สรุป #เรียกเงินคืนโครงการรัฐ ร้านค้าโดนเรียกคืนเงินเราชนะ บางรายสูงถึง 17 ล้านบาท

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ ณ ขณะนี้ สำหรับกรณีการเรียกคืนเงินจากโคงการเราชนะ จนกลายเป็น #เรียกเงินคืนโครงการรัฐ ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ของไทย

ประเด็นนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร และเค้ากำลังพูดถึงเรื่องอะไรกันอยู่ #เหมียวเวจจี้ สรุปมาให้แล้ว

 

 

– #เรียกเงินคืนโครงการรัฐ ขึ้นอันดับ 1 ของเทรนทวิตเตอร์ในประเทศไทย ซึ่งมีการพูดถึงกรณีที่มีการเรียกคืนเงินโครงการเราชนะจากร้านค้าหลายราย

– มีหลายคนที่ออกมาโพสต์ภาพเอกสารที่ถูกเรียกเงินคืน จากสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง

โดยเนื้อหาในเอกสารดังกล่าวสรุปได้ว่า ทางร้านค้าไม่ปฏิบัติตามหรือฝ่าฝืนกฎเกณณ์หรือเงื่อนไขของโครงการเราชนะ และไม่มีการส่งเอกสารชี้แจงภายในระยะเวลาที่กำหนด จึงถูกเรียกคืนเงินภายใน 30 วัน นับจากได้เอกสารดังกล่าว

 

– ในเอกสารที่ส่งมามีการระบุจำนวนเงินที่จะต้องส่งคืน ซึ่งก็แตกต่างกันไป บางร้านต้องคืนเงินเป็นจำนวน 727,875 บาท บางร้านก็ 3,557,470 บาท และสูงสุดที่เห็นคือประมาณ 17 ล้านบาท

 

– มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้ และมีบางคนออกมาบอกว่า ร้านค้าที่ได้รับเอกสารนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นร้านที่รับแลกเงินสด และร้านค้าออนไลน์ ซึ่งสามารถยืนอุทธรณ์ได้หลังจากได้รับเอกสารนี้

 

https://twitter.com/cckwhyun/status/1447010527419400196

.

 

 

– ประเด็นนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อช่วงเดือนมิถุนายน 2564 ซึ่งมีแม่ค้าออนไลน์รายหนึ่งออกมาร้องเรียนว่า เธอถูกเรียกเงินคืนจากโครงการเราชนะและคนละครึ่ง เนื่องจากทำผิดเงื่อนไขย้าย GPS ในแอปฯ และมีแม่ค้าออนไลน์ 2,000 ที่ได้รับผลกระทบ 

 

 

– ในกรณีที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน นายชื่นชอบ คงอุดม ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่กระทรวงการคลังได้ออกมาชีแจงว่า

ก่อนเข้าโครงการทุกคนรู้กติกาดีอยู่แล้ว ว่าทำอะไรได้หรือไม่ได้ ดังนั้นเมื่อเกิดปัญหาก็ต้องยอมรับกติกา

หากผู้ประกอบการไม่เห็นด้วยกับคำสั่งดังกล่าว สามารถยื่นอุทธรณ์ต่อผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลังภายใน 15 วัน นับแต่วันที่ได้รับหนังสือฉบับดังกล่าว เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง

– สำหรับประเด็นที่เกิดขึ้นล่าสุดยังคงถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ ซึ่งก็ต้องติดตามต่อไปว่าจะมีบทสรุปอย่างไร

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...