เปิดเรื่องราว “ฮอซองแท” อดีตพนักงานรับเงินปีละ 1.9 ล้านบาท ผู้ลาออกสู่เส้นทางนักแสดงในวัย 34 ปี


ซีรีส์ Squid Game ถือเป็นซีรีส์ที่สร้างจุดเปลี่ยนให้กับเหล่านักแสดงในเรื่องสุดไปเลยล่ะ เพราะอย่างที่เราเห็นว่านักแสดงหลายๆ คนได้แจ้งเกิดจากเรื่องนี้ แถมยังมีฐานแฟนคลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย

เช่นเดียวกับ “ฮอซองแท” วัย 43 ปี ผู้รับบทบาทนักเลงด็อกซู หมายเลข 101 ที่เห็นแก่ตัวจนทำเอาคนเกลียดไปทั่วบ้านทั่วเมืองก็มียอดผู้ติดตามพุ่งสูงมากกว่า 1.7 ล้านคนแล้วในตอนนี้

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าจริงๆ แล้วซองแทไม่ได้เริ่มเส้นทางการเป็นนักแสดงในตอนที่ยังอายุน้อยเหมือนดาราคนอื่นๆ นะ เพราะเขาคนนี้เพิ่งเข้าวงการตอนที่อายุได้ 34 ปีนี้เอง วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาเปิดเรื่องราวนี้กันเลย

 

 

ย้อนกลับไปตอนสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ซองแทเริ่มเข้าเรียนภาษาและวัฒนธรรมรัสเซีย ณ มหาวิทยาลัยนานาชาติปูซาน หลังจากเขาเรียนจบก็เข้าทำงานทีมการตลาดธุรกิจระหว่างประเทศของทาง LG Electronic

ด้วยความที่เชี่ยวชาญในภาษารัสเซีย เขาถึงกับได้ไปประจำฝ่ายการขายโทรทัศน์อยู่ในประเทศรัสเซียเลยล่ะ ซึ่งซองแทเคยเล่าในรายการวาไรตี้ Happy Together ว่า เขาเคยได้รับการขนานนามว่าเป็น “ราชาแห่งการขายทีวีในรัสเซีย”

เนื่องจากโทรทัศน์ LG เกือบทั้งหมดของโรงแรมในเมืองมอสโกล้วนเป็นเขาทั้งนั้นที่ติดต่อขายได้

 

 

จากนั้นไม่นานซองแทก็ได้ย้ายกลับมาประเทศเกาหลีใต้ เริ่มทำงานฝ่ายวางแผนและประสานงานของบริษัท Daewoo Shipbuilding & Marine Co. บริษัทต่อเรือที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้

ในตอนนั้นหน้าที่การงานของเขารุ่งเรืองสุดๆ เขาเกือบได้เลื่อนขั้นขึ้นเป็นหัวหน้า แถมในตอนนั้นยังได้รับเงินมากกว่า 70 ล้านวอน (ประมาณ 1.9 ล้านบาท) ต่อปีเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าหน้าที่การงานจะรุ่งเรืองแค่ไหนซองแทก็รู้สึกขาดความฝันของตัวเองไป เขาจึงตัดสินใจลาออกในวัย 34 ปีและเริ่มเดินทางในสายการแสดง

 

 

แน่นอนค่ะว่าครอบครัวและเพื่อนๆ ของเขาต่างคัดค้านและหัวเราะขบขันในสิ่งที่เขาทำ พอมาถึงปี 2011 ซองแทก็ได้ออกโทรทัศน์ครั้งแรกในรายการโชว์ความสามารถอย่าง Be The Star

ด้วยความที่มีใบหน้าแบบตัวร้าย ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาซองแทจึงถูกทาบทามมารับบทนักแสดงสมทบตัวร้ายมากกว่า 60 เรื่อง ก่อนที่ในปี 2016 จะเริ่มมีคนรู้จักในภาพยนตร์ดังอย่าง The Age Of Shadows (2016)

 

 

ในปี 2018 ซองแททำให้ผู้ชมประทับใจในภาพยนตร์ The Outlaws (2017) จนเขาได้มีโอกาสขึ้นรับรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยม บนเวที Korea Cultural Entertainment Awards

 

 

ซองแทยังสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมมากมายอยู่เรื่อยๆ จนในตอนนี้เขาก็ได้รับการพูดถึงอีกครั้งจากซีรีส์ Squid Game เรียกได้ว่าการลาออกมาทำตามความฝันของซองแทในครั้งนี้คุ้มค่าแล้วจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: 8days, mothership

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?