คลิปไวรัล “สาวไอซ์แลนด์” เล่าข้อดีต่างๆ ของประเทศนี้ ที่เป็นเอกลักษณ์-ไม่เหมือนกับที่อื่น..

Date:

สาวไอซ์แลนด์ เจ้าของบัญชีติ๊กต่อก @livvontheedge ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคน อัปคลิปเล่าชีวิตความเป็นอยู่ และ 5 ข้อดีของไอซ์แลนด์ ที่ทำให้ประเทศแห่งนี้ดีที่สุดในโลก

คลิปของเธอที่อัดในเดือนมีนาคม ได้ถูกแชร์ต่ออีกครั้งในช่วงนี้ (น่าจะมีการไปแชร์ในเว็บบอร์ดออนไลน์) จนกลายเป็นกระแสไวรัลนั่นเอง

เกริ่นมาแบบนี้ หลายคนคงจะอยากเห็นว่ามีข้อดีอะไรบ้าง งั้นเราลองมาสรุปกันที่ละข้อครับ…

 

อัตราการเกิดอาชญากรรมที่ต่ำมาก

เธอเริ่มจากการบอกว่า “ไอซ์แลนด์” เป็นหนึ่งในประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก เพราะมีอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำมากๆ

มากถึงขั้นที่ตำรวจในบางพื้นที่ ไม่จำเป็นต้องพกอาวุธปืนเลยด้วยซ้ำ ยิ่งทำให้ภาพลักษณ์ของตำรวจในสายตาประชาชน ดูเป็นมิตรมากขึ้นไปอีก

นอกจากนี้ อัตราการฆาตกรรมก็ยังเป็นหนึ่งในประเทศที่การฆาตกรรมต่ำที่สุดในโลกอีกด้วย

 

สาเหตุที่อาชญากรรมน้อย เพราะการศึกษาดี

เธอเปรียบเทียบสาเหตุที่เธอมองว่า อัตราอาชญากรรมน้อย เพราะทุกคนมีการศึกษา มีงานทำ จึงไม่จำเป็นต้องไปก่ออาชญากรรมแต่อย่างใด

เธอบอกว่าค่าเล่าเรียนที่ไอซ์แลนด์นั้น ถูกกว่าค่าเช้าห้องเดือนนึงเสียอีก

เมื่อคนมีการศึกษา มีงานทำ มีรายได้ ก็จะทำให้สังคมเกิดความปลอดภัย ไม่มีใครอยากจะไปทำเรื่องให้ตัวเองต้องเข้าคุกด้วยเช่นกัน

 

ประเทศที่มีความเท่าเทียมทางเพศ

เธอเปรียบเทียบกรณีนี้ว่า การประท้วงทางเพศ หรือการประท้วงเรื่องเพศทางเลือกนั้น มันแทบจะไม่เกิดในไอซ์แลนด์ ไม่ใช่เพราะทุกคนไม่สนับสนุนการเคลื่อนไหวหรอกนะ

แต่เป็นเพราะ ทุกคนมองว่าเป็นเรื่องปกติ เป็นเรื่องที่ให้ความเท่าเทียมกันได้อยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องประท้วงเรียกร้องสิทธิอะไรเพิ่มเติมเลย

 

สัตว์ที่อันตรายที่สุด!!

เธอเล่าว่าประเทศไอซ์แลนด์ แทบจะไม่มีสัตว์ดุร้ายที่ทำอันตรายคนเลย จะมีอันตรายที่สุดก็คือเจ้าตัวในภาพ “หมาจิ้งจอกอาร์กติก” ซึ่งมันก็แทบไม่ยุ่งกับคนอยู่แล้ว

ที่สำคัญ.. ไอซ์แลนด์ไม่มียุงนะ!!

(ออสเตรเลียกำหมัดกับข้อนี้!!!)

 

ปลอดภัยขนาดทิ้งลูกไว้ในรถเข็นได้

สุดท้ายเธอสรุปความปลอดภัยว่า พ่อแม่สามารถทิ้งลูกของตัวเองไว้ในรถเข็น ไว้ภายนอกบ้าน หรือไว้หน้าร้านอาหารขณะที่ตัวเองเข้าไปนั่งกินข้าวได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าใครจะมาเอาเด็กไปเลย

ซึ่งนั่นคงเป็นเพราะไอซ์แลนด์มีความปลอดภัยสูง และประชากรน้อยเพียง 350,000 คน อาจจะตามตัวอาชญากรได้ง่ายๆ ก็เป็นได้ (หากมีใครคิดจะทำจริงๆ อ่ะนะ)

 

คลิปของเธอมีคนกดถูกใจไปมากกว่า 4 ล้านครั้ง และกำลังเป็นไวรัลในตอนนี้

(สำหรับคนที่คลิปไม่ขึ้น กดตรงนี้นะครับ)

@livvontheedge*cries in American ##iceland ##safety ##crime ##truecrimeallthetime ##learnontiktok

♬ original sound – OLIVIA SNAKE

 

สำหรับใครที่สนใจเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศไอซ์แลนด์ล่ะก็ #ประธานเหมียว อยากจะแนะนำคอนเทนต์เก่า ให้ตามเข้าไปอ่านกันได้เลย..

อยากไปอยู่ไหม!? “ไอซ์แลนด์” ประเทศที่ “ไม่มียุง” อาศัยอยู่แม้แต่ตัวเดียว เฮ้ย… นี่พูดจริง

20 เรื่องน่าสนใจของ “ประเทศไอซ์แลนด์” ที่ทำให้รู้สึกว่า มันช่างโอ้วว้าวน่าไปจริงๆ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...