สรุป #เรียกเงินคืนโครงการรัฐ ร้านค้าโดนเรียกคืนเงินเราชนะ บางรายสูงถึง 17 ล้านบาท

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ ณ ขณะนี้ สำหรับกรณีการเรียกคืนเงินจากโคงการเราชนะ จนกลายเป็น #เรียกเงินคืนโครงการรัฐ ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ของไทย

ประเด็นนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร และเค้ากำลังพูดถึงเรื่องอะไรกันอยู่ #เหมียวเวจจี้ สรุปมาให้แล้ว

 

 

– #เรียกเงินคืนโครงการรัฐ ขึ้นอันดับ 1 ของเทรนทวิตเตอร์ในประเทศไทย ซึ่งมีการพูดถึงกรณีที่มีการเรียกคืนเงินโครงการเราชนะจากร้านค้าหลายราย

– มีหลายคนที่ออกมาโพสต์ภาพเอกสารที่ถูกเรียกเงินคืน จากสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง

โดยเนื้อหาในเอกสารดังกล่าวสรุปได้ว่า ทางร้านค้าไม่ปฏิบัติตามหรือฝ่าฝืนกฎเกณณ์หรือเงื่อนไขของโครงการเราชนะ และไม่มีการส่งเอกสารชี้แจงภายในระยะเวลาที่กำหนด จึงถูกเรียกคืนเงินภายใน 30 วัน นับจากได้เอกสารดังกล่าว

 

– ในเอกสารที่ส่งมามีการระบุจำนวนเงินที่จะต้องส่งคืน ซึ่งก็แตกต่างกันไป บางร้านต้องคืนเงินเป็นจำนวน 727,875 บาท บางร้านก็ 3,557,470 บาท และสูงสุดที่เห็นคือประมาณ 17 ล้านบาท

 

– มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้ และมีบางคนออกมาบอกว่า ร้านค้าที่ได้รับเอกสารนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นร้านที่รับแลกเงินสด และร้านค้าออนไลน์ ซึ่งสามารถยืนอุทธรณ์ได้หลังจากได้รับเอกสารนี้

 

https://twitter.com/cckwhyun/status/1447010527419400196

.

 

 

– ประเด็นนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อช่วงเดือนมิถุนายน 2564 ซึ่งมีแม่ค้าออนไลน์รายหนึ่งออกมาร้องเรียนว่า เธอถูกเรียกเงินคืนจากโครงการเราชนะและคนละครึ่ง เนื่องจากทำผิดเงื่อนไขย้าย GPS ในแอปฯ และมีแม่ค้าออนไลน์ 2,000 ที่ได้รับผลกระทบ 

 

 

– ในกรณีที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน นายชื่นชอบ คงอุดม ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่กระทรวงการคลังได้ออกมาชีแจงว่า

ก่อนเข้าโครงการทุกคนรู้กติกาดีอยู่แล้ว ว่าทำอะไรได้หรือไม่ได้ ดังนั้นเมื่อเกิดปัญหาก็ต้องยอมรับกติกา

หากผู้ประกอบการไม่เห็นด้วยกับคำสั่งดังกล่าว สามารถยื่นอุทธรณ์ต่อผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลังภายใน 15 วัน นับแต่วันที่ได้รับหนังสือฉบับดังกล่าว เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง

– สำหรับประเด็นที่เกิดขึ้นล่าสุดยังคงถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ ซึ่งก็ต้องติดตามต่อไปว่าจะมีบทสรุปอย่างไร

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...