ย้อนรอย “ลีนา เมดินา” คุณแม่ที่อายุน้อยที่สุดในโลก ตั้งท้องลูกชายตั้งแต่อายุแค่ 5 ขวบ

Date:

ย้อนกลับไปในอดีตเมื่อปี 1939 ที่เปรูได้มีเกิดข่าวที่ต่อมาจะกลายเป็นที่กล่าวขวัญถึงของคนทั้งโลก เมื่อโรงพยาบาลในลิมาเมืองหลวงของประเทศได้พบว่าเด็กสาวที่เข้ามาตรวจร่างกายรายหนึ่งกำลังตั้งท้องได้ 7 เดือน

ทั้งๆ ที่เธอนั้นมีอายุเพียง 5 ปี 7 เดือน กับอีก 21 วันในตอนที่เข้ามายังโรงพยาบาลกับครอบครัว

 

 

เด็กสาวคนนี้ในเวลาต่อมาถูกเปิดเผยว่าชื่อ “ลีนา เมดินา” บุตรสาวของคุณ ติบูเรโล เมดินา และ วิคตอเรีย โลเซีย ผู้ซึ่งอาศัยในเมืองทิคราโป และเดิมทีแล้วถูกพามาตรวจเพียงเพราะท้องของเธอโตขึ้นจนครอบครัวกลัวว่าเธอจะเป็นมะเร็งเท่านั้น

เรื่องราวของหญิงสาวคนนี้แน่นอนว่าต่อมาได้กลายเป็นที่พูดถึงของสังคมและคนทั่วโลกได้ไม่ยาก เพราะไม่เพียงแต่เธอจะเป็นคุณแม่ที่อายุน้อยที่สุดเท่าที่เคยมีการบันทึกมาเท่านั้น

แต่เรื่องราวของเธอยังคงเต็มไปด้วยปริศนาทั้งเรื่องที่ว่าทำไมเด็กอายุแค่นี้จู่ๆ ถึงได้ท้องขึ้นมาได้ และที่สำคัญใครกันแน่ที่เป็นบิดาของเด็กในท้องของเธอ

 

 

คำถามแรกนั้น เป็นอะไรที่ตอบได้ไม่ยากนัก นั่นคือลีนา เป็นหนึ่งในเด็กจำนวนมากที่มีอาการ “โตเป็นหนุ่มสาวก่อนวัย” (Precocious Puberty) อาการซึ่งในปัจจุบันก็ยังไม่รู้สาเหตุแน่ชัด

โดยในกรณีของเด็ก เธอเคยถูกรายงานไว้ในวารสารการแพทย์ว่ามีประจำเดือนตั้งแต่อายุแค่ 8 เดือน

และแม้รายงานนี้จะมีการถกเถียงเรื่องความน่าเชื่อถืออยู่บ้าง ทุกคนก็เห็นตรงกันว่าร่างกายของเธอนั้น “โตเป็นสาว” ตั้งแต่อายุ 3 ขวบเท่านั้น ซึ่งก็ถือว่าเร็วมากๆ อยู่ดี

 

 

ปัญหาอยู่ที่คำถามข้อที่สอง เพราะการที่เด็กสาวคนนี้จะตั้งท้องมีลูกได้เช่นนี้แน่นอนว่าต้องมีผู้ชายสักคนเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามเรากลับไม่สามารถบอกได้เลยว่าใครเป็นพ่อของเด็กในเวลานั้น

เมดินาปิดปากสนิท ไม่เคยบอกแพทย์หรือเจ้าหน้าที่ ว่าพ่อของเด็กคือใคร หรือเธอเคยถูกล่วงละเมิดหรือไม่ แถมว่ากันตามตรงตัวเด็กเองยังอาจจะไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าใครเป็นพ่อเด็ก

 

แน่นอนว่าเรื่องราวออกมาเช่นนี้ คนที่ต้องสงสัยที่สุดในเวลานั้นก็คงไม่พ้นติบูเรโล ผู้เป็นบิดาของเด็กสาวเอง อย่างไรก็ตามต่อให้เขาจะถูกควบคุมตัวทันทีและเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเรื่องของเขาอย่างละเอียด

สุดท้ายแล้วตำรวจก็ไม่พบทั้งพยานหรือหลักฐานว่าชายคนนี้ ลงมือล่วงละเมิดลูกสาวของตัวเอง และเจ้าตัวก็ปฏิเสธอย่างเด็ดขาดเลยด้วยว่าเขานั้น ไม่มีวันข่มขืน หรือมีเพศสัมพันธ์กับลูกแน่นอน

 

 

ลีนา เมดินา และครอบครัวหายหน้าหายตาไปจากสังคมไม่นานหลังจากที่เธอให้กำเนิดลูกชาย โดยปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นในทุกกรณี

ถึงขนาดที่ต่อให้สำนักข่าวใหญ่ๆ ยื่นข้อเสนอที่จะช่วยให้เด็กสาวและครอบครัวย้ายไปอาศัยในสหรัฐฯ พวกเขาก็ยังคงปฏิเสธที่จะออกมาพูดอะไรอยู่ดี และด้วยความที่หลายปีต่อจากนี้โลกจะเข้าสู่สงครามครั้งใหญ่ เรื่องของครอบครัวนี้จึงหายไปจากสังคมได้ไม่ยาก

 

 

ข้อมูลที่เรามาทราบในภายหลัง คือเด็กหนุ่มที่เกิดมาในวันนั้นต่อมาได้ถูกตั้งชื่อว่า “เจอราโด”  โดยเขาถูกเลี้ยงมาโดยที่คิดว่าคิดว่าลีนาเป็นพี่สาวมาตลอด จนกระทั่งรู้ความจริงในตอนอายุ 10 ขวบ และใช้ชีวิตแบบไม่มีปัญหาอะไรนักจนกระทั่งเสียชีวิตด้วยวัย 40 ปี ในปี 1979

ส่วนตัวลีนาเองนั้น มีข่าวออกมาในช่วงปี 2018 ว่าได้แต่งงานกับหนุ่มคนหนึ่งในช่วงยุค 70 และมีลูกด้วยกันอีก 1 คน ก่อนที่เรื่องของเธอจะเงียบหายไปอีกครั้ง

 

 

และหากว่าเธอยังคงมีชีวิต เธอจะมีอายุได้ราวๆ 87 ปีในปี 2021 โดยน่าจะยังคงใช้ชีวิตเงียบๆ อยู่ที่ไหนสักแห่งในเมืองลิมาจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทุกอย่างแม้ในปัจจุบัน

 

ลีนา เมดินา ในปี 2018

 

ที่มา allthatsinteresting และ historyofyesterday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...