ดราม่าโถมวง K-Pop น้องใหม่ ENHYPEN หลังรายการถ่ายติดช็อตสมาชิกร้องเพลงเหยียดสีผิว

Date:

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้เกิดดราม่าขึ้นในวงการ K-pop เมื่อวงน้องใหม่อย่าง ENHYPEN ถูกตำหนิและวิจารณ์บนโลกโซเชียล หลังถูกกล่าวหาว่าร้องเพลงที่มีคำเหยียดสีผิว หรือ N-Word บนคลิปวิดีโอ

 

 

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา ทางวงได้ปล่อยคลิปเบื้องหลังที่มีชื่อว่า [EN-CORE] ‘BORDER : CARNIVAL’ MUSIC SHOW BEHIND EP.4 ลงบนช่องยูทูบ

ประเด็นที่เกิดขึ้นอยู่ในคลิปนาทีที่ 10:50 ขณะที่สมาชิกวงอย่าง ‘เจค‘ กำลังนั่งสัมภาษณ์กับ ‘นิกิ‘ และมีเสียงใครสักคนที่อยู่หลังกล้องร้องเพลง Love Galore ของศิลปิน SZA ที่มีเนื้อร้องคำว่า “Niggas” อยู่ในเพลง

 

ซ้าย: นิกิ – ขวา: เจค

 

จากนั้นนิกิก็เดินออกจากกล้องไปและสมาชิกอย่าง ‘ซึงฮี‘ ได้เดินเข้ามาแทน ซึ่งขณะที่ซึงฮีกำลังจะเข้ากล้องก็มีเสียงร้องเพลงนี้อยู่ และพอซึงฮีเข้ากล้องเสียงเพลงก็หายไป

 

ซ้าย: ซึงฮี – ขวา: เจค

 

จริงๆ แล้วข้อกล่าวหานี้ไม่ได้ชัดเจนนักว่าใครเป็นร้องจริงๆ กันแน่ แต่ชาวเน็ตหลายคนกลับพุ่งเป้ามองว่าเจ้าของเสียงเพลงนี้เป็นเสียงของซึงฮี เพราะดูจากบริบทที่ปรากฏในคลิป

 

ลองชมคลิปที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลย

 

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดการวิพากวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมและเรียกร้องให้ทางวงออกมาขอโทษ นอกจากนี้ยังมีคนส่งอีเมลไปหาทางผู้จัดการวงเพื่อให้พิจารณาจัดการกับคลิปที่ตกเป็นประเด็นนี้อีกด้วย

 

 

มีบางแอคเคาท์ออกมาเปรียบเทียบให้เห็นแบบชัดๆ

.

https://twitter.com/kittengyulvr/status/1408701992814333958

 

จากการที่ทางเว็บไซต์ Buzzfeed สัมภาษณ์เหล่าแฟนคลับต่างประเทศก็พบว่ามีแฟนคลับมากมายที่ตกใจและผิดหวังกับการกระทำนี้ แฟนคลับบางคนที่ชมคลิปนี้วนไปวนมาก็เผยว่าพวกเขาได้ยินเสียงสมาชิกคนอื่นๆ ฮัมเพลงนี้ตามด้วยค่ะ

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวกลับใหญ่โตขึ้นเมื่อแฟนด้อมของทาง ENHYPEN ได้ออกมาปกป้องวงที่พวกเขารัก แต่การปกป้องนี้กลับเกิดการเหยียดเชื้อชาติและสีผิวหนักเข้าไปใหญ่ จนทำให้หลายคนไม่พอใจสุดๆ

 

.

 

จนมาถึงวันนี้ทางวงก็ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงอะไร ซึ่งทางแฟนคลับกับคนบนโลกโซเชียลก็ยังคงมีตีกันเองอยู่บ้างประปราย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นใหญ่ของวงการเลยก็ว่าได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeednews, meaww

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...