6 มิถุนายน: ครบรอบ 171 ปี วันเกิด Angelo Moriondo ผู้คิดค้น เครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ

Date:

สำหรับเหล่าคนทำงานหลายๆ คน การดื่มกาแฟยามเช้าก็คงจะเหมือนดั่งเป็นพิธีกรรมเปิดวันใหม่ไปแล้ว เครื่องทำกาแฟจึงอาจจะถือเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญอย่างมากในปัจจุบันเลย

ดังนั้นวันนี้ (6 มิถุนายน) จึงอาจจะถือเป็นวันสำคัญอีกวันเลย เพราะนี่คือวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 171 ปีของชายชื่อ Angelo Moriondo นักประดิษฐ์ชาวอิตาลีผู้คิดค้นเครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซนั่นเอง

โดยคุณ Angelo Moriondo คิดค้น เครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซขึ้นเมื่อปี 1884 ใช้มีลักษณะสำคัญอยู่ที่การใช้แรงดันจากน้ำพุ่งผ่านตัวกาแฟที่บดละเอียดอย่างรวดเร็ว

แทนที่จะใช้การชงแบบปกติ ที่อาจจะทำให้ลูกค้าอาจต้องยืนรอนานหลายนาทีเพื่อกาแฟหนึ่งแก้ว

ซึ่งต่อมาระบบของเขาก็กลายเป็นที่นิยมไปทั่วโลก และกลายเป็นของคุ้นเคยของที่อยู่คู่กับร้านกาแฟไปอย่างในปัจจุบัน

และก็ด้วยโอกาสอันดีนี้เอง ทาง Google ก็ได้ถือโอกาสเปลี่ยนภาพของโฮมเพจ เพื่อร่วมรำลึกถึงวันคล้ายวันเกิดของคุณ Angelo Moriondo ด้วย

ซึ่งใครสนใจอยากทราบข้อมูลของนักประดิษฐ์คนนี้เพิ่มเต็มก็สามารถเข้าไปชมกันได้ที่โฮมเพจ Google เลย

 

 

ที่มา

g.co/doodle/wbw9z3v

www.hindustantimes.com/world-news/google-doodle-celebrates-espresso-machine-inventor-angelo-moriondo-101654476446914.html

www.ndtv.com/world-news/angelo-moriondo-google-doodle-coffee-lovers-sip-google-pays-tribute-to-godfather-of-espresso-machines-3041243

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...