ดราม่าโถมวง K-Pop น้องใหม่ ENHYPEN หลังรายการถ่ายติดช็อตสมาชิกร้องเพลงเหยียดสีผิว

Date:

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้เกิดดราม่าขึ้นในวงการ K-pop เมื่อวงน้องใหม่อย่าง ENHYPEN ถูกตำหนิและวิจารณ์บนโลกโซเชียล หลังถูกกล่าวหาว่าร้องเพลงที่มีคำเหยียดสีผิว หรือ N-Word บนคลิปวิดีโอ

 

 

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา ทางวงได้ปล่อยคลิปเบื้องหลังที่มีชื่อว่า [EN-CORE] ‘BORDER : CARNIVAL’ MUSIC SHOW BEHIND EP.4 ลงบนช่องยูทูบ

ประเด็นที่เกิดขึ้นอยู่ในคลิปนาทีที่ 10:50 ขณะที่สมาชิกวงอย่าง ‘เจค‘ กำลังนั่งสัมภาษณ์กับ ‘นิกิ‘ และมีเสียงใครสักคนที่อยู่หลังกล้องร้องเพลง Love Galore ของศิลปิน SZA ที่มีเนื้อร้องคำว่า “Niggas” อยู่ในเพลง

 

ซ้าย: นิกิ – ขวา: เจค

 

จากนั้นนิกิก็เดินออกจากกล้องไปและสมาชิกอย่าง ‘ซึงฮี‘ ได้เดินเข้ามาแทน ซึ่งขณะที่ซึงฮีกำลังจะเข้ากล้องก็มีเสียงร้องเพลงนี้อยู่ และพอซึงฮีเข้ากล้องเสียงเพลงก็หายไป

 

ซ้าย: ซึงฮี – ขวา: เจค

 

จริงๆ แล้วข้อกล่าวหานี้ไม่ได้ชัดเจนนักว่าใครเป็นร้องจริงๆ กันแน่ แต่ชาวเน็ตหลายคนกลับพุ่งเป้ามองว่าเจ้าของเสียงเพลงนี้เป็นเสียงของซึงฮี เพราะดูจากบริบทที่ปรากฏในคลิป

 

ลองชมคลิปที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลย

 

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดการวิพากวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมและเรียกร้องให้ทางวงออกมาขอโทษ นอกจากนี้ยังมีคนส่งอีเมลไปหาทางผู้จัดการวงเพื่อให้พิจารณาจัดการกับคลิปที่ตกเป็นประเด็นนี้อีกด้วย

 

 

มีบางแอคเคาท์ออกมาเปรียบเทียบให้เห็นแบบชัดๆ

.

https://twitter.com/kittengyulvr/status/1408701992814333958

 

จากการที่ทางเว็บไซต์ Buzzfeed สัมภาษณ์เหล่าแฟนคลับต่างประเทศก็พบว่ามีแฟนคลับมากมายที่ตกใจและผิดหวังกับการกระทำนี้ แฟนคลับบางคนที่ชมคลิปนี้วนไปวนมาก็เผยว่าพวกเขาได้ยินเสียงสมาชิกคนอื่นๆ ฮัมเพลงนี้ตามด้วยค่ะ

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวกลับใหญ่โตขึ้นเมื่อแฟนด้อมของทาง ENHYPEN ได้ออกมาปกป้องวงที่พวกเขารัก แต่การปกป้องนี้กลับเกิดการเหยียดเชื้อชาติและสีผิวหนักเข้าไปใหญ่ จนทำให้หลายคนไม่พอใจสุดๆ

 

.

 

จนมาถึงวันนี้ทางวงก็ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงอะไร ซึ่งทางแฟนคลับกับคนบนโลกโซเชียลก็ยังคงมีตีกันเองอยู่บ้างประปราย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นใหญ่ของวงการเลยก็ว่าได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeednews, meaww

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนูน้อยวัย 2 ขวบนั่งเล่นอยู่ดีๆ โดนงูกัด ไม่ยอมโดนฝ่ายเดียว-กัดงูตอบจนงูเดี้ยงคาที่

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเรื่องราวแปลก ๆ ของมนุษย์ที่ทะเลาะกับเหล่าสัตว์โลก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้กลับเป็นเรื่องราวแปลกและชวนอึ้งของหนูน้อยวัยเพียงแค่ 2 ขวบที่เธอเลือกตอบโต้สัตว์อสรพิษอย่าง "งู" ด้วยการกัดมันจนตาย!? หนูน้อยวัย 2 ขวบ...

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...