ศิลปินดัง “อูทาดะ ฮิคารุ” ประกาศตัวเป็น “Non-Binary” รับเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ

Date:

สำหรับคนที่มีโอกาสได้ติดตามวงการเพลงญี่ปุ่น วงการอนิเมะ หรือแม้แต่วงการเกม เชื่อว่าชื่อของยอดศิลปิน “อูทาดะ ฮิคารุ” ก็คงเป็นที่รู้จักกันของหลายๆ คนอยู่ดี

นั่นเพราะไม่ว่าจะเป็นผลงานอย่าง First Love, Automatic, Flavor of Lifem, Come Back To Me, Face My Fears, Beautiful World, One Last Kiss หรือ Pink Blood  ผลงานของคุณอูทาดะก็เรียกได้ว่าล้วนแต่ครองใจคนที่มีโอกาสได้ฟังอยู่เสมอ

ดังนั้นนี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวใหม่ที่น่าสนใจสำหรับหลายๆ คนเลย เมื่อล่าสุดนี้เองเจ้าแห่งเพลง R&B และ J-pop คนนี้ได้ออกมาประกาศตัวเป็น Non-Binary (ตัวตนทางเพศที่ไม่จำกัดในกรอบชาย-หญิง) รับเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศอย่างเป็นทางการ

 

 

การประกาศตัวครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน ที่ผ่านมา ภายในการไลค์สตีมบนอินสตาแกรมพร้อมกับฮิเดอากิ อันโนะ ผู้กำกับภาพยนตร์ “Neon Genesis Evangelion” โดยก่อนที่คุณอันโนะจะปรากฏตัวเล็กน้อยคุณอูทาดะได้ประกาศว่า

 

“ฉันเป็น Non-Binary นะ สุขสันต์เดือน
แห่งความหลากหลายทางเพศ”

 

สร้างเสียงตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากจากเหล่าแฟนๆ ผู้คนร่วมโพสต์ให้กำลังใจบนโลกโซเชียล

 

 

แน่นอนว่าสำหรับคนที่มีโอกาสติดตามคุณอูทาดะมาเป็นเวลานานนี่อาจจะไม่ใช่ข่าวที่น่าแปลกใจเท่าไหร่นัก นั่นเพราะก่อนหน้านี้เอง ในช่วงวันที่ 18 มิถุนายน 2021 คุณอูทาดะก็เคยแสดงความเห็นเกี่ยวกับสถานะ และเพศของตนเองมาแล้ว ผ่านทางอินสตาแกรมว่า

 

“ฉันล่ะหน่ายจริงๆ เวลาถูกถามว่าฉันเป็น นาง หรือ นางสาว หรือที่ต้องมานั่งเลือกว่าจะใช้คำนำหน้าว่า Miss Mrs Ms กับทุกเรื่อง

การที่ต้องถูกระบุด้วยสถานภาพการสมรสหรือเพศมันทำให้ฉันรู้สึกไม่ดีเลย และฉันก็ไม่รู้สึกว่าตัวเองคุ้นกับคำนำหน้าเหล่านั้นด้วย

ทุกๆ ครั้ง ฉันรู้สึกเหมือนถูกบังคับให้บิดเบือนตัวตนของตัวเอง และฉันก็ต้องการทางเลือกอื่นที่ทุกคนสามารถใช้ได้ทุกเพศหรือสถานะทางสังคม

…หลังจากเขียนถึงตอนนี้ฉันก็ค้นพบคำว่า “Mx”
(ออกเสียงว่ามิกซ์) โผล่ขึ้นมา
มันยอดเยี่ยมมากและฉันหวังว่า
มันจะถูกใช้กันอย่างแพร่หลายมากขึ้น

แต่ฉันก็เกรงว่าความคิดเกี่ยวกับคำนำหน้าเป็นกลางนี้
จะสายเกินไปแล้ว…”

 

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Hikaru Utada (@kuma_power)

นี่นับว่าเป็นการประกาศตัวที่ทรงพลังและไม่ได้พบกันบ่อยๆ เลยในประเทศที่ยังคงมีเส้นแบ่งทางเพศค่อนข้างสูงแบบญี่ปุ่น

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามด้วยผลตอบรับที่ดีมากๆ ของแฟนๆ เช่นนี้ มันก็อาจจะไม่แปลกเลยที่การประกาศตัวของศิลปินรายนี้ จะมีส่วนช่วยทำให้เกิดผลการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญต่อไปในภายภาคหน้า

 

ที่มา animenewsnetwork, aramajapan และ gaytimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...