ย้อนรอย “ลีนา เมดินา” คุณแม่ที่อายุน้อยที่สุดในโลก ตั้งท้องลูกชายตั้งแต่อายุแค่ 5 ขวบ

Date:

ย้อนกลับไปในอดีตเมื่อปี 1939 ที่เปรูได้มีเกิดข่าวที่ต่อมาจะกลายเป็นที่กล่าวขวัญถึงของคนทั้งโลก เมื่อโรงพยาบาลในลิมาเมืองหลวงของประเทศได้พบว่าเด็กสาวที่เข้ามาตรวจร่างกายรายหนึ่งกำลังตั้งท้องได้ 7 เดือน

ทั้งๆ ที่เธอนั้นมีอายุเพียง 5 ปี 7 เดือน กับอีก 21 วันในตอนที่เข้ามายังโรงพยาบาลกับครอบครัว

 

 

เด็กสาวคนนี้ในเวลาต่อมาถูกเปิดเผยว่าชื่อ “ลีนา เมดินา” บุตรสาวของคุณ ติบูเรโล เมดินา และ วิคตอเรีย โลเซีย ผู้ซึ่งอาศัยในเมืองทิคราโป และเดิมทีแล้วถูกพามาตรวจเพียงเพราะท้องของเธอโตขึ้นจนครอบครัวกลัวว่าเธอจะเป็นมะเร็งเท่านั้น

เรื่องราวของหญิงสาวคนนี้แน่นอนว่าต่อมาได้กลายเป็นที่พูดถึงของสังคมและคนทั่วโลกได้ไม่ยาก เพราะไม่เพียงแต่เธอจะเป็นคุณแม่ที่อายุน้อยที่สุดเท่าที่เคยมีการบันทึกมาเท่านั้น

แต่เรื่องราวของเธอยังคงเต็มไปด้วยปริศนาทั้งเรื่องที่ว่าทำไมเด็กอายุแค่นี้จู่ๆ ถึงได้ท้องขึ้นมาได้ และที่สำคัญใครกันแน่ที่เป็นบิดาของเด็กในท้องของเธอ

 

 

คำถามแรกนั้น เป็นอะไรที่ตอบได้ไม่ยากนัก นั่นคือลีนา เป็นหนึ่งในเด็กจำนวนมากที่มีอาการ “โตเป็นหนุ่มสาวก่อนวัย” (Precocious Puberty) อาการซึ่งในปัจจุบันก็ยังไม่รู้สาเหตุแน่ชัด

โดยในกรณีของเด็ก เธอเคยถูกรายงานไว้ในวารสารการแพทย์ว่ามีประจำเดือนตั้งแต่อายุแค่ 8 เดือน

และแม้รายงานนี้จะมีการถกเถียงเรื่องความน่าเชื่อถืออยู่บ้าง ทุกคนก็เห็นตรงกันว่าร่างกายของเธอนั้น “โตเป็นสาว” ตั้งแต่อายุ 3 ขวบเท่านั้น ซึ่งก็ถือว่าเร็วมากๆ อยู่ดี

 

 

ปัญหาอยู่ที่คำถามข้อที่สอง เพราะการที่เด็กสาวคนนี้จะตั้งท้องมีลูกได้เช่นนี้แน่นอนว่าต้องมีผู้ชายสักคนเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามเรากลับไม่สามารถบอกได้เลยว่าใครเป็นพ่อของเด็กในเวลานั้น

เมดินาปิดปากสนิท ไม่เคยบอกแพทย์หรือเจ้าหน้าที่ ว่าพ่อของเด็กคือใคร หรือเธอเคยถูกล่วงละเมิดหรือไม่ แถมว่ากันตามตรงตัวเด็กเองยังอาจจะไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าใครเป็นพ่อเด็ก

 

แน่นอนว่าเรื่องราวออกมาเช่นนี้ คนที่ต้องสงสัยที่สุดในเวลานั้นก็คงไม่พ้นติบูเรโล ผู้เป็นบิดาของเด็กสาวเอง อย่างไรก็ตามต่อให้เขาจะถูกควบคุมตัวทันทีและเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเรื่องของเขาอย่างละเอียด

สุดท้ายแล้วตำรวจก็ไม่พบทั้งพยานหรือหลักฐานว่าชายคนนี้ ลงมือล่วงละเมิดลูกสาวของตัวเอง และเจ้าตัวก็ปฏิเสธอย่างเด็ดขาดเลยด้วยว่าเขานั้น ไม่มีวันข่มขืน หรือมีเพศสัมพันธ์กับลูกแน่นอน

 

 

ลีนา เมดินา และครอบครัวหายหน้าหายตาไปจากสังคมไม่นานหลังจากที่เธอให้กำเนิดลูกชาย โดยปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นในทุกกรณี

ถึงขนาดที่ต่อให้สำนักข่าวใหญ่ๆ ยื่นข้อเสนอที่จะช่วยให้เด็กสาวและครอบครัวย้ายไปอาศัยในสหรัฐฯ พวกเขาก็ยังคงปฏิเสธที่จะออกมาพูดอะไรอยู่ดี และด้วยความที่หลายปีต่อจากนี้โลกจะเข้าสู่สงครามครั้งใหญ่ เรื่องของครอบครัวนี้จึงหายไปจากสังคมได้ไม่ยาก

 

 

ข้อมูลที่เรามาทราบในภายหลัง คือเด็กหนุ่มที่เกิดมาในวันนั้นต่อมาได้ถูกตั้งชื่อว่า “เจอราโด”  โดยเขาถูกเลี้ยงมาโดยที่คิดว่าคิดว่าลีนาเป็นพี่สาวมาตลอด จนกระทั่งรู้ความจริงในตอนอายุ 10 ขวบ และใช้ชีวิตแบบไม่มีปัญหาอะไรนักจนกระทั่งเสียชีวิตด้วยวัย 40 ปี ในปี 1979

ส่วนตัวลีนาเองนั้น มีข่าวออกมาในช่วงปี 2018 ว่าได้แต่งงานกับหนุ่มคนหนึ่งในช่วงยุค 70 และมีลูกด้วยกันอีก 1 คน ก่อนที่เรื่องของเธอจะเงียบหายไปอีกครั้ง

 

 

และหากว่าเธอยังคงมีชีวิต เธอจะมีอายุได้ราวๆ 87 ปีในปี 2021 โดยน่าจะยังคงใช้ชีวิตเงียบๆ อยู่ที่ไหนสักแห่งในเมืองลิมาจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทุกอย่างแม้ในปัจจุบัน

 

ลีนา เมดินา ในปี 2018

 

ที่มา allthatsinteresting และ historyofyesterday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...