รู้หรือไม่ เคยมีชายอิหร่านกว่า 100 คนต้องเข้าโรงพยาบาล เพราะ “หักกระปู๋ตัวเอง” แบบหักนิ้ว

Date:

เชื่อว่าคงมีผู้ชายจำนวนไม่น้อยเลยที่เคยได้ยินเรื่องราวของอาการที่ชื่อว่า “จู๋หัก” กันมาบ้าง นี่คืออาการฉีกขาดของเนื้อเยื่อหุ้มรอบแกนในอวัยวะเพศชาย ซึ่งตามปกติมักเกิดขึ้นในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ที่มีการกดทับมากๆ

อย่างไรก็ตามสำหรับที่ประเทศอิหร่าน เหตุผลที่ชายหนุ่มส่วนใหญ่เกิดอาการจู๋หักกลับดูจะต่างจากประเทศอื่นพอสมควรเลย นั่นเพราะจากงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Urology

ดูเหมือนว่าชายที่นี่ โดยมากแล้วจะมีอาการจู๋หักกันเพราะไป “หักจู๋ตัวเอง” ในลักษณะคล้ายกับที่เรา “หักข้อนิ้ว” เสียอย่างนั้น

 

 

เรื่องราวแปลกๆ นี้กลายเป็นที่รู้จักกันจากการเก็บข้อมูลในประเทศของแพทย์ที่ทำงานในจังหวัดเคอร์มันชาห์ โดยเขาพบว่าในช่วงปี 1990-1999 ในจังหวัดนี้ได้มีชายหนุ่มต้องเข้ารักษาตัวจากอาการ “หักจู๋” มากถึง 172 ครั้ง

อย่างไรก็ตามเรื่องที่น่าแปลกใจคือในจำนวนผู้ป่วยนี้มีเพียง 8% (14 ราย) เท่านั้นที่เกิดอาการจู๋หักจากการมีเซ็กซ์

กลับกันกว่า 69% ของผู้ป่วย (119 ราย) ระบุว่าพวกเขาเกิดอาการจู๋หักจากการทำ “ตะคานดัน” (Taghaandan มาจากภาษาเคิร์ดที่แปลว่า “คลิก”) ซึ่งเป็นการงอส่วนบนขององคชาตที่แข็งตัวในขณะที่จับส่วนล่างของก้านให้เข้าที่ จนได้ยินเสียงคลิก คล้ายการหักนิ้วแทน

 

 

การทำตะคานดันนั้น ถูกรายงานว่าเป็นการกระทำที่มักเกิดขึ้นในทางตะวันออกกลางและเอเชียกลางเป็นหลัก

และคาดกันว่าผู้กระทำตะคานดันนั้น โดยมากแล้วทำมันลงไปเนื่องจากความพยายามระงับการแข็งตัวของอวัยวะเพศหรือความต้องการทางเพศ ไม่ว่าจะจากความเชื่อส่วนตัว หรือไม่ก็จากการขาดการศึกษาเรื่องเพศศึกษาที่ดีอีกที

 

 

นับว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายมากที่ในงานวิจัยชิ้นนี้ทีมแพทย์แค่เพียงแต่รายงานว่าอาการจู๋หักในพื้นที่เกิดขึ้นเพราะเหตุผลใดเท่านั้น และไม่ได้มีการออกเตือน หรือห้ามการหักน้องชายตัวเองของคนในพื้นที่แต่อย่างไร

ถึงอย่างนั้นก็ตามจากตัวเลขของคนที่ต้องเข้าโรงพยาบาลที่สูงขนาดนี้ มันก็อาจจะไม่ใช่เรื่องเกินเลยเท่าไหร่นักที่จะบอกว่าการทำ “ตะคานดัน” นั้นอาจนำมาซึ่งความเสี่ยงได้ และไม่ควรทำตามอย่างยิ่ง

ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะได้พบเหตุการณ์ที่เปรียบเหมือนฝันร้ายที่น่ากลัวที่สุดของเหล่าชายหนุ่มเลยก็ได้

 

ที่มา iflscience, melmagazine และ Journal of Urology

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...