น้องโวลต์เปิดใจ ‘จนจริงไม่ได้จนทิพย์’ แม่ไม่ได้โกหก วันนั้นมีเงินติดบ้าน 1,500 บาทจริงๆ


1 แชร์, 1 ปลาทู

ภายหลังจากที่กระแสในโลกออนไลน์ได้ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับ น้องโวลต์ นักเรียนยากจนสอบติดแพทย์ ที่บ้านมีเงินติดบ้าน 1,500 บาท และได้รับเงินบริจาคจำนวนหลักล้านเพื่อเป็นทุนการศึกษานั้น

ชาวเน็ตพากันขุดหลักฐานเรื่องฐานะทางบ้านเพราะไม่เชื่อว่ายากจนจริง ที่มีทั้งไอแพด เรื่องขวดน้ำหอม ญาติมีรถเก๋งป้ายแดง และอื่นๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: สรุปดราม่า ‘น้องโวลต์’ นักเรียนยากจนสอบติดแพทย์ ได้เงินบริจาค 2.7 ล้าน แต่โซเชียลสงสัย #จนทิพย์

 

 

เว็บไซต์ไทยรัฐรายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ภายหลังจากที่ในโลกออนไลน์ตั้ง #จนทิพย์ วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับตัวน้องโวลต์ เพราะไม่เชื่อว่าเธอมีฐานะยากจนจริงอย่างที่กล่าวอ้าง เนื่องจากพบความผิดปกติหลายประการ

ในวันนี้ (13 พฤษภาคม 2564) นายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงกับครอบครัวน้องโวลต์อีกครั้ง

หลังจากที่สังคมตั้งข้อสงสัยและตั้งคำถาม ทว่าน้องโวลต์ยังอยู่ในอาการเสียใจกับเรื่องที่สังคมออนไลน์กล่าวหาเรื่องข้าวของเครื่องใช้ที่ถูกนำเสนอผ่านสื่อ

 

 

น้องโวลต์ระบุว่ารู้สึกเสียใจกับสังคมออนไลน์ที่ตั้งข้อสงสัยและกล่าวหาตนไปในทางไม่ดี หาว่าไม่ได้จนจริง เรื่องรถเก๋งป้ายแดงนั้นเป็นของพี่สาวพี่สะใภ้ซื้อให้น้องสาวใช้ ตรวจสอบได้ว่าเป็นชื่อของพี่สาวเขาจริงๆ

 

 

เรื่องน้ำหอมที่ปรากฎในภาพข่าว ไม่ได้ซื้อมาในหลักหมื่นอย่างที่กล่าวหา ซื้อในราคาหลักร้อยมีหลักฐานการซื้อขายยืนยัน ส่วนบ้านอีกหลังที่โดนตั้งข้อสงสัยนั้นไม่มี มีแค่บ้านหลังนี้หลังเดียวพักอาศัยอยู่ร่วมกัน 6 คน

 

 

ประเด็นเรื่องโทรศัพท์ เธอระบุว่าไอโฟนไม่มี ส่วนไอแพดนั้นมีจริง ไม่ได้ตั้งใจปิดบังตั้งแต่วันที่นักข่าวมาทำข่าววันแรกก็แสดงให้เห็น เก็บเงินซื้อเองเพราะต้องใช้เรียนออนไลน์

ที่เลือกไอแพดมาใช้เพราะว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานได้หลากหลายและใช้งานได้หลายปี และเป็นตัวเริ่มต้นที่พอผ่อนจ่ายไหว

 

 

ส่วนเรื่องขายหวยนั้น ยอมรับว่าเคยส่งให้เพื่อนแต่นานมากแล้ว และเลิกทำไปนานแล้วเช่นกัน

“เงินที่ได้รับบริจาคมายังไม่ได้ใช้สักบาท สามารถตรวจสอบได้ อยากขอบคุณทุกคนที่โอนเงินมาช่วยเหลือ และสัญญาว่าจะนำเงินทุกบาททุกสตางค์เพื่อใช้ในการศึกษาจนกว่าจะจบเป็นแพทย์เพื่อช่วยเหลือสังคมตามที่ใฝ่ฝันเอาไว้”

 

 

ทางด้าน นางพร้อมจันทร์ เหล่าบุบผา แม่น้องโวลต์ กล่าวว่าพอทราบข่าวก็รู้สึกเสียใจและคอยให้กำลังใจลูก ตนและสามีมีอาชีพรับจ้างทั่วไป มีเงินพอแค่จุนเจือครอบครัว เรื่องการเรียนนั้นลูกได้กู้ยืม กยศ. เป็นทุนการศึกษา เวลาขัดสนจะมีย่าคอยช่วยเหลือ

ส่วนเรื่องเงินเก็บในครอบครัวนั้น แม่ยืนยันว่ามีเงินเหลือแค่ 1,500 บาทจริง หากใครสงสัยสามารถเข้ามาดูที่บ้านได้ อีกทั้งขอบคุณผู้ใจบุญที่สนับสนุนบริจาคทุนการศึกษาให้กับน้องโวลต์ได้เรียนจนจบเป็นแพทย์สมกับที่ตั้งใจไว้

 

 

ในส่วนของ นายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นทางผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์มีความห่วงใย จึงสั่งการให้นายอำเภอลงพื้นที่มาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

และจะเชิญผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เช่น ผู้อำนวยการโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ คุณครูที่ติวเตอร์บ้านความรู้ มาช่วยเป็นที่ปรึกษาในการจัดสรรเงินให้เกิดประโยชน์ทางการศึกษามากที่สุดและโปร่งใส โดยจะมีการตรวจสอบจนกว่าน้องจะเรียนจบ

 

ที่มา: thairath, sanook


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?