ภาพไวรัล อีกมุมของ “รูปปั้นโมไอ” รูปสลักหินแห่งเกาะอีสเตอร์ จริงๆ แล้วมี “ส่วนตัว” ฝังอยู่ด้วย

Date:

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับความสนใจอย่างมากเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองในโลกออนไลน์ได้มีการนำภาพของรูปปั้นแห่งเกาะอีสเตอร์ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ “รูปปั้นโมไอ” กลับมาแชร์กันอีกครั้ง

แต่ภาพที่ออกมานั้นกลับเป็นภาพอีกมุมของรูปปั้นที่หลายๆ คนอาจไม่เคยทราบมาก่อน นั่นเพราะตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา รูปปั้นโมไอนั้น จริงๆ แล้วมันไม่ได้มีแต่หัว แต่ยังมี “ส่วนตัว” ฝังอยู่ในดินด้วย!!

โดยรูปปั้นโมไอเดิมทีแล้วถูกพบเป็นจำนวน 887 ตัว แต่ในปัจจุบันเราก็คาดว่ากันรูปปั้นดังกล่าวอาจจะมีอยู่มากกว่า 1,000 ตัวเพียงแต่เรายังไม่พบรูปปั้นบางส่วนก็เท่านั้น

ซึ่งรูปปั้นเหล่านี้ ส่วนใหญ่แล้วจะโผล่มาจากดินแค่หัวหลายคนจึงอาจติดภาพลักษณ์ว่ารูปปั้นดังกล่าวคงจะไม่มีตัว

แต่ในความเป็นจริงมันนักวิจัยก็พบว่ารูปปั้นพวกนี้ ส่วนมากล้วนแต่จะมีส่วนตัวอยู่ทั้งสิ้น แถมส่วนร่างกายที่ว่าก็มีความแตกต่างกันไปตั้งแต่ อ้วน ผอม สูง เตี้ย หรือมีรอยสักได้ด้วย

น่าเสียดายที่จนถึงปัจจุบันเราก็ดูจะยังไม่สามารถฟันธงได้แน่ชัดว่ารูปปั้นโมไอนั้นตกลงแล้วถูกทำขึ้นมาเพื่ออะไร

ซึ่งในปัจจุบันเราก็มีทั้งทฤษฎีที่บอกว่ารูปปั้นพวกนี้ถูกทำขึ้นตามความเชื่อ ไม่ก็เป็นสัญลักษณ์ของผู้คนในอดีต เรื่อยไปจนถึงมันอาจจะถูกใช้บอกตำแหน่งน้ำจืดบนเกาะเลย

 

 

ที่มา

www.facebook.com/ancientoriginsweb/posts/pfbid0s3hCWVGx77QitdMdLi3DG77frX488wLr8qsEY2ttCjoqVE65VEbKtFbEyHR4qCXol

www.ancient-origins.net/ancient-places-americas/easter-island-00255

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมผลงานของ คุณกัญญดา คนไทยที่ได้ออกหนังสือกับ Ghibli และเป็นแบบในหนังของผู้ก่อตั้ง

ย้อนกลับไปเมื่อ มีนาคม 2020 ทาง Studio Ghibli ที่เป็นบริษัทอนิเมชั่นชื่อดังระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการออกหนังสือที่ชื่อว่า Ghibli...

NewJeans พรีเซนเตอร์ใหม่ Coca Cola Zero มาพร้อมลุคผมดำ น่ารักสุดๆ!

ก็ต้องบอกว่าเป็นวงที่กระแสแรงต่อเนื่องแบบไม่มีตกเลยครับ สำหรับ NewJeans เพราะล่าสุดได้เปิดตัวเป็นโกลบอลแอมบาสเดอร์ของ Coca-Cola เป็นที่เรียบร้อย ทาง ADOR ต้นสังกัดของ NewJeans...

สูบบุหรี่ไฟฟ้ากลางโรงหนัง ทำโซเชียลวิจารณ์ยับ

การสูบบุหรี่ไฟฟ้ากลางโรงหนังได้เกิดเป็นประเด็นวิจารณ์ขึ้นมาบนโซเชียล เมื่อวานนี้ (29 มีนาคม) ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @kittieieie ได้เล่าว่าไปดูหนัง John Wick 4...

Mr.Beast ทิปสาวเสิร์ฟด้วยรถ ทำอีกฝ่ายกลั้นน้ำตาไม่อยู่ แต่แอบโดนโซเชียลดราม่าเบาๆ

Mr.Beast ทำการทิปสาวเสิร์ฟด้วยรถยนต์ ทำเอาสาวเสิร์ฟถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ แต่ก็แอบโดนโซเชียลดราม่าเบาๆ ย้อนกลับไปเมื่อ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา Mr.Beast (จิมมี...