สุนัขถูกทิ้งให้อยู่ข้างนอกมาตลอด โล่งใจเมื่อได้นอนบนเตียงนุ่มๆ เป็นครั้งแรก

Date:

ตลอดชีวิตของ Sundae สถานที่ที่มันรู้จัก มีเพียงโรงรถที่เย็นเฉียบและสนามหลังบ้านที่เต็มไปด้วยขยะ

ยิ่งไปกว่านั้นเจ้าหน้าที่จาก  Country Roads Animal Rescue Society ทราบมาว่า ก่อนหน้านี้ Sundae ได้คลอดลูก โดยที่เจ้าของไม่ให้มันเหยียบเข้าไปในบ้านเลย

 

 

ในเมื่อ Sundae ไม่เป็นที่ต้องการของครอบครัวอยู่แล้ว ทาง Country Roads Animal Rescue Society จึงขอรับมันไปดูแล และให้มันย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ที่เต็มไปด้วยความรัก

เมื่อเข้ามาอยู่ในบ้านอุปถัมภ์และได้นอนบนเตียง ทำให้แม่อุปถัมภ์รู้ว่า นี่เป็นครั้งแรกที่ Sundae ได้สัมผัสกับเตียงนุ่มๆ และสิ่งนี้ก็ดูจะมีความหมายกับมันมาก

 

 

“เมื่อได้นอนบนเตียงนุ่มๆ สีหน้าของ Sundae ก็ดูโล่งใจขึ้นมาทันที เหมือนมันรู้ได้อยู่ในที่ที่ปลอดภัยแล้ว” แม่อุปถัมภ์บอก

เธอบอกอีกว่า “จากที่มันมาอยู่กับเราได้ 1 สัปดาห์ ฉันรู้เลยว่ามันไม่เคยอยู่ในบ้านมาก่อน แต่ถึงอย่างนั้นมันก็อ่อนโยนและสุภาพมากอย่างไม่น่าเชื่อ” 

 

 

ในช่วงแรกๆ Sundae ค่อนข้างจะระแวงผู้ชาย แม่อุปถัมภ์จึงวางกางเกงขาสั้นของแฟนหนุ่มไว้บนเตียง ซึ่งเป็นที่โปรดของเจ้าตูบ เพียงไม่นาน มันก็คุ้นเคยกับกลิ่นนั้นและเริ่มไว้ใจเขา

ปัจจุบัน Sundae มีความสุขกับชีวิตมาก มันชอบกอดแม่อุปถัมภ์ และนอนบนเตียงกับเธอทุกคืน ส่วนลูกๆ ของมัน ก็ถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวอื่นไปหมดแล้ว

 

 

แม่อุปถัมภ์บอกว่า “Sundae อาจจะไม่อยู่กับครอบครัวมาก่อน แต่ฉันเชื่อมั่นว่ามันจะเป็นสมาชิกครอบครัวที่ดีอย่างแน่นอน เพราะมันอ่อนโยน สุภาพ มีความอดทนสูง และสิ่งเดียวที่มันต้องการคือ การได้อยู่ใกล้ๆ คนที่มันรัก”

ระหว่างนี้ Sundae จะได้อยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์จนกว่าจะมีคนอยากรับเลี้ยงมัน

 

ที่มา thedodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...