เปิดเส้นทาง Post Malone จากดีเจงานแต่ง ผู้ชอบเล่นกีต้าร์ฮีโร่ สู่ศิลปินแนวหน้าของวงการ


ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานกี่ปี Post Malone ก็ยังคงเป็นศิลปินแร็ปเปอร์ที่หลายคนชื่นชอบและยังมีบทเพลงของเขาอยู่ในเพลย์ลิสต์จนถึงทุกวันนี้

แต่เชื่อว่าหลายคนยังไม่เคยทราบชีวิตและความเป็นมาของเขาก่อนที่จะกลายเป็นที่รู้จักและมีแฟนคลับรักมากมายขนาดนี้ วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวชีวิตของ Post Malone ผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์กันดีกว่า

 

 

Post Malone มีชื่อจริงว่า Austin Post เกิดเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 1995 ซึ่งตรงกับวันชาติอเมริกาพอดี ตอนเด็กๆ Post ได้ย้ายจากนิวยอร์กมาอาศัยอยู่ในชานเมืองดัลลาส-ฟอร์ตเวิร์ธ ในรัฐเท็กซัสกับครอบครัว

จริงๆ แล้วตัวของ Post ชื่นชอบในดนตรีและเสียงเพลงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เขาเริ่มค้นพบพรสวรรค์ของตัวเองเพราะวิดีโอเกมกีต้าร์ฮีโร่ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงวัยเด็ก

โดยเกมนี้ช่วยให้เขารู้สึกเข้าถึงเสียงดนตรีและทำให้เขารู้ว่าตัวเองสามารถกดโน๊ตได้อย่างแม่นยำ

 

 

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ Post เริ่มหัดเล่นกีต้าร์อย่างจริงจังและเริ่มทำมิกซ์เพลงแนวฮิปฮอปของตัวเองในวัย 16 ปี ผ่านโปรแกรม Audacity โดยใช้ชื่อว่า Young and After Them Riches นอกจากนี้ยังเริ่มทำวงร็อกเมทัลกับเพื่อนๆ อีกด้วย

Post ในวัยเด็กมีพรสวรรค์และความสามารถล้นเหลือ จนถูกเพื่อนๆ โหวตให้เป็น ‘บุคคลที่จะโด่งดังในอนาคต’ เลยทีเดียว

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่า Post จะชื่นชอบในกีต้าร์และเริ่มหัดเล่นอย่างคล่องแคล่ว แต่อันที่จริงก่อนเขาจะโด่งดังเขากลับรับบทบาทเป็นดีเจตามงานแต่งมาก่อนตั้งแต่สมัยที่เขายังเรียนอยู่มหาวิทยาลัยในนิวยอร์ก ทำให้เขาพัฒนาฝีมือด้านเพลงมากขึ้นเรื่อยๆ

จนสุดท้ายเขาก็ลาออกจากมหาวิทยาลัยเพื่อเดินตามความฝัน พร้อมปล่อยเพลงแรกอย่าง White Iverson ในปี 2015 ซึ่งมันดีงามมากจนแร็ปเปอร์ Mac Miller และ Wiz Khalifa ถึงกับชื่นชม แต่ก็ถูกล้อเลียนโดย Earl Sweatshirt เช่นกัน

ถึงอย่างนั้น Post ก็สามารถทำให้เพลงนี้ทะยานแตะยอดเข้าชม 1 ล้านครั้ง ภายในเวลาหนึ่งเดือนได้สำเร็จ เรียกได้ว่าเป็นความสำเร็จแรกของ Post เลยก็ว่าได้

 

 

ไม่นาน Post ก็ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง Republic Records ในปี 2016 เขาเริ่มปล่อยเพลงออกมาและกลายเป็นเพลงที่ติดชาร์ตแทบทุกเพลง ทำให้เขาโด่งดังในช่วงเวลาเพียงไม่นาน

อย่างไรก็ตาม Post ไม่ได้ชื่นชอบอัลบั้มแรกอย่าง Stoney สักเท่าไรนัก แม้ว่าจะประสบความสำเร็จในด้านการตลาดและมีเพลงติดชาร์ตก็ตาม แต่ถึงอย่างนั้นรีวิวก็ไม่ได้ดีมากเท่าไรนัก เขาจึงตอบโต้คำวิจารณ์แค่ว่า อัลบั้มต่อไปจะดีกว่านี้

และใช่ค่ะ… ในปี 2018 เขาก็สามารถสร้างประวัติศาสตร์ในอัลบั้มที่สอง Beerbongs & Bentleys ที่กลายเป็นอัลบั้มติดอันดับบน Billboard Hot 100 มากถึง 9 เพลง ทุบประวัติศาสตร์ของวง The Beatles ได้สำเร็จ และกวาดคำชมไปมากมายอีกด้วย

 

 

เรียกได้ว่า Post เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ประสบความสำเร็จและเต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถจริงๆ ค่ะ ในปีนี้เราก็หวังว่าเขาจะปล่อยอัลบั้มใหม่ออกมาให้เราได้รับฟังกันน้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: musicinminnesota, wikipedia, nme


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format