ผู้บัญชาการทหารเรือถอนวาระจัดซื้อ “เรือดำน้ำ 2 ลำ” ออกจากกรรมาธิการงบ 65

Date:

ผู้บัญชาการกองทัพเรือยอมถอนวาระงบประมาณการจัดซื้อเรือดำน้ำจำนวน 2 ลำ หลังจากถูกกระแสสังคมและฝ่ายการเมืองโจมตีอย่างหนัก ระบุถึงความไม่เหมาะสมของการจัดซื้อเรือดำน้ำในช่วงที่ประชาชนกำลังเดือดร้อน

ในช่วงเช้าของวันที่ 19 กรกฎาคม 2564 หลายสำนักข่าวรายงานตรงกันว่า จากที่มีการประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565

ในส่วนของกระทรวงกลาโหมเกี่ยวกับการจัดซื้อเรือดำน้ำ ลำที่ 2 และ 3 ของกองทัพเรือ เป็นวงเงิน 22,500 ล้านบาท โดยเมื่อเริ่มประชุมคณะกรรมมาธิการและถึงวาระพิจารณางบของกองทัพเรือ พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือได้แจ้งต่อที่ประชุมทันทีว่า…

“ขอถอนวาระการจัดซื้อเรือดำน้ำ 2 ลำ ออกจากการพิจารณาของที่ประชุม จากนั้นที่ประชุม จึงพิจารณางบประมาณส่วนอื่นๆ ของกระทรวงกลาโหมไปตามวาระปกติ”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

เรือดำน้ำล่ม! ผบ.ทร.ยอมถอนออกจาก กมธ.งบ 65 แล้ว

https://www.thairath.co.th/news/politic/2144127

https://www.khaosod.co.th/politics/news_6517073

https://ch3plus.com/news/program/249455

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...