ย้อนคดีดัง ลูกสาวอดีต ส.ส. “แกล้งตาย” หนีหนี้ 3,000 ล้าน ช่วงเหตุการณ์สึนามิ ปี 2547

Date:

นี่ไม่ใช่พล็อตหนังแต่อย่างใด ทว่ามันคือเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในช่วง “เหตุการณ์สึนามิ ปี 2547” ในบ้านเรา…

‘นางกันต์กนิษฐ์ อังกินันทน์’ ลูกสาวของ ‘นายปิยะ อังกินันทน์’ อดีต ส.ส.เพชรบุรี พรรคไทยรักไทย เธอและสามีได้ใช้วิธีการจัดฉากสวมรอยศพ อ้างว่าเสียชีวิตจากเหตุการณ์สึนามิ

จนกระทั่งพอผ่านไปราวๆ 5 ปี ในวันที่ 26 มีนาคม 2552 เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้จับกุมตัว นางกันต์กนิษฐ์ ที่แอบซ่อนตัวใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเกือบตลอดระยะเวลากว่าครึ่งทศวรรษ

จากรายงานระบุว่า นางกันต์กนิษฐ์ มีคดีฉ้อโกงติดตัวมากถึง 25 คดี ขณะที่สามีของเธอก็มีคดีติดตัวมากถึง 35 คดี รวมมูลค่าหนี้สินของทั้งสองคนอยู่ที่ 3,000 ล้านบาท

เพราะเหตุนั้น ทั้งสองจึงได้ร่วมกันจัดฉากปลอมการตายดังกล่าวขึ้นมา และ นางกันต์กนิษฐ์ ก็ได้ไปทำศัลยกรรมลบรอยปานบนใบหน้าออก หลบซ่อนตัวอยู่แต่ในบ้านพัก

ทว่ากลุ่มผู้เสียหายที่ถูกฉ้อโกงก็ไม่ได้ปักใจเชื่อว่าเธอเสียชีวิตไปแล้ว จึงร้องเรียนไปยังตำรวจกองปราม และท้ายที่สุด หลังจากผ่านไปนานถึง 5 ปี จึงได้พบข้อเท็จจริง

ข่าวการจัดฉากแกล้งตายของเธอ นับว่าเป็นข่าวดังอย่างมากในตอนนั้น หลายคนไม่คิดเลยว่าเรื่องราวที่ดูเหมือนกับพล็อตหนังนี้จะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในบ้านเรา ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ในหลายๆ มุมของสิ่งรอบตัว

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา:

www.thairath.co.th/news/local/412335

www.sanook.com/news/586362/

mgronline.com/crime/detail/9520000034503

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แฟน ๆ เผย ลงทุนใส่ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ไปดูคอนเสิร์ต Taylor Swift เหตุไม่อยากพลาดดูโชว์ แม้แต่นิดเดียว

ในฐานะแฟนคลับ ที่จะได้ไปดูโชว์ของนักร้องที่ชื่นชอบทั้งที มันก็ต้องเตรียมตัวกันหน่อย เช่นเดียวกันกับแฟนเพลงของนักร้องชื่อดังระดับโลกอย่าง Taylor Swift ที่มีแฟน ๆ หลายคนออกมาเปิดเผยว่าถึงขั้นต้อง "ใส่ผ้าอ้อม"...

ผู้เข้าแข่งขันชาวไทย คว้าแชมป์ Master Chef UK ใช้เมนู น้ำพริกอ่อง-แกงฮังเล ในรอบชิิงฯ

อาหารไทยนี่มันยังไงกัน? จะเด่นจะดังหมดทุกภาคเลยรึไง!? ล่าสุดมีเชฟคนไทยชื่อว่าคุณ Chariya Khattiyot ไปแข่งขันในรายการมาสเตอร์เชฟของประเทศอังกฤษ (MasterChef UK 2023) แล้วก็คว้าแชมป์มาได้...

แปลกแต่เจ๋ง Paragraphica กล้อง ไม่มีเลนส์ ไม่ได้ถ่ายรูปตรงๆ แต่เก็บข้อมูล ใช้ Ai เนรมิตภาพเอา

ศิลปินเนเธอร์แลนด์ พัฒนากล้องถ่ายรูปแปลก ไม่มีเลนส์ ไม่ได้จับภาพ แต่เปิดมิติใหม่การกล้องรูป โดยการเก็บข้อมูลสิ่งรอบตัว และใช้ Ai เนรมิตภาพ คุณ...

ย้อนรอย “Prohibition Era” เมื่อครั้งหนึ่ง สหรัฐฯ ห้ามขายสุรา แบบจริงจัง แต่จบลงแบบสุดเละเทะ

จากกระแสคนบางกลุ่มออกมาค้านสุราที่ในสังคมไทย หลายคนก็อาจจะมีสงสัยกันบ้างแล้วว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นหากประเทศเราหักดิบห้ามการซื้อขายสุรามันไปแบบจริงๆ เลย เพราะเชื่อไหมว่าการตัดสินใจแบบนี้เคยเกิดขึ้นมาก่อนแล้วกับประเทศใหญ่ๆ อย่างสหรัฐฯ ด้วย และผลที่ตามมาก็ถือว่าเละเทะอย่างไม่น่าเชื่อเลยด้วย การห้ามการซื้อขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในสหรัฐฯ หรือที่รู้จักกันในชื่อ Prohibition Era...