ร่วมส่งกำลังใจ “น้องเหี้ยฏู่” ประสบอุบัติเหตุ รถชนกะโหลกร้าว ทีมแพทย์เร่งช่วยเหลืออย่างเต็มที่

Date:

ตอนนี้ชาวเน็ตหลายๆ คน กำลังเอาใจช่วยน้องเหี้ยตัวหนึ่งซึ่งมีชื่อว่า “ฏู่” (ฏ.ปฏัก ออกเสียง ต.) หลังจากประสบอุบัติเหตุรถชน จนอาการสาหัส ทางด้านทีมแพทย์ ก็กำลังช่วยอย่างสุดความสามารถ

 

เรื่องราวเริ่มเป็นกระแสขึ้นมา หลังจากที่ โรงพยาบาลสัตว์พนาลัย อัปเดตเคสฉุกเฉิน เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามายังโรงพยาบาล พร้อมกับผ้าที่ห่อน้องเหี้ยอาการสาหัสตัวหนึ่ง ทางโรงพยาบาลจึงรับเป็นเคสเร่งด่วน

“เคสฉุกเฉิน..เมื่อปอเต๊กตึ๊งหิ้วผ่าห่อศพขึ้นมาพบหมอ ภายในห่อพบ เหี้ยตัวใหญ่เบิ้ม ชื่อฏู่ โดนรถทับหัว”

 

หลังจากอัปเดตว่ารับตัวน้องฏู่เข้ารับการรักษาแล้ว ผ่านไปอีกประมาณครึ่งชั่วโมง ทางโรงพยาบาลก็อัปเดตต่อว่าน้องอาการหนักมาก จึงได้เอาเข้าเครื่อง CT Scan เพื่อประเมินอาการทั้งหมด

 

ปรากฏว่า หลังจากทำ CT Scan ในวันต่อมาทางโรงพยาบาลก็อัปเดตอาการว่าน้องเหี้ยฏู่ มีอาการสาหัสพอสมควร เนื่องจากกะโหกร้าว 4 จุด ซึ่งนั่นก็ยังไม่น่ากังวลเท่าเส้นเลือดใหญ่ที่ลิ้นฉีกขาด ซึ่งทำให้น้องเสียเลือดมาก

ทางแพทย์จึงทำการห้ามเลือด ให้น้ำเกลือ และยาปฏิชีวนะ เพื่อควบคุมสถานการณ์

ถึงแม้จะให้ยาเป็นที่เรียบร้อย แต่น้องฏู่ก็ยังอาการสาหัส และต้องได้รับการดูแลจากแพทย์โดยใกล้ชิดอยู่

 

ตอนนี้ ชาวเน็ตทั้งหลายก็เลยมาร่วมส่งกำลังใจให้น้องเหี้ยฏู่ ให้สู้กับสภาวะฉุกเฉิน และหายป่วยโดยเร็ว คอมเมนต์ส่งแรงใจให้เพียบเลยล่ะ

.

.

 

นอกจากส่งแรงใจแล้ว หากใครมีแรงเงิน ทางโรงพยาบาลสัตว์พนาลัย ซึ่งมีเคสรักษาสัตว์จร และสัตว์ป่าอยู่บ่อยครั้ง ก็ยังได้เปิดกองทุนที่มีชื่อว่า “กองทุนสัตว์ป่วยช่วยด้วย” เพราะสัตว์เหล่านั้นไม่มีเจ้าของ และต้องใช้เงินในการรักษาเช่นกัน

ซึ่งสำหรับใครที่สนใจอยากจะสมทบทุนล่ะก็ รายละเอียดอยู่ตามภาพด้านล่างนี้นะ…

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลูกค้าติง น้ำยาแกงไก่สูตรโคราช ควรมีรสหวาน-ใส่เนื้อปลาบดด้วย แม่ค้าบอกวันหลังทำกินเองนะคะ

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงในกลุ่ม ร้านอาหารพาร์ทเนอร์ LINEMAN GRAB SHOPEE FOODPANDA ROBINHOOD โดยแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบาย หลังจากได้รับคะแนนรีวิว...

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...