คู่รักชาวจีน แค้นเจ้าของ AirBnB ไม่ยอมให้แคนเซิล เลยแกล้งเปิด ไฟ-น้ำ-แก๊สทิ้งไว้ บิลมา 54,000 บาท

Date:

ที่พักแบบ AirBnB เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของนักท่องเที่ยวในปัจจุบัน เพราะให้ความยืดหยุ่นมากกว่าการพักในโรงแรมทั่ว ๆ ไป

แต่เช่นเดียวกับธุรกิจที่พักอื่น ๆ เพราะบางครั้งเจ้าของ AirBnB ก็ไม่ได้เจอกับลูกค้าที่น่ารักเสมอไป

อย่างเหตุการณ์นี้ที่เกิดขึ้นที่ประเทศเกาหลี เมื่อคู่รักชาวจีนได้เดินทางมาท่องเที่ยว แล้วทำการจองที่พักแบบวิลล่าหลังเดี่ยวหลังหนึ่งเป็นเวลาถึง 25 วัน แล้วก็เลือกชำระเงินเต็มจำนวน โดยที่ไม่ได้ดูราคา หรือทำเลที่ตั้งของวิลล่าแห่งนี้

ต่อมา เมื่อคู่รักชาวจีนได้พบว่าวิลล่าแห่งนี้ตั้งอยู่ออกไปนอกเมือง จึงไม่สะดวกต่อการเดินทางท่องเที่ยวของพวกเขา จึงได้ติดต่อเพื่อขอยกเลิกการเข้าพักกลางคัน แต่ทางเจ้าของวิลล่าก็ไม่สามารถยกเลิกให้ได้ เนื่องจากการจองได้รับการยืนยัน และชำระเงินแล้ว ท้ายที่สุด ทั้งคู่ก็เลยต้องยอมรับการเข้าพักครั้งนี้

เหตุการณ์หลังจากนั้นก็เหมือนจะจบไปด้วยดี แต่อยู่ ๆทางคู่รักก็ได้สอบถามเจ้าของวิลล่าว่าในที่พักมีกล้องวงจรปิดหรือไม่ ซึ่งเจ้าของก็แจ้งไม่มี

และแล้วสิ่งที่น่ากลัวก็เกิดขึ้นจนได้ เพราะหลังจากนั้น คู่รักชาวจีนจึงเปิดน้ำ เปิดไฟ และแก๊สทิ้งไว้อย่างหนัก ตลอด 25 วัน โดยในช่วงเวลานั้น ทั้งคู่ก็เข้ามาอยู่ในบ้านเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ เท่านั้น เวลาที่เหลือได้ใช้ไปกับกิจกรรมนอกบ้าน

จนกระทั่งครบกำหนด ทั้งคู่ก็ได้เช็คเอ้าท์ และเดินทางกลับจีน สภาพบ้านก็ดูเหมือนจะปกติ จนกระทั่ง เจ้าของวิลล่าได้รับบิลค่าน้ำ ค่าไฟ และแก๊ส ที่มียอดรวมถึง 1,570 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 54,000 บาท)

ทางเจ้าของบ้านจึงพยายามติดต่อขอความช่วยเหลือกับทาง AirBnB แต่ก็ได้รับการปฏิเสธ เพราะเป็นเรื่องระหว่างเจ้าของบ้านกับผู้เข้าพัก

ในท้ายที่สุด เจ้าของบ้านรายนี้จำเป็นต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนนี้ทั้งหมด เพราะคู่รักชาวจีนก็ได้เดินทางกลับประเทศไปเรียบร้อยแล้ว…

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา: chiangraitimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดตำนานของ ควีนซิลเวีย จากแอร์โฮสเตส สู่ราชินีแห่งสวีเดน

เส้นทางชีวิตอันแสนมหัศจรรย์ของแอร์โฮสเตสสาว สู่การเป็นราชินีแห่งสวีเดน มีความเป็นมาอย่างไร? เดี๋ยวเราจะเล่าให้ทุกท่านได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... สมเด็จพระราชินีซิลเวีย แห่งสวีเดน พระราชสมภพเมื่อวันที่ 23...

ศรีสุวรรณ “แอบมอบตัว” ไม่ออกสื่อ คดีแจ้งความเท็จ พรรคเพื่อไทย เรื่องค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท

คราวนี้ไม่ได้เข้าไปยื่นร้องเรียน แต่กลับเป็นฝ่ายเข้าไปมอบตัวซะเองแบบเงียบๆ โดยไม่มีการแจ้งให้สื่อไปทำข่าวอะไรยังไง... วันนี้ (8 มิถุนายน 2566) นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการสมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิและเสรีภาพ...

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...