ชวนรู้จัก Victoria Pedretti เจ้าแม่ซีรีส์ผี-ระทึกขวัญ กับความสามารถในการแสดงอันล้นเหลือ

Date:

หากใครที่เป็นคอซีรีส์สยองขวัญและระทึกขวัญของทาง Netflix เชื่อว่าทุกคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับนักแสดงสาวนามว่า Victoria Pedretti อย่างแน่นอนค่ะ

เรียกได้ว่า Victoria เป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่เป็นลูกรักของผู้กำกับ Netflix เขาเลยก็ว่าได้ เพราะเธอมักจะได้มารับบทเด่นๆ ในซีรีส์สยองขวัญ รวมถึงซีรีส์ระทึกขวัญอยู่บ่อยๆ แน่นอนว่าฝีไม้ลายมือของเธอไม่เป็นสองรองใครเลยล่ะ

ซึ่งไม่นานมานี้เธอก็ได้มารับบทบาทในซีรีส์ You ซีซั่น 3 ที่บอกเลยว่าเธอคือ “เจ้าแม่สายฟาด” ที่แท้จริง วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพามาชมผลงานที่ผ่านมาของ Victoria กันเลยดีกว่า

 

 

Victoria Pedretti เกิดเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 1995 ปัจจุบันอายุ 26 ปี เธอเกิดในรัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา และเธอก็ใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นมาตั้งแต่เด็กจนโต

Victoria สนใจในการแสดงละครเพลงมาตลอด เธอจึงเคยเข้าเรียนการแสดงที่ Carnegie Mellon School of Drama ในเมืองพิตต์สเบิร์ก ก่อนจะได้รับปริญญาสาขาการแสดงมาครองในปี 2017

 

 

พอเรียนจบการแสดงได้ไม่นานเธอก็เข้าออดิชั่นในบทบาท ‘เนลลี่’ จากซีรีส์สยองขวัญ The Haunting of Hill House ของทาง Netflix ที่ปล่อยออกมาในปี 2018

บอกเลยว่าซีรีส์เรื่องแรกของ Victoria สร้างชื่อเสียงให้เธอเป็นอย่างมาก การแสดงของเธอได้รับการชื่นชมจากนักวิจารณ์จากเว็บไซต์ The Hollywood Reporter ว่าเธอ สามารถสร้างความเห็นอกเห็นใจให้กับตัวละครได้ทันที

(ถ้าใครได้ดูจะรู้ว่า Victoria สื่อสารตัวละครเนลลี่ออกมาได้น่าสงสารจนปวดใจเลยล่ะค่ะ)

 

 

นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ Screen Rent ยังเคยเขียนชื่นชม Victoria อีกว่า ถ้าหากมีการแสดงใดที่สามารถสร้างดวงดาวได้อย่างแท้จริง ก็คงจะไม่ต้องมองไปไกลเกินกว่าผลงานอันยอดเยี่ยมของ Victoria Pedretti…”

อย่างที่เห็นว่าซีรีส์สยองขวัญเรื่องแรกของ Victoria ได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกอย่างท่วมท้น จนทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากกว่า 3 เวที ทั้งๆ ที่เป็นซีรีส์เรื่องแรกในชีวิตของเธอ

 

 

จากนั้น Victoria ก็ปรากฏตัวอีกครั้งในบทบาท ‘เลิฟ’ จากซีรีส์ระทึกขวัญอย่าง You ซีซั่น 2

ซึ่งจริงๆ แล้วในปี 2017 เธอเคยเข้าออดิชั่นบท ‘กวินเนเวียร์ เบค’ มาแล้วใน You ซีซั่น 1 แต่กลับถูกปฏิเสธ ก่อนที่ผู้กำกับจะเห็นผลงานอันน่าสนใจของเธอจาก The Haunting of Hill House จึงเรียกให้เธอมาออดิชั่นบทใน You ซีซั่น 2 ในทันที

 

และสุดท้ายเราก็ได้เห็น Victoria ในบทบาทเลิฟแบบนี้แล

 

เคมีของสองนักแสดงเข้ากันเป็นอย่างมากจนทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ในแง่บวกมากมาย ไม่นาน Victoria ก็ได้มามีบทบาทอีกครั้งในภาพยนตร์ Once Upon a Time… in Hollywood (2019) แถมยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลอีกด้วย

 

 

อย่างไรก็ตาม Victoria ยังไม่หยุดพักจากงานสยองขวัญ เพราะในปี 2020 เธอก็ได้กลับมารับบทบาทใน The Haunting of Bly Manor และครั้งนี้เธอก็สามารถคว้ารางวัลการแสดงที่น่ากลัวมากที่สุดมาครองได้สำเร็จ

ในปีนี้เรายังได้เห็นฝีมือการแสดงของ Victoria ในซีรีส์ You ซีซั่น 3 อีกครั้ง และแน่นอนว่าเธอยังคงมาตรฐานทั้งสีหน้า แววตา และท่าทาง เผลอๆ เธอในเรื่องนี้การแสดงของเธอไปไกลกว่าที่เราคิดอีกแหน่ะ

 

 

เรียกได้ว่าทั้งสวย ทั้งเก่งของจริงเลยล่ะค่ะ เห็นแบบนี้ก็รู้เลยว่าเธอเป็นลูกรักซีรีส์สยองขวัญ-ระทึกขวัญชัดๆ เชื่อว่าเราต้องเห็นผลงานคุณภาพจากเธอในอนาคตอย่างแน่นอน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: wikipedia, imdb

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยพบ ผู้หญิงที่ช่วยตัวเองบ่อย มักมี “ชีวิตเซ็กซ์” ที่ดีตามไปด้วย (แต่ในผู้ชายผลกลับไม่ใช่แบบนั้น)

ด้วยความที่ภารช่วยตัวเองเป็นหนึ่งในกิจกรรมทางเพศที่เรียบง่ายและได้รับความนิยมที่สุด ทีมนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยออสโลของนอร์เวย์ จึงรู้สึกว่าหัวข้อเรื่องนี้อาจมีศักยภาพมาก หากเราศึกษามันอย่างจริงจัง ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงตัดสินใจออกเก็บข้อมูลอาสาสมัครกว่า 4,160 คน ซึ่งมีอายุตั้งแต่ 18-89...

งานวิจัยพบ คนรักแมวชั้นเซียน หลายคนทำ แมวรำคาญ ยิ่งกว่า ทาสแมวมือใหม่/คนไม่เลี้ยงแมว อีก

สำหรับคนที่คลุกคลีกับแมวมาเป็นเวลานาน หลายๆ คนคงจะมีจังหวะคิดเข้าข้างตัวเองมาบางว่าเรานั้นเป็นเซียน รู้วิธีเอาใจแมวกว่าคนทั่วไปแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่าจากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยนอตติงแฮมเทรนต์ในอังกฤษจริงๆ แล้ว เหล่าทาสแมวมือโปรนั้น หลายๆ ครั้งจะสร้างความรำคาญให้น้องแมวมากกว่าคนรักแมวมือใหม่ หรือคนไม่เคยเลี้ยงแมวเลยเสียอีก นักวิจัยค้นพบความจริงข้อนี้จากการให้อาสาสมัคร...

คอนเทนต์คุณภาพ…สตรีมเมอร์โชว์ “อมน้ำไว้ในปาก กลั้วคอ” ร้องเพลงไททานิค เห้ย ได้เฉยเลย!!

เรียกได้ว่าเป็นโชว์การร้องเพลงที่เต็มเปี่ยมไปด้วย "คุณภาพ" จริง ๆ เลยครับ เชื่อว่าทุกคนอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนอย่างแน่นอน เป็นคลิปวิดีโอของสตรีมเมอร์สาวรายหนึ่ง (ไม่ทราบจริง ๆ ว่าเป็นใคร...

รู้จัก “Sea Robin” ปลาประหลาดที่มีทั้ง “ขา” และ “ปีก” เดินอยู่ใต้ทะเลราวหลุดมาจากการ์ตูนสยอง

ด้วยอิทธิพลของการ์ตูนสยองขวัญของ "อิโต้ จุนจิ" เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน การที่ "ปลามีขา" โดยเฉพาะ "ขาคล้ายแมลง"...