สุนัขถูกทิ้งให้อยู่ข้างนอกมาตลอด โล่งใจเมื่อได้นอนบนเตียงนุ่มๆ เป็นครั้งแรก

Date:

ตลอดชีวิตของ Sundae สถานที่ที่มันรู้จัก มีเพียงโรงรถที่เย็นเฉียบและสนามหลังบ้านที่เต็มไปด้วยขยะ

ยิ่งไปกว่านั้นเจ้าหน้าที่จาก  Country Roads Animal Rescue Society ทราบมาว่า ก่อนหน้านี้ Sundae ได้คลอดลูก โดยที่เจ้าของไม่ให้มันเหยียบเข้าไปในบ้านเลย

 

 

ในเมื่อ Sundae ไม่เป็นที่ต้องการของครอบครัวอยู่แล้ว ทาง Country Roads Animal Rescue Society จึงขอรับมันไปดูแล และให้มันย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ที่เต็มไปด้วยความรัก

เมื่อเข้ามาอยู่ในบ้านอุปถัมภ์และได้นอนบนเตียง ทำให้แม่อุปถัมภ์รู้ว่า นี่เป็นครั้งแรกที่ Sundae ได้สัมผัสกับเตียงนุ่มๆ และสิ่งนี้ก็ดูจะมีความหมายกับมันมาก

 

 

“เมื่อได้นอนบนเตียงนุ่มๆ สีหน้าของ Sundae ก็ดูโล่งใจขึ้นมาทันที เหมือนมันรู้ได้อยู่ในที่ที่ปลอดภัยแล้ว” แม่อุปถัมภ์บอก

เธอบอกอีกว่า “จากที่มันมาอยู่กับเราได้ 1 สัปดาห์ ฉันรู้เลยว่ามันไม่เคยอยู่ในบ้านมาก่อน แต่ถึงอย่างนั้นมันก็อ่อนโยนและสุภาพมากอย่างไม่น่าเชื่อ” 

 

 

ในช่วงแรกๆ Sundae ค่อนข้างจะระแวงผู้ชาย แม่อุปถัมภ์จึงวางกางเกงขาสั้นของแฟนหนุ่มไว้บนเตียง ซึ่งเป็นที่โปรดของเจ้าตูบ เพียงไม่นาน มันก็คุ้นเคยกับกลิ่นนั้นและเริ่มไว้ใจเขา

ปัจจุบัน Sundae มีความสุขกับชีวิตมาก มันชอบกอดแม่อุปถัมภ์ และนอนบนเตียงกับเธอทุกคืน ส่วนลูกๆ ของมัน ก็ถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวอื่นไปหมดแล้ว

 

 

แม่อุปถัมภ์บอกว่า “Sundae อาจจะไม่อยู่กับครอบครัวมาก่อน แต่ฉันเชื่อมั่นว่ามันจะเป็นสมาชิกครอบครัวที่ดีอย่างแน่นอน เพราะมันอ่อนโยน สุภาพ มีความอดทนสูง และสิ่งเดียวที่มันต้องการคือ การได้อยู่ใกล้ๆ คนที่มันรัก”

ระหว่างนี้ Sundae จะได้อยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์จนกว่าจะมีคนอยากรับเลี้ยงมัน

 

ที่มา thedodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...