เปิดเส้นทาง Post Malone จากดีเจงานแต่ง ผู้ชอบเล่นกีต้าร์ฮีโร่ สู่ศิลปินแนวหน้าของวงการ

Date:

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานกี่ปี Post Malone ก็ยังคงเป็นศิลปินแร็ปเปอร์ที่หลายคนชื่นชอบและยังมีบทเพลงของเขาอยู่ในเพลย์ลิสต์จนถึงทุกวันนี้

แต่เชื่อว่าหลายคนยังไม่เคยทราบชีวิตและความเป็นมาของเขาก่อนที่จะกลายเป็นที่รู้จักและมีแฟนคลับรักมากมายขนาดนี้ วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวชีวิตของ Post Malone ผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์กันดีกว่า

 

 

Post Malone มีชื่อจริงว่า Austin Post เกิดเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 1995 ซึ่งตรงกับวันชาติอเมริกาพอดี ตอนเด็กๆ Post ได้ย้ายจากนิวยอร์กมาอาศัยอยู่ในชานเมืองดัลลาส-ฟอร์ตเวิร์ธ ในรัฐเท็กซัสกับครอบครัว

จริงๆ แล้วตัวของ Post ชื่นชอบในดนตรีและเสียงเพลงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เขาเริ่มค้นพบพรสวรรค์ของตัวเองเพราะวิดีโอเกมกีต้าร์ฮีโร่ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงวัยเด็ก

โดยเกมนี้ช่วยให้เขารู้สึกเข้าถึงเสียงดนตรีและทำให้เขารู้ว่าตัวเองสามารถกดโน๊ตได้อย่างแม่นยำ

 

 

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ Post เริ่มหัดเล่นกีต้าร์อย่างจริงจังและเริ่มทำมิกซ์เพลงแนวฮิปฮอปของตัวเองในวัย 16 ปี ผ่านโปรแกรม Audacity โดยใช้ชื่อว่า Young and After Them Riches นอกจากนี้ยังเริ่มทำวงร็อกเมทัลกับเพื่อนๆ อีกด้วย

Post ในวัยเด็กมีพรสวรรค์และความสามารถล้นเหลือ จนถูกเพื่อนๆ โหวตให้เป็น ‘บุคคลที่จะโด่งดังในอนาคต’ เลยทีเดียว

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่า Post จะชื่นชอบในกีต้าร์และเริ่มหัดเล่นอย่างคล่องแคล่ว แต่อันที่จริงก่อนเขาจะโด่งดังเขากลับรับบทบาทเป็นดีเจตามงานแต่งมาก่อนตั้งแต่สมัยที่เขายังเรียนอยู่มหาวิทยาลัยในนิวยอร์ก ทำให้เขาพัฒนาฝีมือด้านเพลงมากขึ้นเรื่อยๆ

จนสุดท้ายเขาก็ลาออกจากมหาวิทยาลัยเพื่อเดินตามความฝัน พร้อมปล่อยเพลงแรกอย่าง White Iverson ในปี 2015 ซึ่งมันดีงามมากจนแร็ปเปอร์ Mac Miller และ Wiz Khalifa ถึงกับชื่นชม แต่ก็ถูกล้อเลียนโดย Earl Sweatshirt เช่นกัน

ถึงอย่างนั้น Post ก็สามารถทำให้เพลงนี้ทะยานแตะยอดเข้าชม 1 ล้านครั้ง ภายในเวลาหนึ่งเดือนได้สำเร็จ เรียกได้ว่าเป็นความสำเร็จแรกของ Post เลยก็ว่าได้

 

 

ไม่นาน Post ก็ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง Republic Records ในปี 2016 เขาเริ่มปล่อยเพลงออกมาและกลายเป็นเพลงที่ติดชาร์ตแทบทุกเพลง ทำให้เขาโด่งดังในช่วงเวลาเพียงไม่นาน

อย่างไรก็ตาม Post ไม่ได้ชื่นชอบอัลบั้มแรกอย่าง Stoney สักเท่าไรนัก แม้ว่าจะประสบความสำเร็จในด้านการตลาดและมีเพลงติดชาร์ตก็ตาม แต่ถึงอย่างนั้นรีวิวก็ไม่ได้ดีมากเท่าไรนัก เขาจึงตอบโต้คำวิจารณ์แค่ว่า อัลบั้มต่อไปจะดีกว่านี้

และใช่ค่ะ… ในปี 2018 เขาก็สามารถสร้างประวัติศาสตร์ในอัลบั้มที่สอง Beerbongs & Bentleys ที่กลายเป็นอัลบั้มติดอันดับบน Billboard Hot 100 มากถึง 9 เพลง ทุบประวัติศาสตร์ของวง The Beatles ได้สำเร็จ และกวาดคำชมไปมากมายอีกด้วย

 

 

เรียกได้ว่า Post เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ประสบความสำเร็จและเต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถจริงๆ ค่ะ ในปีนี้เราก็หวังว่าเขาจะปล่อยอัลบั้มใหม่ออกมาให้เราได้รับฟังกันน้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: musicinminnesota, wikipedia, nme

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...