ร่วมส่งกำลังใจ “น้องเหี้ยฏู่” ประสบอุบัติเหตุ รถชนกะโหลกร้าว ทีมแพทย์เร่งช่วยเหลืออย่างเต็มที่


ตอนนี้ชาวเน็ตหลายๆ คน กำลังเอาใจช่วยน้องเหี้ยตัวหนึ่งซึ่งมีชื่อว่า “ฏู่” (ฏ.ปฏัก ออกเสียง ต.) หลังจากประสบอุบัติเหตุรถชน จนอาการสาหัส ทางด้านทีมแพทย์ ก็กำลังช่วยอย่างสุดความสามารถ

 

เรื่องราวเริ่มเป็นกระแสขึ้นมา หลังจากที่ โรงพยาบาลสัตว์พนาลัย อัปเดตเคสฉุกเฉิน เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามายังโรงพยาบาล พร้อมกับผ้าที่ห่อน้องเหี้ยอาการสาหัสตัวหนึ่ง ทางโรงพยาบาลจึงรับเป็นเคสเร่งด่วน

“เคสฉุกเฉิน..เมื่อปอเต๊กตึ๊งหิ้วผ่าห่อศพขึ้นมาพบหมอ ภายในห่อพบ เหี้ยตัวใหญ่เบิ้ม ชื่อฏู่ โดนรถทับหัว”

 

หลังจากอัปเดตว่ารับตัวน้องฏู่เข้ารับการรักษาแล้ว ผ่านไปอีกประมาณครึ่งชั่วโมง ทางโรงพยาบาลก็อัปเดตต่อว่าน้องอาการหนักมาก จึงได้เอาเข้าเครื่อง CT Scan เพื่อประเมินอาการทั้งหมด

 

ปรากฏว่า หลังจากทำ CT Scan ในวันต่อมาทางโรงพยาบาลก็อัปเดตอาการว่าน้องเหี้ยฏู่ มีอาการสาหัสพอสมควร เนื่องจากกะโหกร้าว 4 จุด ซึ่งนั่นก็ยังไม่น่ากังวลเท่าเส้นเลือดใหญ่ที่ลิ้นฉีกขาด ซึ่งทำให้น้องเสียเลือดมาก

ทางแพทย์จึงทำการห้ามเลือด ให้น้ำเกลือ และยาปฏิชีวนะ เพื่อควบคุมสถานการณ์

ถึงแม้จะให้ยาเป็นที่เรียบร้อย แต่น้องฏู่ก็ยังอาการสาหัส และต้องได้รับการดูแลจากแพทย์โดยใกล้ชิดอยู่

 

ตอนนี้ ชาวเน็ตทั้งหลายก็เลยมาร่วมส่งกำลังใจให้น้องเหี้ยฏู่ ให้สู้กับสภาวะฉุกเฉิน และหายป่วยโดยเร็ว คอมเมนต์ส่งแรงใจให้เพียบเลยล่ะ

.

.

 

นอกจากส่งแรงใจแล้ว หากใครมีแรงเงิน ทางโรงพยาบาลสัตว์พนาลัย ซึ่งมีเคสรักษาสัตว์จร และสัตว์ป่าอยู่บ่อยครั้ง ก็ยังได้เปิดกองทุนที่มีชื่อว่า “กองทุนสัตว์ป่วยช่วยด้วย” เพราะสัตว์เหล่านั้นไม่มีเจ้าของ และต้องใช้เงินในการรักษาเช่นกัน

ซึ่งสำหรับใครที่สนใจอยากจะสมทบทุนล่ะก็ รายละเอียดอยู่ตามภาพด้านล่างนี้นะ…

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format