ทฤษฎีสมคบคิด Eminem ตายไปแล้วตั้งแต่ปี 2006 และที่เราเห็นอยู่ทุกวันนี้คือร่างโคลน

Date:

อย่างที่ทราบกันดีว่าบนโลกอินเตอร์เน็ต มักจะมี “ข่าวลือ” หรือ “ข่าวปลอม” ที่เรียกกันว่า “ทฤษฎีสมคบคิด” กันอยู่มากมาย และบางทฤษฎีมันก็ดูเกินจริงอย่างไม่น่าเชื่อ

และนี่เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีอยู่จริง ๆ และเราจะนำมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันในบทความนี้ครับ…

เรื่องของเรื่องก็คือมันมีทฤษฎีสมคบคิดหนึ่งที่น่าสนใจ คือเค้าบอกว่า Eminem ราชาแร็ปเปอร์ชื่อดังชาวอเมริกัน เสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ปี 2006 แล้วที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้คือร่างโคลนนิงของเขา!?

 

 

ฟังดูแล้วมันค่อนข้างที่จะเป็นอะไรที่น่าเหลือเชื่อเลยใช่มั้ยล่ะครับ แต่ก็มีเว็บไซต์ของประเทศสเปนเอาเรื่องนี้ไปตีข่าวเป็นจริงเป็นจัง

โดยบอกว่า Eminem ที่เราเห็นอยู่ทุกวันนี้เป็นการโคลนนิงโดยใช้ระบบแอนดรอยด์ (Android Clone) พร้อมกับอ้างว่าตัวจริงของเขาได้เสียชีวิตไปแล้วเมื่อปี 2006 จากอุบัติเหตุทางรถยนต์

 

 

(คือต้องอธิบายก่อนว่าในปี 2006 เนี่ย Eminem แกประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จริง ๆ ครับ และต้องขอบอกเลยว่าหนักหนาสาหัสมากเลยล่ะ แต่ในความเป็นจริงก็คือเจ้าตัวยังไม่ตายนะ)

เท่านั้นยังไม่พอยังมีการพูดถึงความเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ อย่างเช่น หน้าตาของ Eminem เปลี่ยนไป เช่น ลักษณะของคาง และรูปหน้าโดยรวม เป็นต้น

 

 

แล้วก็มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาผสมโรง เช่น “ผมเชื่อจริง ๆ ว่าเขาเป็นร่างโคลน เพราะมันไม่เหมือนเขาเลย ดูสายตาของเขาสิ มันเหมือนคนที่ไม่มีชีวิต”

 

 

จากนั้นก็มีคนมาอ้างถึงเนื้อเพลงที่ Eminem แต่งขึ้นหลังจากเหตุการณ์อุบัติเหตุ เช่นเนื้อเพลงหลังจากปี 2006 มันดูมืดมนเกินไป

 

 

แล้วมันก็ยิ่งทำให้คนรู้สึก Hype (ตื่นเต้น) ไปกับทฤษฎีพวกนี้มากขึ้นไปอีกเพราะเมื่อปี 2019 มีเพลงที่ชื่อว่า Cloned Rappers ถูกปล่อยออกมาโดย Tom MacDonald เป็นการพูดถึง Eminem แบบอ้อม ๆ แล้วเนื้อเพลงก็บอกประมาณว่าเบื้องหลังการโคลนนี้ก็คือองค์กรอิลลูมินาติ

แล้วก็มีอีกหลายเหตุการณ์ที่คนจะยกขึ้นมาสนับสนุนทฤษฎีนี้ให้ดูเหมือนจริงยิ่งขึ้นไปอีก เช่น เมื่อปี 2013 Eminem ไปออกรายการสัมภาษณ์กับทางช่อง BBC

ในช่วงท้ายของการสัมภาษณ์พิธีกรบอกให้เขาหันไปพูดกับคนดูที่ดูอยู่ทางบ้าน แล้วพี่แกก็มองไปที่กล้องก่อนจะบอกว่า “ออกไปจากหัวของฉันซะ” แล้วก็จ้องไปที่กล้องแบบเงียบ ๆ จนทำให้เกิดบรรยากาศ “เดดแอร์” เป็นระยะเวลาหนึ่ง แล้วก็กลับมาคุยกับพิธีกรต่อเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

ชมคลิปช่วงดังกล่าวได้ที่นี่ (กดข้ามไปช่วงนาทีที่ 8.50 เลย)

 

ตรงนี้ชาวเน็ตหลายคนก็มองว่าอาจจะเป็นการรวนของระบบโคลนนิงก็ได้ ก็เลยทำให้ทฤษฎีสมคบคิดดังกล่าวมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

 

แต่ยังไงก็ตาม ชาวเน็ตหลายคนก็มองว่าเรื่องนี้มันไร้สาระสิ้นดี และไม่มีทางเป็นความจริงอย่างแน่นอน

เช่น ท่านนี้บอกว่า “เพื่อนเอ๊ย เวลามันก็ผ่านมาเป็นสิบกว่าปีแล้ว พี่แกก็ต้องอายุมากขึ้นเป็นธรรมดา ทัศนคติในการมองโลกของคนก็ต้องเปลี่ยนไปบ้างแหละ”

อีกท่านบอกว่า “แนวคิดเกี่ยวกับการโคลนเนี่ย แมร่งเป็นทฤษฎีที่โง่เง่าที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาเลย เพลงจากไอ้แร็ปเปอร์ Tom ก็เป็นเพลงที่แย่ที่สุด ในฐานะที่เป็นมนุษย์ พอคนมันโตขึ้น ความคิดมันก็เปลี่ยน หน้าตาก็เปลี่ยน เป็นเรื่องที่โคตรจะคอมมอนเซนส์เลย ไม่รู้ว่าเชื่อกันไปได้ไง”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : ladbible, distractify

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...