่อว่าตัวเองคงจะได้งานเครื่องบินที่หวังไว้อยู่แล้ว

แต่ในตอนนั้นเขาไม่ได้เข้าใจเลยว่าทีมจัดการระบบ กราฟิกวิเคราะห์ และจลนศาสตร์เชิงโต้ตอบ (Manipulator, Analysis Graphics, and Interactive Kinematics) หรือ “MAGIK” นั้น

จริงๆ แล้วจะเป็นงานการออกแบบฮาร์ดแวร์ที่นักบินอวกาศใช้ระหว่างการทำงานในอวกาศของนาซา!!

 

“ผมคิดว่าผมคงถูกจ้างทำงานชิ้นแรก (วิศวกรเครื่องบิน) แต่ไปๆ มาๆ ผมดันถูกรับเข้าทำงานที่สอง (MAGIK) ซึ่งผมไม่ได้สัมภาษณ์ด้วยซ้ำ

และผมก็ไม่ได้เข้าใจอะไรเกี่ยวกับงานนี้เลย กระทั่งย้ายไปเท็กซัสและเริ่มทำงานนั้นจริงๆ”

 

วิดีโอต้นฉบับจาก officialheatherharp

(ถ้าวิดีโอไม่ขึ้นให้กดที่นี่)

@officialheatherharp #pov: your engineer boyfriend starts working for NASA on a #nobones day #fyp #targethalloween #engineerboyfriend #pov ♬ original sound – Heather Harp


แน่นอนว่าเมื่อเรื่องราวของของคุณ David ถูกเผยแพร่ออกไป (โดยแฟนสาวของเขา) คลิปวิดีโอชิ้นนี้ก็ถึงขั้นดังเป็นพลุแตก ก็มีผู้คนเข้าไปชมแล้วเกือบ 10 ล้านครั้ง

เพราะมันไม่ใช่เรื่องที่จะเห็นได้ง่ายๆ เลย ที่คนคนหนึ่งจะมีโอกาสได้ไปทำงานกับนาซาในรูปแบบนี้ แถมดันเพิ่งมารู้ตัวเอาในวันที่ไปทำงานวันแรกอีก

 

เรื่องนี้ให้ความรู้สึกเหมือนตอนฟอร์เรสท์ กัมพ์  “ผมก็แค่วิ่งไปเรื่อยๆ” เลย จะมีสักกี่คนบังเอิญได้งานที่นาซา

 

ผมไม่ได้เลือกนาซา นาซาต่างหากที่เลือกผม

 

ที่มา buzzfeed และ futurism

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...