รู้หรือไม่ เคยมีชายอิหร่านกว่า 100 คนต้องเข้าโรงพยาบาล เพราะ “หักกระปู๋ตัวเอง” แบบหักนิ้ว

Date:

เชื่อว่าคงมีผู้ชายจำนวนไม่น้อยเลยที่เคยได้ยินเรื่องราวของอาการที่ชื่อว่า “จู๋หัก” กันมาบ้าง นี่คืออาการฉีกขาดของเนื้อเยื่อหุ้มรอบแกนในอวัยวะเพศชาย ซึ่งตามปกติมักเกิดขึ้นในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ที่มีการกดทับมากๆ

อย่างไรก็ตามสำหรับที่ประเทศอิหร่าน เหตุผลที่ชายหนุ่มส่วนใหญ่เกิดอาการจู๋หักกลับดูจะต่างจากประเทศอื่นพอสมควรเลย นั่นเพราะจากงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Urology

ดูเหมือนว่าชายที่นี่ โดยมากแล้วจะมีอาการจู๋หักกันเพราะไป “หักจู๋ตัวเอง” ในลักษณะคล้ายกับที่เรา “หักข้อนิ้ว” เสียอย่างนั้น

 

 

เรื่องราวแปลกๆ นี้กลายเป็นที่รู้จักกันจากการเก็บข้อมูลในประเทศของแพทย์ที่ทำงานในจังหวัดเคอร์มันชาห์ โดยเขาพบว่าในช่วงปี 1990-1999 ในจังหวัดนี้ได้มีชายหนุ่มต้องเข้ารักษาตัวจากอาการ “หักจู๋” มากถึง 172 ครั้ง

อย่างไรก็ตามเรื่องที่น่าแปลกใจคือในจำนวนผู้ป่วยนี้มีเพียง 8% (14 ราย) เท่านั้นที่เกิดอาการจู๋หักจากการมีเซ็กซ์

กลับกันกว่า 69% ของผู้ป่วย (119 ราย) ระบุว่าพวกเขาเกิดอาการจู๋หักจากการทำ “ตะคานดัน” (Taghaandan มาจากภาษาเคิร์ดที่แปลว่า “คลิก”) ซึ่งเป็นการงอส่วนบนขององคชาตที่แข็งตัวในขณะที่จับส่วนล่างของก้านให้เข้าที่ จนได้ยินเสียงคลิก คล้ายการหักนิ้วแทน

 

 

การทำตะคานดันนั้น ถูกรายงานว่าเป็นการกระทำที่มักเกิดขึ้นในทางตะวันออกกลางและเอเชียกลางเป็นหลัก

และคาดกันว่าผู้กระทำตะคานดันนั้น โดยมากแล้วทำมันลงไปเนื่องจากความพยายามระงับการแข็งตัวของอวัยวะเพศหรือความต้องการทางเพศ ไม่ว่าจะจากความเชื่อส่วนตัว หรือไม่ก็จากการขาดการศึกษาเรื่องเพศศึกษาที่ดีอีกที

 

 

นับว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายมากที่ในงานวิจัยชิ้นนี้ทีมแพทย์แค่เพียงแต่รายงานว่าอาการจู๋หักในพื้นที่เกิดขึ้นเพราะเหตุผลใดเท่านั้น และไม่ได้มีการออกเตือน หรือห้ามการหักน้องชายตัวเองของคนในพื้นที่แต่อย่างไร

ถึงอย่างนั้นก็ตามจากตัวเลขของคนที่ต้องเข้าโรงพยาบาลที่สูงขนาดนี้ มันก็อาจจะไม่ใช่เรื่องเกินเลยเท่าไหร่นักที่จะบอกว่าการทำ “ตะคานดัน” นั้นอาจนำมาซึ่งความเสี่ยงได้ และไม่ควรทำตามอย่างยิ่ง

ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะได้พบเหตุการณ์ที่เปรียบเหมือนฝันร้ายที่น่ากลัวที่สุดของเหล่าชายหนุ่มเลยก็ได้

 

ที่มา iflscience, melmagazine และ Journal of Urology

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...