เปิดเรื่องราว “ฮอซองแท” อดีตพนักงานรับเงินปีละ 1.9 ล้านบาท ผู้ลาออกสู่เส้นทางนักแสดงในวัย 34 ปี

Date:

ซีรีส์ Squid Game ถือเป็นซีรีส์ที่สร้างจุดเปลี่ยนให้กับเหล่านักแสดงในเรื่องสุดไปเลยล่ะ เพราะอย่างที่เราเห็นว่านักแสดงหลายๆ คนได้แจ้งเกิดจากเรื่องนี้ แถมยังมีฐานแฟนคลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย

เช่นเดียวกับ “ฮอซองแท” วัย 43 ปี ผู้รับบทบาทนักเลงด็อกซู หมายเลข 101 ที่เห็นแก่ตัวจนทำเอาคนเกลียดไปทั่วบ้านทั่วเมืองก็มียอดผู้ติดตามพุ่งสูงมากกว่า 1.7 ล้านคนแล้วในตอนนี้

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าจริงๆ แล้วซองแทไม่ได้เริ่มเส้นทางการเป็นนักแสดงในตอนที่ยังอายุน้อยเหมือนดาราคนอื่นๆ นะ เพราะเขาคนนี้เพิ่งเข้าวงการตอนที่อายุได้ 34 ปีนี้เอง วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาเปิดเรื่องราวนี้กันเลย

 

 

ย้อนกลับไปตอนสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ซองแทเริ่มเข้าเรียนภาษาและวัฒนธรรมรัสเซีย ณ มหาวิทยาลัยนานาชาติปูซาน หลังจากเขาเรียนจบก็เข้าทำงานทีมการตลาดธุรกิจระหว่างประเทศของทาง LG Electronic

ด้วยความที่เชี่ยวชาญในภาษารัสเซีย เขาถึงกับได้ไปประจำฝ่ายการขายโทรทัศน์อยู่ในประเทศรัสเซียเลยล่ะ ซึ่งซองแทเคยเล่าในรายการวาไรตี้ Happy Together ว่า เขาเคยได้รับการขนานนามว่าเป็น “ราชาแห่งการขายทีวีในรัสเซีย”

เนื่องจากโทรทัศน์ LG เกือบทั้งหมดของโรงแรมในเมืองมอสโกล้วนเป็นเขาทั้งนั้นที่ติดต่อขายได้

 

 

จากนั้นไม่นานซองแทก็ได้ย้ายกลับมาประเทศเกาหลีใต้ เริ่มทำงานฝ่ายวางแผนและประสานงานของบริษัท Daewoo Shipbuilding & Marine Co. บริษัทต่อเรือที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้

ในตอนนั้นหน้าที่การงานของเขารุ่งเรืองสุดๆ เขาเกือบได้เลื่อนขั้นขึ้นเป็นหัวหน้า แถมในตอนนั้นยังได้รับเงินมากกว่า 70 ล้านวอน (ประมาณ 1.9 ล้านบาท) ต่อปีเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าหน้าที่การงานจะรุ่งเรืองแค่ไหนซองแทก็รู้สึกขาดความฝันของตัวเองไป เขาจึงตัดสินใจลาออกในวัย 34 ปีและเริ่มเดินทางในสายการแสดง

 

 

แน่นอนค่ะว่าครอบครัวและเพื่อนๆ ของเขาต่างคัดค้านและหัวเราะขบขันในสิ่งที่เขาทำ พอมาถึงปี 2011 ซองแทก็ได้ออกโทรทัศน์ครั้งแรกในรายการโชว์ความสามารถอย่าง Be The Star

ด้วยความที่มีใบหน้าแบบตัวร้าย ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาซองแทจึงถูกทาบทามมารับบทนักแสดงสมทบตัวร้ายมากกว่า 60 เรื่อง ก่อนที่ในปี 2016 จะเริ่มมีคนรู้จักในภาพยนตร์ดังอย่าง The Age Of Shadows (2016)

 

 

ในปี 2018 ซองแททำให้ผู้ชมประทับใจในภาพยนตร์ The Outlaws (2017) จนเขาได้มีโอกาสขึ้นรับรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยม บนเวที Korea Cultural Entertainment Awards

 

 

ซองแทยังสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมมากมายอยู่เรื่อยๆ จนในตอนนี้เขาก็ได้รับการพูดถึงอีกครั้งจากซีรีส์ Squid Game เรียกได้ว่าการลาออกมาทำตามความฝันของซองแทในครั้งนี้คุ้มค่าแล้วจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: 8days, mothership

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...

เมื่อลูกหลานสอนให้ คุณยายวัย 92 ปี ใช้คอมฯ เป็น เธอเลยใช้โปรแกรม Paint สร้างผลงานศิลปะ จนมีผู้ติดตาม 3 แสนคน

สำหรับคนเล่นคอมยุคบุกเบิก หลายคนอาจจะรู้จักกับโปรแกรม Paint กันเป็นอย่างดี แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ค่อยได้ใช้งานมันสักเท่าไหร่ นอกจากว่าจะใช้ตอนเรียนวิชาคอมพิวเตอร์สมัยเรียนชั้นประถม หรือมัธยม บวกกับการเอาภาพจาก...