‘สลายชุมนุมไม่เกินกว่าเหตุ ทำตามยุทธวิธีหลักสากล’

Date:

สืบเนื่องจากเหตุการณ์การสลายชุมนุมในวันที่ 18 กรกฎาคม 2564

พลตำรวจตรี ปิยะ ต๊ะวันชัย รอง ผบช.น. กล่าวว่าการสลายชุมนุมเมื่อวานนี้ ตำรวจได้ทำตามยุทธวิธีทุกขั้นตอน มีการประกาศแจ้งเตือนผู้ชุมนุมตลอดเวลา

เรื่องการใช้แก๊สน้ำตาก็เป็นไปตามมาตรฐานสากล ส่วนคนที่รู้สึกแสบตามผิวหนังหรือตามจุดต่างๆ คาดว่าเป็นเพราะพื้นที่บริเวณแยกพานิชยการเป็นจุดอับลม

เรื่องการจับกุมแกนนำและผู้เข้าร่วมชุมนุมสามารถจับได้ทั้งหมด 16 คน เป็นการ์ด 14 คน ส่วนอีก 2 คนเป็นผู้จุดเพลิงเผาหุ่นฟาง นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ยังสามารถจับกุมนายธนเดช ศรีสงคราม (ม่อน) ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ผู้ก่อความวุ่นวายหน้ากระทรวงสาธารณสุขนนทบุรี เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2564

การชุมนุมในครั้งนี้ยังมีผู้กระทำความผิดอีกหลายรายและจะมีหมายจับตามออกมา ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐานและพิสูจน์ตัวบุคคลที่กระทำความผิดคาดว่ามีมากกว่า 10 คน

หลังเหตุการณ์ชุมนุมมีเจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บ 8 นาย พักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 6 นาย มีอาการกระดูกข้อเท้าแตก ส่วนอีก 2 นายพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน ส่วนผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บกี่รายนั้น ‘ยังไม่ได้รับรายงาน’

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

 

ที่มา:

https://www.dailynews.co.th/news/69979/

https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/949728

https://ch3plus.com/news/program/249447

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...