ดราม่าโถมวง K-Pop น้องใหม่ ENHYPEN หลังรายการถ่ายติดช็อตสมาชิกร้องเพลงเหยียดสีผิว


1 แชร์

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้เกิดดราม่าขึ้นในวงการ K-pop เมื่อวงน้องใหม่อย่าง ENHYPEN ถูกตำหนิและวิจารณ์บนโลกโซเชียล หลังถูกกล่าวหาว่าร้องเพลงที่มีคำเหยียดสีผิว หรือ N-Word บนคลิปวิดีโอ

 

 

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา ทางวงได้ปล่อยคลิปเบื้องหลังที่มีชื่อว่า [EN-CORE] ‘BORDER : CARNIVAL’ MUSIC SHOW BEHIND EP.4 ลงบนช่องยูทูบ

ประเด็นที่เกิดขึ้นอยู่ในคลิปนาทีที่ 10:50 ขณะที่สมาชิกวงอย่าง ‘เจค‘ กำลังนั่งสัมภาษณ์กับ ‘นิกิ‘ และมีเสียงใครสักคนที่อยู่หลังกล้องร้องเพลง Love Galore ของศิลปิน SZA ที่มีเนื้อร้องคำว่า “Niggas” อยู่ในเพลง

 

ซ้าย: นิกิ – ขวา: เจค

 

จากนั้นนิกิก็เดินออกจากกล้องไปและสมาชิกอย่าง ‘ซึงฮี‘ ได้เดินเข้ามาแทน ซึ่งขณะที่ซึงฮีกำลังจะเข้ากล้องก็มีเสียงร้องเพลงนี้อยู่ และพอซึงฮีเข้ากล้องเสียงเพลงก็หายไป

 

ซ้าย: ซึงฮี – ขวา: เจค

 

จริงๆ แล้วข้อกล่าวหานี้ไม่ได้ชัดเจนนักว่าใครเป็นร้องจริงๆ กันแน่ แต่ชาวเน็ตหลายคนกลับพุ่งเป้ามองว่าเจ้าของเสียงเพลงนี้เป็นเสียงของซึงฮี เพราะดูจากบริบทที่ปรากฏในคลิป

 

ลองชมคลิปที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลย

 

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดการวิพากวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมและเรียกร้องให้ทางวงออกมาขอโทษ นอกจากนี้ยังมีคนส่งอีเมลไปหาทางผู้จัดการวงเพื่อให้พิจารณาจัดการกับคลิปที่ตกเป็นประเด็นนี้อีกด้วย

 

 

มีบางแอคเคาท์ออกมาเปรียบเทียบให้เห็นแบบชัดๆ

.

 

จากการที่ทางเว็บไซต์ Buzzfeed สัมภาษณ์เหล่าแฟนคลับต่างประเทศก็พบว่ามีแฟนคลับมากมายที่ตกใจและผิดหวังกับการกระทำนี้ แฟนคลับบางคนที่ชมคลิปนี้วนไปวนมาก็เผยว่าพวกเขาได้ยินเสียงสมาชิกคนอื่นๆ ฮัมเพลงนี้ตามด้วยค่ะ

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวกลับใหญ่โตขึ้นเมื่อแฟนด้อมของทาง ENHYPEN ได้ออกมาปกป้องวงที่พวกเขารัก แต่การปกป้องนี้กลับเกิดการเหยียดเชื้อชาติและสีผิวหนักเข้าไปใหญ่ จนทำให้หลายคนไม่พอใจสุดๆ

 

.

 

จนมาถึงวันนี้ทางวงก็ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงอะไร ซึ่งทางแฟนคลับกับคนบนโลกโซเชียลก็ยังคงมีตีกันเองอยู่บ้างประปราย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นใหญ่ของวงการเลยก็ว่าได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeednews, meaww


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?