สรุป #เรียกเงินคืนโครงการรัฐ ร้านค้าโดนเรียกคืนเงินเราชนะ บางรายสูงถึง 17 ล้านบาท

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ ณ ขณะนี้ สำหรับกรณีการเรียกคืนเงินจากโคงการเราชนะ จนกลายเป็น #เรียกเงินคืนโครงการรัฐ ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ของไทย

ประเด็นนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร และเค้ากำลังพูดถึงเรื่องอะไรกันอยู่ #เหมียวเวจจี้ สรุปมาให้แล้ว

 

 

– #เรียกเงินคืนโครงการรัฐ ขึ้นอันดับ 1 ของเทรนทวิตเตอร์ในประเทศไทย ซึ่งมีการพูดถึงกรณีที่มีการเรียกคืนเงินโครงการเราชนะจากร้านค้าหลายราย

– มีหลายคนที่ออกมาโพสต์ภาพเอกสารที่ถูกเรียกเงินคืน จากสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง

โดยเนื้อหาในเอกสารดังกล่าวสรุปได้ว่า ทางร้านค้าไม่ปฏิบัติตามหรือฝ่าฝืนกฎเกณณ์หรือเงื่อนไขของโครงการเราชนะ และไม่มีการส่งเอกสารชี้แจงภายในระยะเวลาที่กำหนด จึงถูกเรียกคืนเงินภายใน 30 วัน นับจากได้เอกสารดังกล่าว

 

– ในเอกสารที่ส่งมามีการระบุจำนวนเงินที่จะต้องส่งคืน ซึ่งก็แตกต่างกันไป บางร้านต้องคืนเงินเป็นจำนวน 727,875 บาท บางร้านก็ 3,557,470 บาท และสูงสุดที่เห็นคือประมาณ 17 ล้านบาท

 

– มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้ และมีบางคนออกมาบอกว่า ร้านค้าที่ได้รับเอกสารนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นร้านที่รับแลกเงินสด และร้านค้าออนไลน์ ซึ่งสามารถยืนอุทธรณ์ได้หลังจากได้รับเอกสารนี้

 

https://twitter.com/cckwhyun/status/1447010527419400196

.

 

 

– ประเด็นนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อช่วงเดือนมิถุนายน 2564 ซึ่งมีแม่ค้าออนไลน์รายหนึ่งออกมาร้องเรียนว่า เธอถูกเรียกเงินคืนจากโครงการเราชนะและคนละครึ่ง เนื่องจากทำผิดเงื่อนไขย้าย GPS ในแอปฯ และมีแม่ค้าออนไลน์ 2,000 ที่ได้รับผลกระทบ 

 

 

– ในกรณีที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน นายชื่นชอบ คงอุดม ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่กระทรวงการคลังได้ออกมาชีแจงว่า

ก่อนเข้าโครงการทุกคนรู้กติกาดีอยู่แล้ว ว่าทำอะไรได้หรือไม่ได้ ดังนั้นเมื่อเกิดปัญหาก็ต้องยอมรับกติกา

หากผู้ประกอบการไม่เห็นด้วยกับคำสั่งดังกล่าว สามารถยื่นอุทธรณ์ต่อผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลังภายใน 15 วัน นับแต่วันที่ได้รับหนังสือฉบับดังกล่าว เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง

– สำหรับประเด็นที่เกิดขึ้นล่าสุดยังคงถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ ซึ่งก็ต้องติดตามต่อไปว่าจะมีบทสรุปอย่างไร

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...