เรื่องเล่าวัยเด็กของ Bella Poarch ถูกรับเลี้ยง-โดนทารุณ ต้องหนีไปเป็นทหารและสักปกปิดแผลเป็น

Date:

หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับ Bella Poarch หญิงสาววัย 24 ปี ที่โด่งดังเป็นพลุแตกบน TikTok ก่อนจะก้าวเข้าสู่การเป็นศิลปินในบทเพลง Build a B*tch ที่มียอดเข้าชมปาไปกว่า 262 ล้านครั้งแล้วในตอนนี้

 

ทำความรู้จัก Bella ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เชื่อว่าทุกคนที่เห็น Bella ก็คงจะคิดว่าชีวิตของหญิงสาวผู้น่ารักคนนี้ต้องโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ เพราะเธอมีความเป็นเด็กและสดใสอยู่ในตัวเสมอ แต่เชื่อไหมคะว่าจริงๆ แล้วชีวิตในวัยเด็กของเธอกลับยากลำบากและโหดร้ายกว่าที่เราคิดเสียอีก

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาชมชีวิตในวัยเด็กของ Bella ที่เธอได้เล่าเอาไว้ในรายการพอดแคสท์ H3 เมื่อเดือนมิถุนายน 2021 ที่ผ่านมากันเลยดีกว่า

 

 

ชีวิตวัยเด็กที่เปรียบเสมือนซินเดอเรลลา

เห็น Bella อยู่ที่อเมริกาแบบนี้ จริงๆ แล้วเธอเกิดในประเทศฟิลิปปินส์ค่ะ เธอถูกเลี้ยงดูโดยคุณย่าในสลัมยากจน จนอายุ 3 ขวบ Bella ก็ถูกรับเลี้ยงโดยพ่อบุญธรรมอดีตทหารชาวอเมริกันและคุณแม่บุญธรรมชาวฟิลิปปินส์

Bella เล่าว่า บ้านของพ่อแม่บุญธรรมเป็นฟาร์มเลี้ยงสัตว์ในฟิลิปปินส์ มีพี่สาวที่ถูกรับเลี้ยงมา 2 คนและพี่ชายที่ถูกรับเลี้ยงมาอีก 1 คน (เธอคือลูกคนเล็กสุด)

 

 

ตอนแรกๆ ชีวิตของ Bella ปกติสุขเหมือนเด็กทั่วไป จนเธออายุได้ 7 ขวบ Bella และพี่ชายถูกบังคับให้ตื่นตั้งแต่ 03:00 น. เพื่อมางานทำความสะอาดภายในฟาร์ม

งานส่วนมากจะเป็นการเก็บกวาดบ้านแมว อึหมา อึแพะ หรืออึของสัตว์ต่างๆ ที่เลี้ยงเอาไว้ในฟาร์ม จากนั้นก็ไปโรงเรียนตอน 6:30 น.

ก่อนที่จะไปโรงเรียนคุณพ่อจะคอยเช็คงานที่ Bella ทำ หากไม่เรียบร้อยเธอก็จะโดนลงโทษให้อดข้าวเช้าหรือที่หนักกว่าก็คือโดนตบตีทำร้ายร่างกาย

Bella จะไม่ได้รับอนุญาตให้อาบน้ำก่อนไปโรงเรียน เนื้อตัวเธอจึงมีกลิ่นเหม็นจนโดนคนในโรงเรียนล้อและกลั่นแกล้ง โดยแม่บุญธรรมที่รู้เห็นเหตุการณ์ทุกอย่างเลือกที่จะไม่ใส่ใจกับการโดนทารุณนี้

 

 

ซึ่งคนที่โดนกระทำแบบนี้มีแค่พี่ชายและ Bella เท่านั้นค่ะ ในส่วนของพี่สาวคนโต 2 คนจะได้รับการดูแลจากพ่อแม่ที่ต่างออกไป พวกเธอจะได้รับหน้าที่ที่เบากว่าและจะไม่ถูกทำโทษแบบที่ Bella กับพี่ชายโดน นั่นจึงทำให้เธอกับพี่ชายสนิทกันสุดๆ

ยิ่งไปกว่านั้นในบ้านยังมีกฎที่ว่าไม่อนุญาตให้พูดภาษาบ้านเกิดและพูดภาษาอังกฤษเท่านั้น เพื่อที่พ่อจะได้ฟังออกทุกคำ พวกเขาต้องตอบรับเขาด้วยคำว่า “Yes sir” ราวกับเป็นทหาร แถมยังต้องนั่งพื้นและไม่ได้รับอนุญาตให้นั่งบนโซฟาอีกด้วย

 

การย้ายไปอยู่อเมริกา

ในตอนที่ Bella อายุ 14 ปี คุณพ่อของเธอต้องเข้ารับการผ่าตัดบายพาสหัวใจที่รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เนื่องจากหมอไม่อนุญาตให้บินกลับมาที่ฟิลิปปินส์ เขาจึงต้องอยู่ที่นั่นนาน 3 เดือน และคุณแม่ต้องบินมาดูแล

Bella เผยว่าเธอมีความสุขมากตอนที่พ่อแม่ไม่อยู่ เธอสามารถดูทีวีและนั่งบนโซฟาได้ตามใจต้องการ แต่ความสุขนั้นอยู่ได้ไม่นานเพราะพ่อได้พาเธอและพี่ชายย้ายตามมาที่อเมริกาด้วย

 

 

ทั้งสองอาศัยอยู่เท็กซัสและยังคงโดนการกระทำเดิมๆ แม้ว่าได้รับอนุญาตให้นั่งบนโซฟาแล้ว แต่ก็ไม่ได้รับอนุญาตให้ออกไปไหน นอกจากไปโรงเรียน ทำให้เธอกลัวการเข้าหาผู้คนและไม่มีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนคนไหนเป็นพิเศษเลย

 

การหนีออกมาจากนรกบนดิน

หลังจากที่พี่ชายอายุครบ 18 ปี เขาก็สมัครเข้าไปเป็นทหารเรือ ในตอนแรก Bella คิดหนักมากว่าจะเรียนมหาวิทยาลัยต่อหรือสมัครทหารตามพี่ชายดี จนสุดท้ายเธอก็เลือกสมัครเป็นทหารเพื่อตัวเอง เธอกล่าวว่า

“ตอนแรกฉันกลัวมากค่ะ แต่ฉันก็คิดว่านี่คือทางเดียวของฉันที่จะออกจากตรงนี้ได้ ฉันต้องทำมัน”

 

 

พอ Bella ได้รับเลือกให้เป็นทหารและต้องเข้าไปฝึก Bootcamp คำสุดท้ายที่เธอได้รับจากพ่อคือ “อย่าได้กลับมาที่นี่อีก นี่ไม่ใช่บ้านของเธอ ถ้าเธอฝึกไม่ผ่านก็ไม่ต้องกลับมา”

แม้ว่า Bella จะเศร้าในตอนแรก แต่เธอกลับสนุกและรู้สึกเป็นอิสระมาก แถมยังได้รับมิตรภาพตามมามากมายจากค่ายทหารในครั้งนี้อีกด้วย หลังฝึกจบ Bella ก็เซ็นสัญญาทำงานกับทางกองทัพเรือ และติดต่อแค่เพียงพี่ชายของตัวเองเท่านั้น

(ตอนที่ Bella เล่าประสบการณ์ตอนอยู่กองทัพเธอดูสนุกและมีความสุขมากค่ะ ต่างจากตอนเล่าเรื่องในวัยเด็กมาก)

 

 

สิ่งที่ได้รับจากชีวิตวัยเด็ก

Bella กลายเป็นโรค PTSD (ภาวะป่วยทางจิตใจหลังเผชิญกับเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจอย่างร้ายแรง) และเป็นซึมเศร้า นั่นจึงทำให้เธอต้องออกจากการเป็นทหารเพราะอาการเหล่านี้แย่ลง จนเธอคิดอยากฆ่าตัวตาย

แต่กองทัพและเพื่อนของเธอดูแลเธอดีมากค่ะ ทุกคนคอยอยู่ข้างๆ และกองทัพก็คอยดูแลเธอที่มีปัญหาทางด้านจิตใจ ทั้งเสนอการรักษา มอบโอกาสทางการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยและหางานให้

ไม่เพียงเท่านั้น เธอยังเคยออกมาเผยบน TikTok อีกว่า รอยสักบางรอยบนร่างกายของเธอมีไว้เพื่อปกปิดรอยแผลเป็นที่ได้รับจากวัยเด็กที่ยากลำบากอีกด้วย

 

 

คำขอโทษจากครอบครัว

หลังจากที่ Bella โด่งดัง ครอบครัวของเธอก็มีการติดต่อมาบ้าง พอเธอไปเจอพวกเขาก็ได้รับการต้อนรับอย่างดี ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นมาก่อน คำขอโทษที่เธอได้รับคือ “เราขอโทษที่ทำให้เธอรู้สึกแบบนั้น” แน่นอนว่า Bella โกรธมากที่ได้ยินแบบนั้น

 

 

อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ Bella ทั้งมีความสุขและได้รับอิสระในแบบที่เธอต้องการ ใครจะไปรู้ล่ะว่าเธอต้องผ่านเรื่องราวอันหนักหนามาขนาดนี้ เรียกได้ว่าเธอเป็นเด็กสาวที่เข้มแข็งมากจริงๆ

 

ฟังบทสัมภาษณ์ของ Bella ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: wikipedia, H3 Podcast Highlights, popbuzz

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...

อีลอน มัสก์ บอกกำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จริงหรือปั่น? มารอดูกัน…

ล่าสุดเมื่อ 7 โมงเช้าของวันนี้ (17 สิงหาคม) อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1...

คิดว่าน้องหมาขี้เล่นกว่าปกติไหม? วิจัยพบ สุนัขที่มีพรสวรรค์การเรียนรู้ มัก “ขี้เล่น” มากกว่าสุนัขโดยทั่วไป

สำหรับคนที่มีโอกาสคลุกคลีอยู่กับสุนัข หลายคนอาจสังเกตกันมาบ้างว่าสุนัขแต่ละตัวนั้นมีความสามารถในการเรียนรู้ที่ต่างกัน บางตัวอาจจะต้องใช้เวลาฝึกนานกว่าจะทำอะไรเป็นในขณะที่บางตัวอาจฉลาดอย่างไม่น่าเชื่อ แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยเอิตเวิชโลรานด์ในฮังการี นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะค้นพบเลยว่าจริงๆ แล้วสุนัขที่มีพรสวรรค์ในการเรียนรู้ส่วนมากแล้วจะมีลักษณะนิสัยคล้ายๆ กัน นั่นคือพวกมันจะมีความ "ขี้เล่น" มากกว่าสุนัขทั่วไปนั่นเอง นักวิทยาศาสตร์ค้นพบความเรื่องราวที่น่าสนใจนี้จากการทดลองสุนัขที่ต่างกันสองชิ้น โดยในการศึกษาแรกพวกเขาได้ขอให้เจ้าของสุนัขที่มีพรสวรรค์...