ฟาดกันไม่จบ แม็กซ์ เจนมานะ แต่งเพลงขอโทษ ROSE – รณรงค์เลิกเรียกศิลปินชายว่า “ผัว”


เรียกได้ว่ากลายเป็นเรื่องราวที่ฟาดฟันกันแบบไม่จบไม่สิ้นกันเลยทีเดียว

หลังจากที่ แม็กซ์ ณัฐวุฒิ เจนมานะ ออกโพสต์ข้อความถึง โรเซ่ BLACKPINK กรณีที่ John Mayer ส่งกีต้าร์ให้ ซึ่งข้อความนั้นจุดประเด็นดราม่าที่ทำให้เหล่าบลิ๊งค์ (แฟนคลับ BLACKPINK) ไม่พอใจสุดๆ

อ่านข่าว: สรุปดราม่า ‘แม็กซ์ เจนมานะ’ แซว ‘โรเซ่ Blackpink’ ทำชาวเน็ตเดือด ล่าสุดเจ้าตัวขอโทษแล้ว

 

โพสต์ที่ตกเป็นประเด็น

 

แม้ว่าแม็กซ์จะออกมาขอโทษ แต่ดูเหมือนว่าแฟนคลับบางส่วนก็ยังไม่พอใจและมีการคอมเมนต์ด่าทอมากมาย จนแม็กซ์ต้องออกมาทวีตข้อความฟาดฟันกับแฟนคลับอยู่เรื่อยๆ

และดูเหมือนว่าประเด็นนี้จะไม่จบลงง่ายๆ เมื่อแม็กซ์ได้ออกมาแต่งเพลงขอโทษโรเซ่และรวมถึงแฟนคลับของเธอ จากนั้นก็โพสต์คลิปลงบนแพลตฟอร์มโซเชียลของตนเอง พร้อมติดแฮชแท็กมากมายที่เกี่ยวกับโรเซ่

 

 

อย่างไรก็ตาม ผู้คนกลับมองว่าบทเพลงที่แม็กซ์แต่งมีความประชดประชันและยอมรับว่าตัวเองเป็น “ขยะ” เหมือนที่คนบอกไว้ แน่นอนว่ามีคนด่ายับเหมือนกับทวีตแรกๆ ไม่มีผิด

 

.

.

.

 

จากนั้นไม่นานแม็กซ์ก็ได้ออกมาโพสต์คลิปความยาว 10 นาที บอกเล่าและอธิบายเรื่องราวต่างๆ อีกครั้ง โดยครั้งนี้มีทั้งคนเข้ามาให้กำลังใจและยังคงมีคนเข้ามาแสดงความไม่พอใจเหมือนเดิม…

 

 

อย่างที่เห็นค่ะว่าแม็กซ์เปรี้ยวกับดราม่าในครั้งนี้มาก จนล่าสุดโพสต์ของแม็กซ์ก็กลับมาเป็นประเด็นอีกครั้ง โดยโพสต์นี้เขาออกมากล่าวว่า

 

“สนับสนุนให้ยกเลิกการเรียกศิลปินชายว่าผัวครับ”

“ให้เรียกว่าสุภาพบุรุษผู้มีแนวโน้มจะอยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่า”

.

 

ซึ่งโพสต์นี้ก็ได้รับความสนใจจากผู้คนบนโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก บางคอมเมนต์เห็นด้วยกับโพสต์นี้ถึงเรื่องความเท่าเทียมระหว่างชายหญิงและเรื่องของการคุกคามทางเพศ บางคอมเมนต์ก็เข้ามายืนหยัดเคียงข้างแม็กซ์

ในขณะที่บางคอมเมนต์ก็ยังคงมองว่าแม็กซ์ไม่ได้ตระหนักถึงเรื่องนี้จริงๆ และเป็นการโพสต์ประชดไปวันๆ

 

.

.

 

เปรี้ยวต่อไม่รอแล้วนะ

 

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ยืดยาวมานานหลายวันจริงๆ ค่ะ แล้วทุกคนล่ะคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format