น้องโวลต์เปิดใจ ‘จนจริงไม่ได้จนทิพย์’ แม่ไม่ได้โกหก วันนั้นมีเงินติดบ้าน 1,500 บาทจริงๆ

Date:

ภายหลังจากที่กระแสในโลกออนไลน์ได้ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับ น้องโวลต์ นักเรียนยากจนสอบติดแพทย์ ที่บ้านมีเงินติดบ้าน 1,500 บาท และได้รับเงินบริจาคจำนวนหลักล้านเพื่อเป็นทุนการศึกษานั้น

ชาวเน็ตพากันขุดหลักฐานเรื่องฐานะทางบ้านเพราะไม่เชื่อว่ายากจนจริง ที่มีทั้งไอแพด เรื่องขวดน้ำหอม ญาติมีรถเก๋งป้ายแดง และอื่นๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: สรุปดราม่า ‘น้องโวลต์’ นักเรียนยากจนสอบติดแพทย์ ได้เงินบริจาค 2.7 ล้าน แต่โซเชียลสงสัย #จนทิพย์

 

 

เว็บไซต์ไทยรัฐรายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ภายหลังจากที่ในโลกออนไลน์ตั้ง #จนทิพย์ วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับตัวน้องโวลต์ เพราะไม่เชื่อว่าเธอมีฐานะยากจนจริงอย่างที่กล่าวอ้าง เนื่องจากพบความผิดปกติหลายประการ

ในวันนี้ (13 พฤษภาคม 2564) นายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงกับครอบครัวน้องโวลต์อีกครั้ง

หลังจากที่สังคมตั้งข้อสงสัยและตั้งคำถาม ทว่าน้องโวลต์ยังอยู่ในอาการเสียใจกับเรื่องที่สังคมออนไลน์กล่าวหาเรื่องข้าวของเครื่องใช้ที่ถูกนำเสนอผ่านสื่อ

 

 

น้องโวลต์ระบุว่ารู้สึกเสียใจกับสังคมออนไลน์ที่ตั้งข้อสงสัยและกล่าวหาตนไปในทางไม่ดี หาว่าไม่ได้จนจริง เรื่องรถเก๋งป้ายแดงนั้นเป็นของพี่สาวพี่สะใภ้ซื้อให้น้องสาวใช้ ตรวจสอบได้ว่าเป็นชื่อของพี่สาวเขาจริงๆ

 

 

เรื่องน้ำหอมที่ปรากฎในภาพข่าว ไม่ได้ซื้อมาในหลักหมื่นอย่างที่กล่าวหา ซื้อในราคาหลักร้อยมีหลักฐานการซื้อขายยืนยัน ส่วนบ้านอีกหลังที่โดนตั้งข้อสงสัยนั้นไม่มี มีแค่บ้านหลังนี้หลังเดียวพักอาศัยอยู่ร่วมกัน 6 คน

 

 

ประเด็นเรื่องโทรศัพท์ เธอระบุว่าไอโฟนไม่มี ส่วนไอแพดนั้นมีจริง ไม่ได้ตั้งใจปิดบังตั้งแต่วันที่นักข่าวมาทำข่าววันแรกก็แสดงให้เห็น เก็บเงินซื้อเองเพราะต้องใช้เรียนออนไลน์

ที่เลือกไอแพดมาใช้เพราะว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานได้หลากหลายและใช้งานได้หลายปี และเป็นตัวเริ่มต้นที่พอผ่อนจ่ายไหว

 

 

ส่วนเรื่องขายหวยนั้น ยอมรับว่าเคยส่งให้เพื่อนแต่นานมากแล้ว และเลิกทำไปนานแล้วเช่นกัน

“เงินที่ได้รับบริจาคมายังไม่ได้ใช้สักบาท สามารถตรวจสอบได้ อยากขอบคุณทุกคนที่โอนเงินมาช่วยเหลือ และสัญญาว่าจะนำเงินทุกบาททุกสตางค์เพื่อใช้ในการศึกษาจนกว่าจะจบเป็นแพทย์เพื่อช่วยเหลือสังคมตามที่ใฝ่ฝันเอาไว้”

 

 

ทางด้าน นางพร้อมจันทร์ เหล่าบุบผา แม่น้องโวลต์ กล่าวว่าพอทราบข่าวก็รู้สึกเสียใจและคอยให้กำลังใจลูก ตนและสามีมีอาชีพรับจ้างทั่วไป มีเงินพอแค่จุนเจือครอบครัว เรื่องการเรียนนั้นลูกได้กู้ยืม กยศ. เป็นทุนการศึกษา เวลาขัดสนจะมีย่าคอยช่วยเหลือ

ส่วนเรื่องเงินเก็บในครอบครัวนั้น แม่ยืนยันว่ามีเงินเหลือแค่ 1,500 บาทจริง หากใครสงสัยสามารถเข้ามาดูที่บ้านได้ อีกทั้งขอบคุณผู้ใจบุญที่สนับสนุนบริจาคทุนการศึกษาให้กับน้องโวลต์ได้เรียนจนจบเป็นแพทย์สมกับที่ตั้งใจไว้

 

 

ในส่วนของ นายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นทางผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์มีความห่วงใย จึงสั่งการให้นายอำเภอลงพื้นที่มาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

และจะเชิญผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เช่น ผู้อำนวยการโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ คุณครูที่ติวเตอร์บ้านความรู้ มาช่วยเป็นที่ปรึกษาในการจัดสรรเงินให้เกิดประโยชน์ทางการศึกษามากที่สุดและโปร่งใส โดยจะมีการตรวจสอบจนกว่าน้องจะเรียนจบ

 

ที่มา: thairath, sanook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...