เปิดเรื่องราว “ฮอซองแท” อดีตพนักงานรับเงินปีละ 1.9 ล้านบาท ผู้ลาออกสู่เส้นทางนักแสดงในวัย 34 ปี

Date:

ซีรีส์ Squid Game ถือเป็นซีรีส์ที่สร้างจุดเปลี่ยนให้กับเหล่านักแสดงในเรื่องสุดไปเลยล่ะ เพราะอย่างที่เราเห็นว่านักแสดงหลายๆ คนได้แจ้งเกิดจากเรื่องนี้ แถมยังมีฐานแฟนคลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย

เช่นเดียวกับ “ฮอซองแท” วัย 43 ปี ผู้รับบทบาทนักเลงด็อกซู หมายเลข 101 ที่เห็นแก่ตัวจนทำเอาคนเกลียดไปทั่วบ้านทั่วเมืองก็มียอดผู้ติดตามพุ่งสูงมากกว่า 1.7 ล้านคนแล้วในตอนนี้

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าจริงๆ แล้วซองแทไม่ได้เริ่มเส้นทางการเป็นนักแสดงในตอนที่ยังอายุน้อยเหมือนดาราคนอื่นๆ นะ เพราะเขาคนนี้เพิ่งเข้าวงการตอนที่อายุได้ 34 ปีนี้เอง วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาเปิดเรื่องราวนี้กันเลย

 

 

ย้อนกลับไปตอนสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ซองแทเริ่มเข้าเรียนภาษาและวัฒนธรรมรัสเซีย ณ มหาวิทยาลัยนานาชาติปูซาน หลังจากเขาเรียนจบก็เข้าทำงานทีมการตลาดธุรกิจระหว่างประเทศของทาง LG Electronic

ด้วยความที่เชี่ยวชาญในภาษารัสเซีย เขาถึงกับได้ไปประจำฝ่ายการขายโทรทัศน์อยู่ในประเทศรัสเซียเลยล่ะ ซึ่งซองแทเคยเล่าในรายการวาไรตี้ Happy Together ว่า เขาเคยได้รับการขนานนามว่าเป็น “ราชาแห่งการขายทีวีในรัสเซีย”

เนื่องจากโทรทัศน์ LG เกือบทั้งหมดของโรงแรมในเมืองมอสโกล้วนเป็นเขาทั้งนั้นที่ติดต่อขายได้

 

 

จากนั้นไม่นานซองแทก็ได้ย้ายกลับมาประเทศเกาหลีใต้ เริ่มทำงานฝ่ายวางแผนและประสานงานของบริษัท Daewoo Shipbuilding & Marine Co. บริษัทต่อเรือที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้

ในตอนนั้นหน้าที่การงานของเขารุ่งเรืองสุดๆ เขาเกือบได้เลื่อนขั้นขึ้นเป็นหัวหน้า แถมในตอนนั้นยังได้รับเงินมากกว่า 70 ล้านวอน (ประมาณ 1.9 ล้านบาท) ต่อปีเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าหน้าที่การงานจะรุ่งเรืองแค่ไหนซองแทก็รู้สึกขาดความฝันของตัวเองไป เขาจึงตัดสินใจลาออกในวัย 34 ปีและเริ่มเดินทางในสายการแสดง

 

 

แน่นอนค่ะว่าครอบครัวและเพื่อนๆ ของเขาต่างคัดค้านและหัวเราะขบขันในสิ่งที่เขาทำ พอมาถึงปี 2011 ซองแทก็ได้ออกโทรทัศน์ครั้งแรกในรายการโชว์ความสามารถอย่าง Be The Star

ด้วยความที่มีใบหน้าแบบตัวร้าย ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาซองแทจึงถูกทาบทามมารับบทนักแสดงสมทบตัวร้ายมากกว่า 60 เรื่อง ก่อนที่ในปี 2016 จะเริ่มมีคนรู้จักในภาพยนตร์ดังอย่าง The Age Of Shadows (2016)

 

 

ในปี 2018 ซองแททำให้ผู้ชมประทับใจในภาพยนตร์ The Outlaws (2017) จนเขาได้มีโอกาสขึ้นรับรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยม บนเวที Korea Cultural Entertainment Awards

 

 

ซองแทยังสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมมากมายอยู่เรื่อยๆ จนในตอนนี้เขาก็ได้รับการพูดถึงอีกครั้งจากซีรีส์ Squid Game เรียกได้ว่าการลาออกมาทำตามความฝันของซองแทในครั้งนี้คุ้มค่าแล้วจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: 8days, mothership

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...