ย้อนรอย “ลีนา เมดินา” คุณแม่ที่อายุน้อยที่สุดในโลก ตั้งท้องลูกชายตั้งแต่อายุแค่ 5 ขวบ

Date:

ย้อนกลับไปในอดีตเมื่อปี 1939 ที่เปรูได้มีเกิดข่าวที่ต่อมาจะกลายเป็นที่กล่าวขวัญถึงของคนทั้งโลก เมื่อโรงพยาบาลในลิมาเมืองหลวงของประเทศได้พบว่าเด็กสาวที่เข้ามาตรวจร่างกายรายหนึ่งกำลังตั้งท้องได้ 7 เดือน

ทั้งๆ ที่เธอนั้นมีอายุเพียง 5 ปี 7 เดือน กับอีก 21 วันในตอนที่เข้ามายังโรงพยาบาลกับครอบครัว

 

 

เด็กสาวคนนี้ในเวลาต่อมาถูกเปิดเผยว่าชื่อ “ลีนา เมดินา” บุตรสาวของคุณ ติบูเรโล เมดินา และ วิคตอเรีย โลเซีย ผู้ซึ่งอาศัยในเมืองทิคราโป และเดิมทีแล้วถูกพามาตรวจเพียงเพราะท้องของเธอโตขึ้นจนครอบครัวกลัวว่าเธอจะเป็นมะเร็งเท่านั้น

เรื่องราวของหญิงสาวคนนี้แน่นอนว่าต่อมาได้กลายเป็นที่พูดถึงของสังคมและคนทั่วโลกได้ไม่ยาก เพราะไม่เพียงแต่เธอจะเป็นคุณแม่ที่อายุน้อยที่สุดเท่าที่เคยมีการบันทึกมาเท่านั้น

แต่เรื่องราวของเธอยังคงเต็มไปด้วยปริศนาทั้งเรื่องที่ว่าทำไมเด็กอายุแค่นี้จู่ๆ ถึงได้ท้องขึ้นมาได้ และที่สำคัญใครกันแน่ที่เป็นบิดาของเด็กในท้องของเธอ

 

 

คำถามแรกนั้น เป็นอะไรที่ตอบได้ไม่ยากนัก นั่นคือลีนา เป็นหนึ่งในเด็กจำนวนมากที่มีอาการ “โตเป็นหนุ่มสาวก่อนวัย” (Precocious Puberty) อาการซึ่งในปัจจุบันก็ยังไม่รู้สาเหตุแน่ชัด

โดยในกรณีของเด็ก เธอเคยถูกรายงานไว้ในวารสารการแพทย์ว่ามีประจำเดือนตั้งแต่อายุแค่ 8 เดือน

และแม้รายงานนี้จะมีการถกเถียงเรื่องความน่าเชื่อถืออยู่บ้าง ทุกคนก็เห็นตรงกันว่าร่างกายของเธอนั้น “โตเป็นสาว” ตั้งแต่อายุ 3 ขวบเท่านั้น ซึ่งก็ถือว่าเร็วมากๆ อยู่ดี

 

 

ปัญหาอยู่ที่คำถามข้อที่สอง เพราะการที่เด็กสาวคนนี้จะตั้งท้องมีลูกได้เช่นนี้แน่นอนว่าต้องมีผู้ชายสักคนเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามเรากลับไม่สามารถบอกได้เลยว่าใครเป็นพ่อของเด็กในเวลานั้น

เมดินาปิดปากสนิท ไม่เคยบอกแพทย์หรือเจ้าหน้าที่ ว่าพ่อของเด็กคือใคร หรือเธอเคยถูกล่วงละเมิดหรือไม่ แถมว่ากันตามตรงตัวเด็กเองยังอาจจะไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าใครเป็นพ่อเด็ก

 

แน่นอนว่าเรื่องราวออกมาเช่นนี้ คนที่ต้องสงสัยที่สุดในเวลานั้นก็คงไม่พ้นติบูเรโล ผู้เป็นบิดาของเด็กสาวเอง อย่างไรก็ตามต่อให้เขาจะถูกควบคุมตัวทันทีและเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเรื่องของเขาอย่างละเอียด

สุดท้ายแล้วตำรวจก็ไม่พบทั้งพยานหรือหลักฐานว่าชายคนนี้ ลงมือล่วงละเมิดลูกสาวของตัวเอง และเจ้าตัวก็ปฏิเสธอย่างเด็ดขาดเลยด้วยว่าเขานั้น ไม่มีวันข่มขืน หรือมีเพศสัมพันธ์กับลูกแน่นอน

 

 

ลีนา เมดินา และครอบครัวหายหน้าหายตาไปจากสังคมไม่นานหลังจากที่เธอให้กำเนิดลูกชาย โดยปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นในทุกกรณี

ถึงขนาดที่ต่อให้สำนักข่าวใหญ่ๆ ยื่นข้อเสนอที่จะช่วยให้เด็กสาวและครอบครัวย้ายไปอาศัยในสหรัฐฯ พวกเขาก็ยังคงปฏิเสธที่จะออกมาพูดอะไรอยู่ดี และด้วยความที่หลายปีต่อจากนี้โลกจะเข้าสู่สงครามครั้งใหญ่ เรื่องของครอบครัวนี้จึงหายไปจากสังคมได้ไม่ยาก

 

 

ข้อมูลที่เรามาทราบในภายหลัง คือเด็กหนุ่มที่เกิดมาในวันนั้นต่อมาได้ถูกตั้งชื่อว่า “เจอราโด”  โดยเขาถูกเลี้ยงมาโดยที่คิดว่าคิดว่าลีนาเป็นพี่สาวมาตลอด จนกระทั่งรู้ความจริงในตอนอายุ 10 ขวบ และใช้ชีวิตแบบไม่มีปัญหาอะไรนักจนกระทั่งเสียชีวิตด้วยวัย 40 ปี ในปี 1979

ส่วนตัวลีนาเองนั้น มีข่าวออกมาในช่วงปี 2018 ว่าได้แต่งงานกับหนุ่มคนหนึ่งในช่วงยุค 70 และมีลูกด้วยกันอีก 1 คน ก่อนที่เรื่องของเธอจะเงียบหายไปอีกครั้ง

 

 

และหากว่าเธอยังคงมีชีวิต เธอจะมีอายุได้ราวๆ 87 ปีในปี 2021 โดยน่าจะยังคงใช้ชีวิตเงียบๆ อยู่ที่ไหนสักแห่งในเมืองลิมาจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทุกอย่างแม้ในปัจจุบัน

 

ลีนา เมดินา ในปี 2018

 

ที่มา allthatsinteresting และ historyofyesterday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...