โซเชียลเดือด หลัง Gal Gadot ทวีตถึงการปะทะระหว่างปาเลสไตน์กับอิสราเอลบ้านเกิดเธอ

Date:

การปะทะกันระหว่างปาเลสไตน์กับอิสราเอลกำลังดำเนินไปอย่างดุเดือด จนในตอนนี้ทั่วโซเชียลต่างพากันติดแฮชแท็ก #SavePalestine กันอย่างกว้างขวาง

นอกจากนี้ยังมีดาราคนดังมากมายที่ออกมายืนเคียงข้างปาเลสไตน์อีกด้วย

อ่านสรุปเรื่องราวได้ที่: สรุปเบื้องต้น “อิสราเอล” ปะทะ “ฮามาส” ยิงจรวดถล่มกันแบบไม่หยุดพัก กลางวันก็ยิง กลางคืนก็ยิง

 

 

อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหนึ่งดาราดังที่ออกมาพูดถึงเชิงยืนเคียงข้างอิสราเอลเช่นกันค่ะ คนๆ นั้นก็คือ Gal Gadot นักแสดงสาวผู้รับบทบาท Wonder Woman

หากใครที่ติดตาม Gal มาก็คงจะทราบดีว่าเธอเกิดและเติบโตในอิสราเอล ทั้งยังได้รับตำแหน่ง Miss Israel ในปี 2004 แถมตอนเธออายุ 18 ปี ยังเข้ารับราชการทหารเป็นเวลา 2 ปี อีกด้วย

 

 

และไม่กี่ชั่วโมงที่แล้ว Gal ได้ออกมาทวีตและโพสต์ข้อความเกี่ยวกับสถานการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งทวีตของเธอโดนผู้คนเข้ามาถล่มเป็นจำนวนมากเลยล่ะ

 

 

โดยทวีตนี้มีใจความว่า

“หัวใจฉันสลาย ประเทศของฉันกำลังเกิดสงคราม ฉันเป็นห่วงครอบครัว เพื่อน และเป็นห่วงประชาชนของฉัน นี่เป็นวงจรอุบาทว์ที่เกิดขึ้นมานานแล้ว

อิสราเอลสมควรได้เป็นประเทศที่อยู่อย่างมีอิสรภาพและปลอดภัย เพื่อนบ้านของเราก็สมควรได้รับสิ่งนั้นเช่นกัน

ฉันขอสวดภาวนาให้กับเหยื่อและครอบครัวของเขา ฉันภาวนาให้สงครามที่ไม่อาจจินตนาการได้นี้จบลงเสียที ฉันภาวนาให้ผู้นำของเราค้นพบทางออก เพื่อที่เราจะได้อยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข

ฉันภาวนาให้มีวันที่ดีกว่านี้”

 

 

แม้ว่าในตอนท้ายของข้อความจะพูดถึงการสวดภาวนาและอวยพรให้แก่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างปาเลสไตน์ แต่ผู้คนดูเหมือนไม่พอใจกับประโยคที่ Gal กล่าวถึงประเทศของตนเองในตอนต้นของข้อความ

โดยในอดีต Gal ก็เคยทวีตสนับสนุนอิสราเอลและเกิดกระแสวิพากวิจารณ์ตามมาอยู่บ่อยครั้ง

ซึ่งในครั้งนี้ดูเหมือนกระแสวิจารณ์จะรุนแรงมากถึงขนาดที่มีคนติดแฮชแท็ก #BoycottGalGadot เพื่อบอยคอต Gal พร้อมทั้งเรียกร้องให้ทาง Warner Bros. Pictures ปลดเธอออกจากบทบาท Wonder Woman เลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: variety, hollywoodreporter

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...