โซเชียลเดือด หลัง Gal Gadot ทวีตถึงการปะทะระหว่างปาเลสไตน์กับอิสราเอลบ้านเกิดเธอ


การปะทะกันระหว่างปาเลสไตน์กับอิสราเอลกำลังดำเนินไปอย่างดุเดือด จนในตอนนี้ทั่วโซเชียลต่างพากันติดแฮชแท็ก #SavePalestine กันอย่างกว้างขวาง

นอกจากนี้ยังมีดาราคนดังมากมายที่ออกมายืนเคียงข้างปาเลสไตน์อีกด้วย

อ่านสรุปเรื่องราวได้ที่: สรุปเบื้องต้น “อิสราเอล” ปะทะ “ฮามาส” ยิงจรวดถล่มกันแบบไม่หยุดพัก กลางวันก็ยิง กลางคืนก็ยิง

 

 

อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหนึ่งดาราดังที่ออกมาพูดถึงเชิงยืนเคียงข้างอิสราเอลเช่นกันค่ะ คนๆ นั้นก็คือ Gal Gadot นักแสดงสาวผู้รับบทบาท Wonder Woman

หากใครที่ติดตาม Gal มาก็คงจะทราบดีว่าเธอเกิดและเติบโตในอิสราเอล ทั้งยังได้รับตำแหน่ง Miss Israel ในปี 2004 แถมตอนเธออายุ 18 ปี ยังเข้ารับราชการทหารเป็นเวลา 2 ปี อีกด้วย

 

 

และไม่กี่ชั่วโมงที่แล้ว Gal ได้ออกมาทวีตและโพสต์ข้อความเกี่ยวกับสถานการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งทวีตของเธอโดนผู้คนเข้ามาถล่มเป็นจำนวนมากเลยล่ะ

 

 

โดยทวีตนี้มีใจความว่า

“หัวใจฉันสลาย ประเทศของฉันกำลังเกิดสงคราม ฉันเป็นห่วงครอบครัว เพื่อน และเป็นห่วงประชาชนของฉัน นี่เป็นวงจรอุบาทว์ที่เกิดขึ้นมานานแล้ว

อิสราเอลสมควรได้เป็นประเทศที่อยู่อย่างมีอิสรภาพและปลอดภัย เพื่อนบ้านของเราก็สมควรได้รับสิ่งนั้นเช่นกัน

ฉันขอสวดภาวนาให้กับเหยื่อและครอบครัวของเขา ฉันภาวนาให้สงครามที่ไม่อาจจินตนาการได้นี้จบลงเสียที ฉันภาวนาให้ผู้นำของเราค้นพบทางออก เพื่อที่เราจะได้อยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข

ฉันภาวนาให้มีวันที่ดีกว่านี้”

 

 

แม้ว่าในตอนท้ายของข้อความจะพูดถึงการสวดภาวนาและอวยพรให้แก่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างปาเลสไตน์ แต่ผู้คนดูเหมือนไม่พอใจกับประโยคที่ Gal กล่าวถึงประเทศของตนเองในตอนต้นของข้อความ

โดยในอดีต Gal ก็เคยทวีตสนับสนุนอิสราเอลและเกิดกระแสวิพากวิจารณ์ตามมาอยู่บ่อยครั้ง

ซึ่งในครั้งนี้ดูเหมือนกระแสวิจารณ์จะรุนแรงมากถึงขนาดที่มีคนติดแฮชแท็ก #BoycottGalGadot เพื่อบอยคอต Gal พร้อมทั้งเรียกร้องให้ทาง Warner Bros. Pictures ปลดเธอออกจากบทบาท Wonder Woman เลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: variety, hollywoodreporter


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format