“น้อนไซ ขึ้นไปได้ไงลูก!!” หนุ่มแชร์ภาพไซบีเรียนปีนบ้าน ชาวเน็ตร่วมแฉต่อ ไม่ได้มีบ้านเดียว!!

Date:

“คนแปลกหน้าคือมิตร เฟอร์นิเจอร์ทุกชนิดคือศัตรู”

“ไซบีลิง ฮัสกี้”

และอีกหลากหลายฉายาที่ผู้คนต่างขนานนามให้กับสุนัขพันธุ์นี้ พันธุ์ที่ได้ชื่อว่ามีความน่ารัก ความฮา ความเกรียน และความปัญญาอ่อน ผสมปนเปกันเต็มไปหมด

 

ล่าสุด ทางคุณอ้วนตึ๊บ พระอินทร์ โพสต์เล่าเรื่องราวความป่วนของเจ้าไซบีลิงที่ตนเองเลี้ยงเอาไว้ โดยน้องที่คุณกำลังจะเห็นในภาพนี้มีชื่อว่า “ไข่ตุ๋น”

ระหว่างที่เขาไม่อยู่บ้าน ปรากฏว่าเพื่อนบ้านที่รัก ได้ส่งภาพวีรกรรมน่ารักของเจ้าไข่ตุ๋นตอนที่เขาไม่อยู่บ้าน พร้อมกับบอกว่า “รีบกลับบ้านนะ ลูกสาวกำลังซ้อมเดินแบบ”

ใช่.. นี่คือน้องไข่ตุ๋นกำลังซ้อมเดินแบบอยู่!!

 

เห็นแค่ภาพนี้ ก็ฮาแล้ว น้อนขึ้นไปได้ยังไง!?

คุณอ้วนตึ๊บ ก็เลยเอาภาพดังกล่าวมาโพสต์ในกลุ่ม l Like Husky คนรักไซบีเรียนฮักกี้ original เล่าวีรกรรมสุดฮาของน้องไข่ตุ๋น จนโพสต์ได้รับการกดไลก์ กดแชร์กันไปอย่างรวดเร็ว เผลอไม่นานนักก็ 70,000 ไลก์เข้าให้แล้ว

 

เรื่องไม่จบแค่นั้นน่ะสิ เพราะนอกจากหลายๆ คนจะเข้ามาช่วยเตือนสติน้องไข่ตุ๋นว่าไม่ใช่แมวแล้ว ยังมีอีกหลายบ้านมาแฉพฤติกรรมของเจ้าไซบ้านตัวเอง

ซึ่งนั่นก็ทำให้รู้ว่า พฤติกรรมที่หมาพันธุ์นี้เข้าใจว่าตัวเองเป็นแมว (หรือเป็นลิง) ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับเขาเท่านั้น แต่มันเกิดขึ้นไปทั่วประเทศแล้วววววววว

 

นึกว่าเป็นแค่ตัวที่บ้าน

โดยคุณ กฤษฎา วงค์มั่น

 

ของผมก็พอกันครับ ขึ้นหลังคาบ้านเค้าเฉยเลย

โดยคุณ Champ Kung

 

มันเคยลื่นเพราะไปไล่นก ตกลงมา สูง3เมตร ปลอดภัย กันไว้แล้วไม่ให้ออกไปอีก

โดยคุณ Cananat Canana

 

นอกจากเคสด้านบนแล้ว ก็เคยมีข่าวที่ทางแคทดั๊มบ์ เคยลงเอาไว้ด้วยนะ

 

ยัง.. ยังไม่จบ เพราะถ้าคุณคิดว่ามันเกิดแค่ในประเทศไทยละก็!?

 

เจ้าของบ้านในรัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา ตกใจเมื่อกลับบ้านมาแล้วเจอไซบีเรียนของตัวเอง ไปอยู่บนหลังคา 5555

 

เจ้าของบ้านเปิดหน้าต่างรับลมชิลล์ๆ จนกระทั่งตำรวจโทรมาแจ้งว่า หมาของคุณ มันขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้านแล้ว!!

 

หรือชาวเน็ตบางคน ก็มาโพสต์ถามว่าใครเคยเจอปัญหาน่าปวดหัว อย่างการที่เจ้าไซชอบขึ้นไปเล่นบนหลังคาบ้าง!?

 

แล้วทำไมเจ้าไซ ถึงชอบขึ้นหลังคาล่ะ!?

เพื่อคลายข้อสงสัยเหล่านั้น แคทดั๊มบ์ก็เลยลองค้นข้อมูลเพิ่มเติม แล้วก็พบกับคำอธิบายที่น่าสนใจที่ว่า สุนัขสายพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ และสายพันธุ์พี่น้องของพวกมันเนี่ย มีความรักอิสระค่อนข้างสูง

เพราะฉะนั้นพวกมันเลยชอบออกไปเดินเล่น ไปวิ่งเล่นอยู่บ่อยๆ แต่ถ้าจู่ๆ มันรู้สึกอยากจะวิ่งเล่นขึ้นมาเอง พวกมันก็มีความอยากรู้อยากเห็น อยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นรอบตัว จึงนำมาซึ่งพฤติกรรม “ขึ้นที่สูง”

การขึ้นที่สูง จะทำให้พวกมันสามารถรับรู้เหตุการณ์รอบตัวได้มากขึ้นกว่าการอยู่บนพื้นราบ เพราะฉะนั้นบ่อยครั้งที่เราจะเห็นพวกมันไปขึ้นบนหลังคาบ้าน ต้นไม้ หรือกระทั่งรั้วสูงๆ ด้วยนั่นเอง

 

 

ว่าแต่ ใครมีวีรกรรมทำนองนี้ของน้องไซ ที่อยากจะแฉต่ออีกล่ะก็ สามารถร่วมคอมเมนต์ ส่งภาพกันมาได้เลยนะ!!

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...