ร่วมส่งกำลังใจ “น้องเหี้ยฏู่” ประสบอุบัติเหตุ รถชนกะโหลกร้าว ทีมแพทย์เร่งช่วยเหลืออย่างเต็มที่

Date:

ตอนนี้ชาวเน็ตหลายๆ คน กำลังเอาใจช่วยน้องเหี้ยตัวหนึ่งซึ่งมีชื่อว่า “ฏู่” (ฏ.ปฏัก ออกเสียง ต.) หลังจากประสบอุบัติเหตุรถชน จนอาการสาหัส ทางด้านทีมแพทย์ ก็กำลังช่วยอย่างสุดความสามารถ

 

เรื่องราวเริ่มเป็นกระแสขึ้นมา หลังจากที่ โรงพยาบาลสัตว์พนาลัย อัปเดตเคสฉุกเฉิน เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามายังโรงพยาบาล พร้อมกับผ้าที่ห่อน้องเหี้ยอาการสาหัสตัวหนึ่ง ทางโรงพยาบาลจึงรับเป็นเคสเร่งด่วน

“เคสฉุกเฉิน..เมื่อปอเต๊กตึ๊งหิ้วผ่าห่อศพขึ้นมาพบหมอ ภายในห่อพบ เหี้ยตัวใหญ่เบิ้ม ชื่อฏู่ โดนรถทับหัว”

 

หลังจากอัปเดตว่ารับตัวน้องฏู่เข้ารับการรักษาแล้ว ผ่านไปอีกประมาณครึ่งชั่วโมง ทางโรงพยาบาลก็อัปเดตต่อว่าน้องอาการหนักมาก จึงได้เอาเข้าเครื่อง CT Scan เพื่อประเมินอาการทั้งหมด

 

ปรากฏว่า หลังจากทำ CT Scan ในวันต่อมาทางโรงพยาบาลก็อัปเดตอาการว่าน้องเหี้ยฏู่ มีอาการสาหัสพอสมควร เนื่องจากกะโหกร้าว 4 จุด ซึ่งนั่นก็ยังไม่น่ากังวลเท่าเส้นเลือดใหญ่ที่ลิ้นฉีกขาด ซึ่งทำให้น้องเสียเลือดมาก

ทางแพทย์จึงทำการห้ามเลือด ให้น้ำเกลือ และยาปฏิชีวนะ เพื่อควบคุมสถานการณ์

ถึงแม้จะให้ยาเป็นที่เรียบร้อย แต่น้องฏู่ก็ยังอาการสาหัส และต้องได้รับการดูแลจากแพทย์โดยใกล้ชิดอยู่

 

ตอนนี้ ชาวเน็ตทั้งหลายก็เลยมาร่วมส่งกำลังใจให้น้องเหี้ยฏู่ ให้สู้กับสภาวะฉุกเฉิน และหายป่วยโดยเร็ว คอมเมนต์ส่งแรงใจให้เพียบเลยล่ะ

.

.

 

นอกจากส่งแรงใจแล้ว หากใครมีแรงเงิน ทางโรงพยาบาลสัตว์พนาลัย ซึ่งมีเคสรักษาสัตว์จร และสัตว์ป่าอยู่บ่อยครั้ง ก็ยังได้เปิดกองทุนที่มีชื่อว่า “กองทุนสัตว์ป่วยช่วยด้วย” เพราะสัตว์เหล่านั้นไม่มีเจ้าของ และต้องใช้เงินในการรักษาเช่นกัน

ซึ่งสำหรับใครที่สนใจอยากจะสมทบทุนล่ะก็ รายละเอียดอยู่ตามภาพด้านล่างนี้นะ…

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พ่อฮอปเปอร์ David Harbour น้ำหนักลดไปเกือบ 30 กิโลกรัม ช่วงถ่ายทำ Stranger Things 4

หากใครที่ได้ชม Stranger Things 4 ไปแล้วก็คงจะเห็นว่า จิม ฮอปเปอร์ ที่ถูกใช้แรงงานอยู่ในคุกรัสเซียดูผอมซูบลงไปจนลบภาพนายอำเภอหุ่นหมีในซีซั่นแรกไปเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้าใครได้ชม Vol.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้...

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...