ย้อนตำนาน ข่าวลือ “พี่แน็ป เรโทรสเปกต์” ที่จริงคือน้องสาวทำตามฝันให้พี่ชาย (เชื่อไปได้ไง!?)

Date:

จากข่าวทฤษฎีสมคบคิดที่บอกว่า Eminem เสียชีวิตไปแล้ว แต่ที่เห็นทุกวันนี้คือร่างโคลน!? ทำให้คิดถึงประเด็นคล้าย ๆ กันที่เกิดขึ้นในบ้านเรา…

อ่านข่าวทฤษฎีสมคบคิด Eminem ได้ที่นี่ : ทฤษฎีสมคบคิด Eminem ตายไปแล้วตั้งแต่ปี 2006 และที่เราเห็นอยู่ทุกวันนี้คือร่างโคลน

ย้อนกลับไปในอดีตเมื่อ 10 ปีที่แล้ว สมัยที่วงเรโทรสเปกต์ขึ้นมาจากใต้ดินใหม่ๆ จะมีข่าวลือแปลกๆ ของพี่แน็ปถูกปล่อยออกมา และปรากฎว่าก็มีคนเป็นจำนวนมากที่เชื่อข่าวนั้นจริงๆ

และเนื่องในโอกาสที่พี่แน็ปประกาศรีไทร์ออกจากวง เราก็เลยอยากจะเอาเรื่องราวที่เป็นตำนานนั้นมาเล่าให้เพื่อนๆ ได้ฟังกันอีกสักรอบ เพื่อย้ำเตือนความจำว่ามันเคยมีเรื่องอะไรแบบนี้อยู่ด้วยเหรอ!?

 

จริงๆ เรื่องมันเก่ามาก ๆ แล้วพอลองไปค้นหาดูจากอินเตอร์เน็ตก็ไม่เจอมีต้นทางว่ามาจากไหน แต่ก็พอได้ข้อมูลมาปะติดปะต่อกันบ้างจากเว็บนั้นเว็บนี้ เอาล่ะถ้าพร้อมแล้วก็ไปรับชมกันได้เลย…

จากกระทู้ในเว็บไซต์เด็กดีที่โพสต์ไว้เมื่อปี 2007 (หรือเมื่อ 13 ปีที่แล้ว) และจากเว็บไซต์พันทิปบางส่วนบอกว่า ข่าวลืออย่างหนาหูนั้นมันเริ่มต้นมาจากการตั้งกระทู้ในเว็บบอร์ดดนตรีและแชร์ต่อๆ กันไปเป็นวงกว้าง (เป็นฟอร์เวิร์ดเมลก็มี) (กระทู้เว็บไซต์เด็กดี)

 

เสื้อลายสก็อต กับทรงผมแหลมๆ ที่คุ้นเคย

ภาพจาก Dek-D

 

เนื้อหามันก็จะประมาณว่า “พี่แน็ปเดิมทีนั้นเป็นผู้หญิงมาก่อน มีพี่ชายฝาแฝดเป็นนักร้องที่เสียงดีมาก อยู่มาวันหนึ่งพี่ชายประสบอุบัติเหตุรถคว่ำเสียชีวิต

ด้วยความที่รักพี่ชายมาก พี่แน็ปที่เป็นผู้หญิงก็เลยตัดสินใจบินไปต่างประเทศ ผ่าตัดแปลงเพศ เอากล่องเสียงของพี่ชายมาใส่เป็นของตัวเอง ฉีดฮอร์โมนเพศชายให้ร่างกายดูเป็นผู้ชาย ตัดผม ปลูกหนวด

และเดินทางเข้าสู่เส้นทางดนตรีแบบเต็มที่เพื่อสานต่อความฝันของพี่ชาย มีการอ้างอิงว่าข้อมูลเหล่านี้เป็นความจริง ด้วยการบอกว่าพี่แน็ปไปออกรายการตีสิบ (บางส่วนก็บอกว่ารายการเจาะใจ) มีการเอาภาพบัตรประชาชนมาให้ดูว่าคำนำหน้าชื่อเป็น ‘นางสาว’

แถมยังมีเรื่องเล่าอีกว่าเพลง ‘สุดที่รัก’ เป็นเพลงที่พี่แน็ปแต่งให้กับพี่ชายที่เสียไป ก็ยิ่งทำให้คนยิ่งอินเข้าไปอีก!!”

 

แล้วภาพของพี่แน็ปที่เราได้เห็นกันในโลกอินเตอร์เน็ตก็จะประมาณนี้

 

เรื่องเล่ามันก็ประมาณนี้ครับ หลังจากนั้นไม่นานพี่แน็ปแกก็ออกมาชี้แจงถึงข่าวลือดังกล่าว โดยเข้ามาตั้งกระทู้ในเว็บไซต์แฟนคลับของวงเรโทรสเปกต์ตั้งแต่ ปี 2007 แล้วว่า

“วันนี้ถือว่าพิมพ์เยอะมากกกกๆๆๆไม่ได้พิมนานอิอิอิ ส่วนเรื่องนี้ที่จะพูดต่อไปถือเป็น talk of the town เลยคือเราที่บอกว่าเราเป็น ผู้หญิง 55555+ ปัญญาอ่อน…

เราได้ยินจากแฟนเพลงครั้งแรกเรากลับขำซะมากกว่า ข่าวที่ออกมาเป็นตุเป็นตะซะมากๆๆๆๆๆๆ คนเขียนออกมานี่ถือว่าคุณละเอียดมากๆๆๆ 555+ เป็นตุเป็นตะเลย

เรายังชอบผู้หญิงอยู่นะคับบ 5555+ ตีสิบเราไม่เคยไป+++ บัตรประชาชน เราเป็นนายครับ5555+ลอย ส่วนฉีดฮอร์โมน เราเอาตังไปแต่งรถดีกว่า 555555555555555+

ตลกดีอ่ะแล้วข่าวนี่ดังไปทุกเวปเลยอ่ะ กลับมาจากต่างจังหวัดนี่ตกใจเลย มีข่าวนี้ทุกเวปเลย ขอยืนยันครับ ผม นายชนัทธา สายศิลา เป็น เป็นแมนเต็มร้อยครับ 5555555+”

 

 

แต่ในยุคนั้นอินเตอร์เน็ตยังไม่ค่อยแพร่หลายเท่าไหร่ ก็เลยทำให้ข่าวลือนั้นส่งต่อไปเรื่อยๆ และทำให้คนจำนวนมากหลงเชื่อว่าข่าวลือที่ว่าพี่แน็ปเป็นผู้หญิงนั้นคือเรื่องจริง!? 555 (ยอมรับเลยว่าเราเองก็เชื่อ)

ก็เป็นอีกหนึ่งความทรงจำในโลกอินเตอร์เน็ตที่ลืมได้ยากซะเหลือเกิน คือเรื่องราวมันน่าเหลือเชื่อมากๆ แต่ก็ไม่คิดว่าจะมีคนเชื่อเป็นตุเป็นตะจริงๆ 555

 

จนถึงวันนี้ ในฐานะแฟนเพลงหนึ่งคนของวง Retrospect ก็อยากจะขอขอบคุณพี่แน็ป ที่สร้างผลงานเพลงดีๆ เอาไว้ให้พวกเราได้ฟังกันมากมาย และขออวยพรให้พี่แน็ปโชคดีครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...