เทรนด์ดังบนโซเชียล เมื่อเหล่าสาวพลัสไซส์ร่วมใจสวม ‘บิกินี่’ ปลุกความมั่นใจ – ความรักตัวเอง


3 แชร์

หากใครที่เป็นสาวพลัสไซส์ หรือใครก็ตามที่ไม่มั่นใจในรูปร่างของตัวเอง เชื่อว่าบทความนี้จะเปิดมุมมองและทำให้หลายคนหันกลับมารักและเสริมความมั่นใจในตัวเองอย่างแน่นอน

เมื่อไม่นานมานี้ บนโลกโซเชียลเริ่มปรากฏเทรนด์อย่าง Big Girl Summer ขึ้นมา เพื่อสนับสนุนให้เหล่าหญิงสาวพลัสไซส์สวมชุดที่พวกเธออยากใส่ในช่วงซัมเมอร์

 

 

โดยส่วนมากในช่วงซัมเมอร์ของต่างประเทศจะเป็นช่วงที่ผู้คนเริ่มไปเที่ยวตามชายหาดต่างๆ แน่นอนค่ะว่า ‘บิกินี่’ คือชุดที่เหล่าหญิงสาวเลือกใส่

แต่เหล่าสาวพลัสไซส์กลับไม่กล้าหยิบชุดว่ายน้ำเหล่านี้มาสวมใส่ เหตุผลเพราะไม่มั่นใจและมีผู้คนมากมายที่ล้อเลียนว่าการที่พวกเธอสวมชุดเหล่านี้มันไม่ได้ดูงดงามตา

เพราะแบบนี้เทรนด์ Big Girl Summer จึงถือกำเนิดขึ้น โดยคนแรกๆ ของปี 2021 ที่เริ่มเทรนด์นี้ก็คือนักร้องสาวพลัสไซส์ผู้มีอิทธิพลบนโลกโซเชียลอย่าง Lizzo ที่เธอออกมาอัดคลิปตัวเองสวมบิกินี่ พร้อมบอกว่า

 

“Big Girl Summer ได้เริ่มขึ้นแล้ว

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Lizzo (@lizzobeeating)

 

จากนั้นก็มีหญิงสาวพลัสไซส์มากมายเริ่มทำเทรนด์นี้บน TikTok เริ่มจากเจ้าของบัญชี TikTok อย่าง @mrsbosin ที่ออกมาเทียบชุดที่เธอสวมตอนไปหาดหรือสระว่ายน้ำในอดีตที่สวมเสื้อยืดแบบไม่มั่นใจ  กับปัจจุบันที่สวมบิกินี่อย่างมั่นใจ

ทำให้คลิปนี้มีผู้เข้าชมแล้วมากกว่า 4.4 ล้านครั้ง และกดหัวใจไปกว่า 800,000 ครั้ง ซึ่งมีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมความมั่นใจของเธอในครั้งนี้

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย MrsBosin (@mrsbosin)

 

จากนั้นไม่นานก็เริ่มมีสาวพลัสไซส์ทำเทรนด์นี้ตามเธอ ซึ่งแต่ละคนก็มีชุดที่แตกต่างกันออกไปและบอกเลยว่าแต่ละชุดสวยๆ ทั้งนั้นเลยล่ะ

 

@jassispiceySummer time ##biggirlsummer ##wearthatbathingsuit ##savagebbws💋 ##fatbodylife ##summerbody2021♬ original sound – 𝕞𝕖𝕞𝕠𝕞𝕒𝕤𝕚𝕥𝕒_𝕞𝕒𝕣𝕚

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: @jassispicey

.

 

@jaci_dayneAnd I won’t even apologize. 😘✌🏼 ##fyp ##plussizeedition ##plussizebabes ##plussizefashion ##plussize ##bodypositive ##confidence ##fyourbeautystandards♬ original sound – 𝕞𝕖𝕞𝕠𝕞𝕒𝕤𝕚𝕥𝕒_𝕞𝕒𝕣𝕚

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: @jaci_dayne

.

 

@itsjustjocelynk& don’t apologize for it either🥰 ##foryou ##tiktoktherapist ##plussize ##curvybodies ##allbodiesaresummerbodies ##bodypositive ##NightDoneRight ##shein ##swim♬ original sound – 𝕞𝕖𝕞𝕠𝕞𝕒𝕤𝕚𝕥𝕒_𝕞𝕒𝕣𝕚

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: @itsjustjocelynk

.

 

@themhoffersI hope to feel the same this summer! ##wearthedamnswimsuit♬ original sound – 𝕞𝕖𝕞𝕠𝕞𝕒𝕤𝕚𝕥𝕒_𝕞𝕒𝕣𝕚

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: @themhoffers

 

.

 

นอกจากหญิงสาวที่ #เหมียวนานะ ยกมาแล้ว ยังมีหญิงสาวพลัสไซส์คนอื่นๆ อีกมากมายที่ออกมาทำเทรนด์นี้ผ่านแฮชแท็ก #biggirlsummer ซึ่งมีอีกหลายแฮชแท็กที่เกี่ยวกับเทรนด์นี้อีกมากมายเลยค่ะ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่สร้างความมั่นใจให้กับใครหลายคนจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeed


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?