รู้หรือไม่ เคยมีชายอิหร่านกว่า 100 คนต้องเข้าโรงพยาบาล เพราะ “หักกระปู๋ตัวเอง” แบบหักนิ้ว

Date:

เชื่อว่าคงมีผู้ชายจำนวนไม่น้อยเลยที่เคยได้ยินเรื่องราวของอาการที่ชื่อว่า “จู๋หัก” กันมาบ้าง นี่คืออาการฉีกขาดของเนื้อเยื่อหุ้มรอบแกนในอวัยวะเพศชาย ซึ่งตามปกติมักเกิดขึ้นในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ที่มีการกดทับมากๆ

อย่างไรก็ตามสำหรับที่ประเทศอิหร่าน เหตุผลที่ชายหนุ่มส่วนใหญ่เกิดอาการจู๋หักกลับดูจะต่างจากประเทศอื่นพอสมควรเลย นั่นเพราะจากงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Urology

ดูเหมือนว่าชายที่นี่ โดยมากแล้วจะมีอาการจู๋หักกันเพราะไป “หักจู๋ตัวเอง” ในลักษณะคล้ายกับที่เรา “หักข้อนิ้ว” เสียอย่างนั้น

 

 

เรื่องราวแปลกๆ นี้กลายเป็นที่รู้จักกันจากการเก็บข้อมูลในประเทศของแพทย์ที่ทำงานในจังหวัดเคอร์มันชาห์ โดยเขาพบว่าในช่วงปี 1990-1999 ในจังหวัดนี้ได้มีชายหนุ่มต้องเข้ารักษาตัวจากอาการ “หักจู๋” มากถึง 172 ครั้ง

อย่างไรก็ตามเรื่องที่น่าแปลกใจคือในจำนวนผู้ป่วยนี้มีเพียง 8% (14 ราย) เท่านั้นที่เกิดอาการจู๋หักจากการมีเซ็กซ์

กลับกันกว่า 69% ของผู้ป่วย (119 ราย) ระบุว่าพวกเขาเกิดอาการจู๋หักจากการทำ “ตะคานดัน” (Taghaandan มาจากภาษาเคิร์ดที่แปลว่า “คลิก”) ซึ่งเป็นการงอส่วนบนขององคชาตที่แข็งตัวในขณะที่จับส่วนล่างของก้านให้เข้าที่ จนได้ยินเสียงคลิก คล้ายการหักนิ้วแทน

 

 

การทำตะคานดันนั้น ถูกรายงานว่าเป็นการกระทำที่มักเกิดขึ้นในทางตะวันออกกลางและเอเชียกลางเป็นหลัก

และคาดกันว่าผู้กระทำตะคานดันนั้น โดยมากแล้วทำมันลงไปเนื่องจากความพยายามระงับการแข็งตัวของอวัยวะเพศหรือความต้องการทางเพศ ไม่ว่าจะจากความเชื่อส่วนตัว หรือไม่ก็จากการขาดการศึกษาเรื่องเพศศึกษาที่ดีอีกที

 

 

นับว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายมากที่ในงานวิจัยชิ้นนี้ทีมแพทย์แค่เพียงแต่รายงานว่าอาการจู๋หักในพื้นที่เกิดขึ้นเพราะเหตุผลใดเท่านั้น และไม่ได้มีการออกเตือน หรือห้ามการหักน้องชายตัวเองของคนในพื้นที่แต่อย่างไร

ถึงอย่างนั้นก็ตามจากตัวเลขของคนที่ต้องเข้าโรงพยาบาลที่สูงขนาดนี้ มันก็อาจจะไม่ใช่เรื่องเกินเลยเท่าไหร่นักที่จะบอกว่าการทำ “ตะคานดัน” นั้นอาจนำมาซึ่งความเสี่ยงได้ และไม่ควรทำตามอย่างยิ่ง

ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะได้พบเหตุการณ์ที่เปรียบเหมือนฝันร้ายที่น่ากลัวที่สุดของเหล่าชายหนุ่มเลยก็ได้

 

ที่มา iflscience, melmagazine และ Journal of Urology

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...