ผู้บัญชาการทหารเรือถอนวาระจัดซื้อ “เรือดำน้ำ 2 ลำ” ออกจากกรรมาธิการงบ 65

Date:

ผู้บัญชาการกองทัพเรือยอมถอนวาระงบประมาณการจัดซื้อเรือดำน้ำจำนวน 2 ลำ หลังจากถูกกระแสสังคมและฝ่ายการเมืองโจมตีอย่างหนัก ระบุถึงความไม่เหมาะสมของการจัดซื้อเรือดำน้ำในช่วงที่ประชาชนกำลังเดือดร้อน

ในช่วงเช้าของวันที่ 19 กรกฎาคม 2564 หลายสำนักข่าวรายงานตรงกันว่า จากที่มีการประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565

ในส่วนของกระทรวงกลาโหมเกี่ยวกับการจัดซื้อเรือดำน้ำ ลำที่ 2 และ 3 ของกองทัพเรือ เป็นวงเงิน 22,500 ล้านบาท โดยเมื่อเริ่มประชุมคณะกรรมมาธิการและถึงวาระพิจารณางบของกองทัพเรือ พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือได้แจ้งต่อที่ประชุมทันทีว่า…

“ขอถอนวาระการจัดซื้อเรือดำน้ำ 2 ลำ ออกจากการพิจารณาของที่ประชุม จากนั้นที่ประชุม จึงพิจารณางบประมาณส่วนอื่นๆ ของกระทรวงกลาโหมไปตามวาระปกติ”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

เรือดำน้ำล่ม! ผบ.ทร.ยอมถอนออกจาก กมธ.งบ 65 แล้ว

https://www.thairath.co.th/news/politic/2144127

https://www.khaosod.co.th/politics/news_6517073

https://ch3plus.com/news/program/249455

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...