“น้อนไซ ขึ้นไปได้ไงลูก!!” หนุ่มแชร์ภาพไซบีเรียนปีนบ้าน ชาวเน็ตร่วมแฉต่อ ไม่ได้มีบ้านเดียว!!

Date:

“คนแปลกหน้าคือมิตร เฟอร์นิเจอร์ทุกชนิดคือศัตรู”

“ไซบีลิง ฮัสกี้”

และอีกหลากหลายฉายาที่ผู้คนต่างขนานนามให้กับสุนัขพันธุ์นี้ พันธุ์ที่ได้ชื่อว่ามีความน่ารัก ความฮา ความเกรียน และความปัญญาอ่อน ผสมปนเปกันเต็มไปหมด

 

ล่าสุด ทางคุณอ้วนตึ๊บ พระอินทร์ โพสต์เล่าเรื่องราวความป่วนของเจ้าไซบีลิงที่ตนเองเลี้ยงเอาไว้ โดยน้องที่คุณกำลังจะเห็นในภาพนี้มีชื่อว่า “ไข่ตุ๋น”

ระหว่างที่เขาไม่อยู่บ้าน ปรากฏว่าเพื่อนบ้านที่รัก ได้ส่งภาพวีรกรรมน่ารักของเจ้าไข่ตุ๋นตอนที่เขาไม่อยู่บ้าน พร้อมกับบอกว่า “รีบกลับบ้านนะ ลูกสาวกำลังซ้อมเดินแบบ”

ใช่.. นี่คือน้องไข่ตุ๋นกำลังซ้อมเดินแบบอยู่!!

 

เห็นแค่ภาพนี้ ก็ฮาแล้ว น้อนขึ้นไปได้ยังไง!?

คุณอ้วนตึ๊บ ก็เลยเอาภาพดังกล่าวมาโพสต์ในกลุ่ม l Like Husky คนรักไซบีเรียนฮักกี้ original เล่าวีรกรรมสุดฮาของน้องไข่ตุ๋น จนโพสต์ได้รับการกดไลก์ กดแชร์กันไปอย่างรวดเร็ว เผลอไม่นานนักก็ 70,000 ไลก์เข้าให้แล้ว

 

เรื่องไม่จบแค่นั้นน่ะสิ เพราะนอกจากหลายๆ คนจะเข้ามาช่วยเตือนสติน้องไข่ตุ๋นว่าไม่ใช่แมวแล้ว ยังมีอีกหลายบ้านมาแฉพฤติกรรมของเจ้าไซบ้านตัวเอง

ซึ่งนั่นก็ทำให้รู้ว่า พฤติกรรมที่หมาพันธุ์นี้เข้าใจว่าตัวเองเป็นแมว (หรือเป็นลิง) ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับเขาเท่านั้น แต่มันเกิดขึ้นไปทั่วประเทศแล้วววววววว

 

นึกว่าเป็นแค่ตัวที่บ้าน

โดยคุณ กฤษฎา วงค์มั่น

 

ของผมก็พอกันครับ ขึ้นหลังคาบ้านเค้าเฉยเลย

โดยคุณ Champ Kung

 

มันเคยลื่นเพราะไปไล่นก ตกลงมา สูง3เมตร ปลอดภัย กันไว้แล้วไม่ให้ออกไปอีก

โดยคุณ Cananat Canana

 

นอกจากเคสด้านบนแล้ว ก็เคยมีข่าวที่ทางแคทดั๊มบ์ เคยลงเอาไว้ด้วยนะ

 

ยัง.. ยังไม่จบ เพราะถ้าคุณคิดว่ามันเกิดแค่ในประเทศไทยละก็!?

 

เจ้าของบ้านในรัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา ตกใจเมื่อกลับบ้านมาแล้วเจอไซบีเรียนของตัวเอง ไปอยู่บนหลังคา 5555

 

เจ้าของบ้านเปิดหน้าต่างรับลมชิลล์ๆ จนกระทั่งตำรวจโทรมาแจ้งว่า หมาของคุณ มันขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้านแล้ว!!

 

หรือชาวเน็ตบางคน ก็มาโพสต์ถามว่าใครเคยเจอปัญหาน่าปวดหัว อย่างการที่เจ้าไซชอบขึ้นไปเล่นบนหลังคาบ้าง!?

 

แล้วทำไมเจ้าไซ ถึงชอบขึ้นหลังคาล่ะ!?

เพื่อคลายข้อสงสัยเหล่านั้น แคทดั๊มบ์ก็เลยลองค้นข้อมูลเพิ่มเติม แล้วก็พบกับคำอธิบายที่น่าสนใจที่ว่า สุนัขสายพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ และสายพันธุ์พี่น้องของพวกมันเนี่ย มีความรักอิสระค่อนข้างสูง

เพราะฉะนั้นพวกมันเลยชอบออกไปเดินเล่น ไปวิ่งเล่นอยู่บ่อยๆ แต่ถ้าจู่ๆ มันรู้สึกอยากจะวิ่งเล่นขึ้นมาเอง พวกมันก็มีความอยากรู้อยากเห็น อยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นรอบตัว จึงนำมาซึ่งพฤติกรรม “ขึ้นที่สูง”

การขึ้นที่สูง จะทำให้พวกมันสามารถรับรู้เหตุการณ์รอบตัวได้มากขึ้นกว่าการอยู่บนพื้นราบ เพราะฉะนั้นบ่อยครั้งที่เราจะเห็นพวกมันไปขึ้นบนหลังคาบ้าน ต้นไม้ หรือกระทั่งรั้วสูงๆ ด้วยนั่นเอง

 

 

ว่าแต่ ใครมีวีรกรรมทำนองนี้ของน้องไซ ที่อยากจะแฉต่ออีกล่ะก็ สามารถร่วมคอมเมนต์ ส่งภาพกันมาได้เลยนะ!!

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...