6 มิถุนายน: ครบรอบ 171 ปี วันเกิด Angelo Moriondo ผู้คิดค้น เครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ

Date:

สำหรับเหล่าคนทำงานหลายๆ คน การดื่มกาแฟยามเช้าก็คงจะเหมือนดั่งเป็นพิธีกรรมเปิดวันใหม่ไปแล้ว เครื่องทำกาแฟจึงอาจจะถือเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญอย่างมากในปัจจุบันเลย

ดังนั้นวันนี้ (6 มิถุนายน) จึงอาจจะถือเป็นวันสำคัญอีกวันเลย เพราะนี่คือวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 171 ปีของชายชื่อ Angelo Moriondo นักประดิษฐ์ชาวอิตาลีผู้คิดค้นเครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซนั่นเอง

โดยคุณ Angelo Moriondo คิดค้น เครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซขึ้นเมื่อปี 1884 ใช้มีลักษณะสำคัญอยู่ที่การใช้แรงดันจากน้ำพุ่งผ่านตัวกาแฟที่บดละเอียดอย่างรวดเร็ว

แทนที่จะใช้การชงแบบปกติ ที่อาจจะทำให้ลูกค้าอาจต้องยืนรอนานหลายนาทีเพื่อกาแฟหนึ่งแก้ว

ซึ่งต่อมาระบบของเขาก็กลายเป็นที่นิยมไปทั่วโลก และกลายเป็นของคุ้นเคยของที่อยู่คู่กับร้านกาแฟไปอย่างในปัจจุบัน

และก็ด้วยโอกาสอันดีนี้เอง ทาง Google ก็ได้ถือโอกาสเปลี่ยนภาพของโฮมเพจ เพื่อร่วมรำลึกถึงวันคล้ายวันเกิดของคุณ Angelo Moriondo ด้วย

ซึ่งใครสนใจอยากทราบข้อมูลของนักประดิษฐ์คนนี้เพิ่มเต็มก็สามารถเข้าไปชมกันได้ที่โฮมเพจ Google เลย

 

 

ที่มา

g.co/doodle/wbw9z3v

www.hindustantimes.com/world-news/google-doodle-celebrates-espresso-machine-inventor-angelo-moriondo-101654476446914.html

www.ndtv.com/world-news/angelo-moriondo-google-doodle-coffee-lovers-sip-google-pays-tribute-to-godfather-of-espresso-machines-3041243

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เปิดตัว แบบจำลองใหม่ ของ “หลุมดำกลางทางช้างเผือก” ชัดกว่ารูปจริง สมจริงที่สุดเท่าที่มีมา

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยภาพของหลุมดำรูปที่ 2 อย่าง "Sagittarius A*" ออกมา ซึ่งเป็นการยืนยันทฤษฎีในอดีตว่าที่ใจกลางกาแล็กซีของเรานั้น มีหลุมดำยักษ์อยู่จริงๆ (อ่านข่าวนี้ได้ที่:...

มองทะลุกำแพง ไม่ต้องพึ่งพลังพิเศษ อิสราเอลเปิดตัว “Xaver 1000” มองมองทะลุสิ่งกีดขวาง เป็นภาพ 3D

สำหรับมนุษย์เดินดินธรรมดาอย่างเราๆ ความสามารถในการ "มองทะลุ" กำแพง คงจะเป็นสิ่งที่ฟังดูเหมือนพลังวิเศษของยอดมนุษย์ แต่อ้างอิงจากบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางทหารของอิสราเอลอย่าง "Camero-Tech" ในเวลานี้การมองทะลุกำแพง ก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในความสามารถที่ทหารทำได้แล้วก็ได้ นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวอุปกรณ์เรดาร์รุ่นใหม่อย่าง...

นาซาพบ “จุดมืดบนดวงอาทิตย์” ขยายตัว ใหญ่กว่าโลกเกือบ 3 เท่า และมันกำลัง “เล็งมาที่เรา” ด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในหมู่นักดาราศาสตร์เลย เมื่อตั้งแต่ในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์กรนาซาได้รายงานการค้นพบ "จุดมืดดวงอาทิตย์" ใหม่จำนวน 8 จุด ซึ่งกำลังหันหน้าเข้าหาโลก และหนึ่งในจุดมืดเหล่านั้น จุดมืดที่ชื่อ...

โฆษกป๋าเดปป์ออกมายืนยัน ข่าวลือว่าจะกลับไปรับบทแจ็ก สแปร์โรว ไม่เป็นความจริง!!

ช่วงนี้กำลังมีข่าวลือว่าป๋าเดปป์ (Johnny Depp) อาจจะกลับมารับบทเป็นกัปตันแจ็ก สแปร์โรว ในเรื่อง Pirates of the...