10 กษัตริย์มีชื่อในอดีต ผู้มีสาเหตุการตายแสนไม่สมศักดิ์ศรี บทจะตายก็ตายแบบนี้เนี่ยนะ

Date:

ว่ากันว่าคนเราเมื่อถึงเวลาที่จะต้องตาย ต่อให้แค่ไม้จิ้มฟันแทงเหงือกก็ตายได้ ไม่ว่าจะเป็นใครยิ่งใหญ่มาจากไหน เมื่อถึงเวลาที่จะตาย บางครั้งความตายที่ว่าก็มาในรูปแบบที่ไม่เข้ากับฐานะเป็นอย่างยิ่งได้เหมือนกัน

เช่นเดียวกับเหล่าผู้มีชื่อเสียงในอดีตที่มีสาเหตุการตายสุดแสนจะไม่เข้าท่า ไม่สมศักดิ์ศรีเอาเสียเลย บทจะตายก็ตายกันแบบนี้เลยเนี่ยนะ

 

1. Sigurd Eysteinsson โดนฟันปักขา

Sigurd เป็นผู้นำของไวกิ้งที่ปกครองหมู่เกาะออร์คนีย์ของสกอตแลนด์ในช่วงปลายศตวรรษที่ 9 เขาเป็นนักรบมากฝีมือผู้ที่สามารถตัดหัวของ Maelbrigt เอิร์ลแห่งสก็อตได้สำเร็จ

ปัญหาคือระหว่างนำหัวของศัตรูกลับไปนั่นเอง แรงสะเทือนของม้าดันทำให้ฟันของ Maelbrigt ปักเข้าใส่ขาของ Sigurd ทำให้เขามีอาการติดเชื้อจนเสียชีวิตเสียอย่างนั้น

 

2. Adolf Frederick กินมากเกินไป

Adolf Frederick คือกษัตริย์แห่งสวีเดนครองบัลลังก์ตั้งแต่ปี 1751-1771

แต่แล้วในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 1771 Adolf Frederick กลับต้องมาเสียชีวิตไปด้วยอาการอาหารไม่ย่อย จากการที่เขาทานอาหารชุดใหญ่ บวกกับขนมอบแบบนอร์ดิกอีกสิบสี่ชิ้นในวันนั้น

 

3. Henry I กินปลาไหล

กษัตริย์ Henry I ปกครองอังกฤษด้วยอำนาจและกฎเหล็ก อย่างไรก็ตามเขาเคยถูกหมอสั่งห้ามไม่ให้ทานปลา “Lamprey” ปลาดูดเลือดที่มีลักษณะคล้ายปลาไหลเด็ดขาด

โชคร้ายที่เขาไม่ยอมฟังที่หมอพูด และทานปลา Lamprey เข้าไปเป็นจำนวนมากในปี 1135 จนสุขภาพเขาแย่ลงอย่างมาก และเสียชีวิตลงในปีนั้น (ว่ากันว่าอาจเป็นเพราะอาหารเป็นพิษ เนื่องจาก Lamprey ในยุคนั้น ไม่ใช่สัตว์สะอาดนัก)

 

4. Charles VIII หัวโขกขอบประตูตาย

Charles VIII เป็นกษัตริย์แห่งฝรั่งเศสในปี 1483-1498 โดยความตายของเขาเกิดขึ้นในตอนที่เขาจะเดินทางไปชมการแข่งเทนนิส แต่กลับหัวโขกใส่ขอบประตูอย่างรุนแรงเสียก่อน แรงกระแทกที่ได้รับทำให้เขาตกอยู่ในสภาพโคม่าในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก่อนที่จะเสียชีวิตไปในท้ายที่สุด

 

5. Béla I บัลลังก์หัก

กษัตริย์ Béla I แห่งฮังการี เป็นกษัตริย์นักรบผู้ปกป้องฮังการีจากจักรวรรดิโรมัน แต่การจากไปของเขากลับไม่สมศักดิ์ศรีเป็นอย่างยิ่ง เพราะมันเกิดจากการที่บัลลังก์ที่ทำจากไม้ของเขาหัก ทำให้กษัตริย์แห่งฮังการีได้รับบาดเจ็บจนเสียชีวิตนั่นเอง

 

6. George II ตายขณะนั่งปลดทุกข์

George II ปกครองอังกฤษในช่วงปี 1727-1760 อย่างไรก็ตามในช่วงท้ายของชีวิตเมื่อที่เขาอายุได้ 76 ปีGeorge II กลับเสียชีวิตจากการ เบ่งที่รุนแรงมากเกินไปในขณะนั่งปลดทุกข์จนทำให้หลอดเลือดแดงใหญ่โป่งพอง นำไปสู่ความตายในวันที่ 25 ตุลาคม 1760

 

7. James II โดนระเบิดจากปืนใหญ่ตาย

James II เป็นกษัตริย์แห่งสกอตแลนด์ที่ชีวิตสุดนองเลือด บิดาของเขาถูกสังหาร แม่ก็ไล่ฆ่าคู่แข่งแบบกระหายเลือด แถมเจ้าตัวยังต้องไปดูชาวสก็อตถูกฆ่าตายต่อหน้าต่อตาเขาบ่อยๆ

ในปี ค.ศ. 1460 James II  ได้ล้อมปราสาทของคู่แข่งและพยายามเฉลิมฉลองด้วยการยิงปืนใหญ่คำนับ แต่หนึ่งในปืนใหญ่ดันทำงานผิดพลาด ระเบิดใส่เขาซะงั้น

 

8. Alexander Of Greece โดนลิงติดเชื้อกัด

Alexander ประสบความสำเร็จในการขึ้นครองบัลลังก์กรีกในช่วงปี 1917 โดยอาศัยความวุ่นวายในช่วงสงครามโลก อย่างไรก็ตามเขากลับไม่ได้ครองครองราชย์นานนัก

นั่นเพราะในปี 1920 ระหว่างที่เขากำลังเดินเล่นกับสุนัข จู่ๆ เจ้าหมาก็ดันไปมีเรื่องกับลิง ซึ่งต่อมาวิ่งไปกัดอเล็กซานเดอร์ที่ขา ทำให้แผลติดเชื้อจนเขาต้องตายอย่างทุกข์ทรมานในอีกหลายสัปดาห์ต่อมา

 

9. William The Conqueror กระแทกอานม้าไส้แตก

กษัตริย์ William I แห่งอังกฤษผู้มีชื่อเรื่องการรบและบุกครองอังกฤษในปี 1066 (ที่มาของฉายา “ผู้พิชิต”) ปัญหาคือในปี 1087 ระหว่างที่ออกรบ ม้าของกษัตริย์รายนี้ดันออกตัวแรงไปในการต่อสู้ จนเขากระแทกอานม้าอวัยวะภายในแตก จนเสียชีวิตใน 6 สัปดาห์ต่อมา

แต่เรื่องเศร้าๆ ของการตายของเขายังไม่จบแค่นี้ เพราะในวันที่ทำการฝังศพ ร่างที่ใหญ่เกินไปของเขายังยัดลงโลงไม่ได้อีก แถมพอดันทุรังจะยัดร่างเขาลงไปให้ได้ ลำไส้ของวิลเลียมก็แตกออกส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วเลย

 

10. Charles VI กินเห็ดพิษตาย

ในฐานะจักรพรรดิของจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ Charles VI คือหนึ่งในบุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดในช่วงปี 1711-1740 เลยก็ว่าได้

ปัญหาคือคนที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ในปี 1740 ดันไปกินเห็ดพิษขณะล่าสัตว์ที่ชายแดนฮังการีแล้วก็ตายไปเองแบบงงๆ ทิ้งยุโรปไว้ในสงครามครั้งใหญ่ เพราะทายาทของเขาดันมีแต่ผู้หญิงซะงั้น

 

 

ที่มา rankerGeorge III: America’s Last KingbritannicahistorychannelEnglish History: Strange but TruebritannicaThe Lore of Scotland: A guide to Scottish legends

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...

อีลอน เฉลยแล้ว ไม่ได้จะซื้อ แมนยู แค่ล้อเล่นเฉยๆ ไม่คิดจะซื้อทีมกีฬา แต่แมนยูเป็นทีมโปรดสมัยเด็กจริง

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยครับ หลังจากที่เมื่อเช้านี้ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีสายปั่นคนดัง ได้ออกมาบอกว่าเขากำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดมีอัปเดตออกมาแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องล้อเล่นเท่านั้น โดยเริ่มจากที่มีชาวทวิตรายหนึ่งไปถามอีลอนว่าจะซื้อแมนยูจริงรึเปล่า แล้วอีลอนก็มาเมนชั่นตอบว่า...

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...