‘สลายชุมนุมไม่เกินกว่าเหตุ ทำตามยุทธวิธีหลักสากล’

Date:

สืบเนื่องจากเหตุการณ์การสลายชุมนุมในวันที่ 18 กรกฎาคม 2564

พลตำรวจตรี ปิยะ ต๊ะวันชัย รอง ผบช.น. กล่าวว่าการสลายชุมนุมเมื่อวานนี้ ตำรวจได้ทำตามยุทธวิธีทุกขั้นตอน มีการประกาศแจ้งเตือนผู้ชุมนุมตลอดเวลา

เรื่องการใช้แก๊สน้ำตาก็เป็นไปตามมาตรฐานสากล ส่วนคนที่รู้สึกแสบตามผิวหนังหรือตามจุดต่างๆ คาดว่าเป็นเพราะพื้นที่บริเวณแยกพานิชยการเป็นจุดอับลม

เรื่องการจับกุมแกนนำและผู้เข้าร่วมชุมนุมสามารถจับได้ทั้งหมด 16 คน เป็นการ์ด 14 คน ส่วนอีก 2 คนเป็นผู้จุดเพลิงเผาหุ่นฟาง นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ยังสามารถจับกุมนายธนเดช ศรีสงคราม (ม่อน) ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ผู้ก่อความวุ่นวายหน้ากระทรวงสาธารณสุขนนทบุรี เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2564

การชุมนุมในครั้งนี้ยังมีผู้กระทำความผิดอีกหลายรายและจะมีหมายจับตามออกมา ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐานและพิสูจน์ตัวบุคคลที่กระทำความผิดคาดว่ามีมากกว่า 10 คน

หลังเหตุการณ์ชุมนุมมีเจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บ 8 นาย พักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 6 นาย มีอาการกระดูกข้อเท้าแตก ส่วนอีก 2 นายพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน ส่วนผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บกี่รายนั้น ‘ยังไม่ได้รับรายงาน’

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

 

ที่มา:

https://www.dailynews.co.th/news/69979/

https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/949728

https://ch3plus.com/news/program/249447

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...