โซเชียลเดือด หลัง Gal Gadot ทวีตถึงการปะทะระหว่างปาเลสไตน์กับอิสราเอลบ้านเกิดเธอ

Date:

การปะทะกันระหว่างปาเลสไตน์กับอิสราเอลกำลังดำเนินไปอย่างดุเดือด จนในตอนนี้ทั่วโซเชียลต่างพากันติดแฮชแท็ก #SavePalestine กันอย่างกว้างขวาง

นอกจากนี้ยังมีดาราคนดังมากมายที่ออกมายืนเคียงข้างปาเลสไตน์อีกด้วย

อ่านสรุปเรื่องราวได้ที่: สรุปเบื้องต้น “อิสราเอล” ปะทะ “ฮามาส” ยิงจรวดถล่มกันแบบไม่หยุดพัก กลางวันก็ยิง กลางคืนก็ยิง

 

 

อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหนึ่งดาราดังที่ออกมาพูดถึงเชิงยืนเคียงข้างอิสราเอลเช่นกันค่ะ คนๆ นั้นก็คือ Gal Gadot นักแสดงสาวผู้รับบทบาท Wonder Woman

หากใครที่ติดตาม Gal มาก็คงจะทราบดีว่าเธอเกิดและเติบโตในอิสราเอล ทั้งยังได้รับตำแหน่ง Miss Israel ในปี 2004 แถมตอนเธออายุ 18 ปี ยังเข้ารับราชการทหารเป็นเวลา 2 ปี อีกด้วย

 

 

และไม่กี่ชั่วโมงที่แล้ว Gal ได้ออกมาทวีตและโพสต์ข้อความเกี่ยวกับสถานการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งทวีตของเธอโดนผู้คนเข้ามาถล่มเป็นจำนวนมากเลยล่ะ

 

 

โดยทวีตนี้มีใจความว่า

“หัวใจฉันสลาย ประเทศของฉันกำลังเกิดสงคราม ฉันเป็นห่วงครอบครัว เพื่อน และเป็นห่วงประชาชนของฉัน นี่เป็นวงจรอุบาทว์ที่เกิดขึ้นมานานแล้ว

อิสราเอลสมควรได้เป็นประเทศที่อยู่อย่างมีอิสรภาพและปลอดภัย เพื่อนบ้านของเราก็สมควรได้รับสิ่งนั้นเช่นกัน

ฉันขอสวดภาวนาให้กับเหยื่อและครอบครัวของเขา ฉันภาวนาให้สงครามที่ไม่อาจจินตนาการได้นี้จบลงเสียที ฉันภาวนาให้ผู้นำของเราค้นพบทางออก เพื่อที่เราจะได้อยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข

ฉันภาวนาให้มีวันที่ดีกว่านี้”

 

 

แม้ว่าในตอนท้ายของข้อความจะพูดถึงการสวดภาวนาและอวยพรให้แก่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างปาเลสไตน์ แต่ผู้คนดูเหมือนไม่พอใจกับประโยคที่ Gal กล่าวถึงประเทศของตนเองในตอนต้นของข้อความ

โดยในอดีต Gal ก็เคยทวีตสนับสนุนอิสราเอลและเกิดกระแสวิพากวิจารณ์ตามมาอยู่บ่อยครั้ง

ซึ่งในครั้งนี้ดูเหมือนกระแสวิจารณ์จะรุนแรงมากถึงขนาดที่มีคนติดแฮชแท็ก #BoycottGalGadot เพื่อบอยคอต Gal พร้อมทั้งเรียกร้องให้ทาง Warner Bros. Pictures ปลดเธอออกจากบทบาท Wonder Woman เลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: variety, hollywoodreporter

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...