สาวโพสต์อุทาหรณ์ ถ่ายรูปคู่ต้นกัญชาลงโซเชียล ไม่ฟังแม่เถียงทุกคำ โดนตามจับถึงบ้าน

Date:

ในขณะที่มีข่าวคราวเกี่ยวกับการปลดล็อคกัญชาออกมาแล้ว ก็ทำให้หลายคนต่างเฝ้ารอให้ถึงวันมีผลบังคับใช้ แต่ทว่าการปลดล็อคในครั้งนี้ไม่ใช่ว่าใครๆ ก็ปลูกได้ทั่วไป เพราะฉะนั้นควรศึกษาให้ดีกันเสียก่อน

และกรณีกับต้นกัญชาเองก็ยังคงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้โพสต์ภาพลงโซเชียลนั้นมีความผิดฐานครอบครองยาเสพติดให้โทษได้

 

 

หนึ่งในผู้ใช้เฟซบุ๊กเปิดเผยเรื่องราวของตนเองโดยระบุเกี่ยวกับ ภาพถ่ายที่ตนถ่ายคู่กับต้นกัญชาบริเวณสวนหลังบ้าน โดยที่ได้คิดว่าจะมีผลอะไรตามมาในภายหลัง ทั้งที่แม่ก็เตือนแล้วแต่กลับเถียงทุกคำ และกลายมาเป็นบทเรียนราคาแพง

 

 

เนื่องจากภาพดังกล่าวกลายเป็นเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและ ป.ป.ส. มาหาถึงบ้านพร้อมกับหมายจับ โดยมีหลักฐานเป็นรูปถ่ายคู่กับต้นกัญชาและเอกสารอื่นๆ ซึ่งตนก็ยอมรับแต่โดยดี พร้อมกับต้นกัญชาที่ถูกถอนออกไปทั้งต้นเป็นหลักฐานประกอบเพิ่มเติม

 

 

ทั้งนี้ เธอต้องเสียค่าประกันตัวเป็นเงิน 50,000 บาท และมีค่าปรับอีก 15,000 บาท เพราะตำรวจได้แจ้งข้อหาผลิตและมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาสด) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...