‘สลายชุมนุมไม่เกินกว่าเหตุ ทำตามยุทธวิธีหลักสากล’

Date:

สืบเนื่องจากเหตุการณ์การสลายชุมนุมในวันที่ 18 กรกฎาคม 2564

พลตำรวจตรี ปิยะ ต๊ะวันชัย รอง ผบช.น. กล่าวว่าการสลายชุมนุมเมื่อวานนี้ ตำรวจได้ทำตามยุทธวิธีทุกขั้นตอน มีการประกาศแจ้งเตือนผู้ชุมนุมตลอดเวลา

เรื่องการใช้แก๊สน้ำตาก็เป็นไปตามมาตรฐานสากล ส่วนคนที่รู้สึกแสบตามผิวหนังหรือตามจุดต่างๆ คาดว่าเป็นเพราะพื้นที่บริเวณแยกพานิชยการเป็นจุดอับลม

เรื่องการจับกุมแกนนำและผู้เข้าร่วมชุมนุมสามารถจับได้ทั้งหมด 16 คน เป็นการ์ด 14 คน ส่วนอีก 2 คนเป็นผู้จุดเพลิงเผาหุ่นฟาง นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ยังสามารถจับกุมนายธนเดช ศรีสงคราม (ม่อน) ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ผู้ก่อความวุ่นวายหน้ากระทรวงสาธารณสุขนนทบุรี เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2564

การชุมนุมในครั้งนี้ยังมีผู้กระทำความผิดอีกหลายรายและจะมีหมายจับตามออกมา ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐานและพิสูจน์ตัวบุคคลที่กระทำความผิดคาดว่ามีมากกว่า 10 คน

หลังเหตุการณ์ชุมนุมมีเจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บ 8 นาย พักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 6 นาย มีอาการกระดูกข้อเท้าแตก ส่วนอีก 2 นายพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน ส่วนผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บกี่รายนั้น ‘ยังไม่ได้รับรายงาน’

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

 

ที่มา:

https://www.dailynews.co.th/news/69979/

https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/949728

https://ch3plus.com/news/program/249447

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...