ศิลปินดัง “อูทาดะ ฮิคารุ” ประกาศตัวเป็น “Non-Binary” รับเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ

Date:

สำหรับคนที่มีโอกาสได้ติดตามวงการเพลงญี่ปุ่น วงการอนิเมะ หรือแม้แต่วงการเกม เชื่อว่าชื่อของยอดศิลปิน “อูทาดะ ฮิคารุ” ก็คงเป็นที่รู้จักกันของหลายๆ คนอยู่ดี

นั่นเพราะไม่ว่าจะเป็นผลงานอย่าง First Love, Automatic, Flavor of Lifem, Come Back To Me, Face My Fears, Beautiful World, One Last Kiss หรือ Pink Blood  ผลงานของคุณอูทาดะก็เรียกได้ว่าล้วนแต่ครองใจคนที่มีโอกาสได้ฟังอยู่เสมอ

ดังนั้นนี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวใหม่ที่น่าสนใจสำหรับหลายๆ คนเลย เมื่อล่าสุดนี้เองเจ้าแห่งเพลง R&B และ J-pop คนนี้ได้ออกมาประกาศตัวเป็น Non-Binary (ตัวตนทางเพศที่ไม่จำกัดในกรอบชาย-หญิง) รับเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศอย่างเป็นทางการ

 

 

การประกาศตัวครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน ที่ผ่านมา ภายในการไลค์สตีมบนอินสตาแกรมพร้อมกับฮิเดอากิ อันโนะ ผู้กำกับภาพยนตร์ “Neon Genesis Evangelion” โดยก่อนที่คุณอันโนะจะปรากฏตัวเล็กน้อยคุณอูทาดะได้ประกาศว่า

 

“ฉันเป็น Non-Binary นะ สุขสันต์เดือน
แห่งความหลากหลายทางเพศ”

 

สร้างเสียงตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากจากเหล่าแฟนๆ ผู้คนร่วมโพสต์ให้กำลังใจบนโลกโซเชียล

 

 

แน่นอนว่าสำหรับคนที่มีโอกาสติดตามคุณอูทาดะมาเป็นเวลานานนี่อาจจะไม่ใช่ข่าวที่น่าแปลกใจเท่าไหร่นัก นั่นเพราะก่อนหน้านี้เอง ในช่วงวันที่ 18 มิถุนายน 2021 คุณอูทาดะก็เคยแสดงความเห็นเกี่ยวกับสถานะ และเพศของตนเองมาแล้ว ผ่านทางอินสตาแกรมว่า

 

“ฉันล่ะหน่ายจริงๆ เวลาถูกถามว่าฉันเป็น นาง หรือ นางสาว หรือที่ต้องมานั่งเลือกว่าจะใช้คำนำหน้าว่า Miss Mrs Ms กับทุกเรื่อง

การที่ต้องถูกระบุด้วยสถานภาพการสมรสหรือเพศมันทำให้ฉันรู้สึกไม่ดีเลย และฉันก็ไม่รู้สึกว่าตัวเองคุ้นกับคำนำหน้าเหล่านั้นด้วย

ทุกๆ ครั้ง ฉันรู้สึกเหมือนถูกบังคับให้บิดเบือนตัวตนของตัวเอง และฉันก็ต้องการทางเลือกอื่นที่ทุกคนสามารถใช้ได้ทุกเพศหรือสถานะทางสังคม

…หลังจากเขียนถึงตอนนี้ฉันก็ค้นพบคำว่า “Mx”
(ออกเสียงว่ามิกซ์) โผล่ขึ้นมา
มันยอดเยี่ยมมากและฉันหวังว่า
มันจะถูกใช้กันอย่างแพร่หลายมากขึ้น

แต่ฉันก็เกรงว่าความคิดเกี่ยวกับคำนำหน้าเป็นกลางนี้
จะสายเกินไปแล้ว…”

 

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Hikaru Utada (@kuma_power)

นี่นับว่าเป็นการประกาศตัวที่ทรงพลังและไม่ได้พบกันบ่อยๆ เลยในประเทศที่ยังคงมีเส้นแบ่งทางเพศค่อนข้างสูงแบบญี่ปุ่น

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามด้วยผลตอบรับที่ดีมากๆ ของแฟนๆ เช่นนี้ มันก็อาจจะไม่แปลกเลยที่การประกาศตัวของศิลปินรายนี้ จะมีส่วนช่วยทำให้เกิดผลการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญต่อไปในภายภาคหน้า

 

ที่มา animenewsnetwork, aramajapan และ gaytimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดูกันให้ตาแฉะ Netflix จะทยอย นำ “One Piece” เข้ามาให้ชมกันแล้ว เริ่ม ภาค 1-3 วันที่ 15 เมษายน นี้

เป็นข่าวดีของคนที่อยากเริ่มดู One Piece หรือคนที่อยากกลับไปชมตอนแรกๆ อีกครั้งเลยครับ เพราะวันนี้เพจ Netflix ของประเทศไทย ได้เพิ่งจะออกมาประกาศเลยว่า พวกเขาจะนำ One...

ต่อให้มีแฟนก็อย่าทิ้งเพื่อนๆ วิจัยพบ ชีวิตแต่งงานจะแย่ลงได้ หากเรา หรือคู่รัก มีอาการ ไม่อยากเข้าสังคม

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะมีคนรู้จักสักคนสองคน ที่มีแฟนเป็นคนไม่ชอบเข้าสังคม จนบางครั้งจากที่เคยเป็นคนตอนแรกก็ชอบเฮฮากับเพื่อนแต่พอมีแฟนแล้วหายไปเลย อารมณ์แฟนไม่ชอบเข้าสังคมเลยเลือกอยู่กับแฟนแทน เพราะนี่อาจจะเป็นข่าวร้ายของคนที่มีชีวิตคู่แบบนี้เลยก็ได้ เมื่อล่าสุดนี้มหาวิทยาลัยการจัดการสิงคโปร์ได้ค้นพบว่า ชีวิตแต่งงานของคู่รักจะมีความสุขน้อยลงมาก หากคู่ครองคนใดคนหนึ่งมีอาการ "ภาวะสิ้นยินดีทางสังคม" (Social...

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...