สรุปคำให้การของ Britney Spears กรณีผู้พิทักษ์ กับ 13 ปีแห่งการถูกบังคับ – จองจำ – ข่มขู่

Date:

เรื่องราวของนักร้องผู้โด่งดัง Britney Spears กับการฟ้องร้องต่อศาลให้  Jamie Spears พ่อแท้ๆ ของเธอยุติการเป็นผู้พิทักษ์ยังคงดำเนินมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ปลายปี 2020 มาจนถึงตอนนี้

อ่านข่าว: สรุปมหากาพย์การถูกจองจำของ Britney Spears จนแฟนๆ เรียกร้องให้ศาลปลดปล่อยเธอ

แม้ว่าจะมีกระแสเรียกร้องจากชาวเน็ตให้ปลดปล่อย Britney ออกจากการจองจำนี้ แต่ศาลก็ยังคงปฏิเสธที่จะเปลี่ยนแปลงผู้พิทักษ์ตามคำร้องของเธออยู่ดี

 

 

ซึ่งล่าสุด ทางสื่อต่างประเทศได้มีการปล่อยบันทึกคำให้การของ Britney ที่เธอให้การผ่านทางโทรศัพท์ออกสู่โลกออนไลน์แล้วค่ะ คำให้การนี้เป็นคำให้การแบบเต็มๆ ครั้งแรกและมีความยาวมากกว่า 24 นาทีเลยทีเดียว

วันนี้ #เหมียวนานะ จึงอยากจะมาสรุปคำให้การทั้งหมด 24 นาทีของเธอให้ทุกคนอ่านในบทความนี้กันเลย

 

 

โดยภาพรวมของคำให้การนี้ Britney ได้เล่าให้กับทางอัยการฟังว่าเธอต้องการชีวิตของเธอคืน รวมถึงเล่าเหตุการณ์ต่างๆ ที่ถูกคุณพ่อกระทำมาตลอด 13 ปี จนกลายเป็นบาดแผลในจิตใจของเธอ

Britney ได้หยิบยกเหตุการณ์ในปี 2018 ขึ้นมา ในตอนนั้นเธอต้องออกทัวร์ในอเมริกาเหนือและยุโรป ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เธอไม่พร้อมออกทัวร์เลยสักนิดเดียว

แต่ในตอนนั้นเองทางทีมจัดการของ Britney ได้ทำการข่มขู่เธอว่า “หากไม่ออกทัวร์ก็จะทำการยื่นฟ้องร้อง” เธอจึงยอมอย่างไม่เต็มใจ

 

 

Britney ต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก เพราะเธอต้องกำกับและออกแบบท่าเต้นเธอจึงต้องสอนแดนเซอร์เองทั้งหมด ครั้งหนึ่งเธอเคยล้มป่วย แต่ก็ถูกบังคับให้ขึ้นแสดง ทำให้เธอพยายามต่อต้านการออกทัวร์มากขึ้น

จากนั้นเหล่าทีมงานก็เรียกประชุมกัน พร้อมบอกกับทีมแพทย์ประจำตัวของ Britney ว่าเธอไม่ยอมให้ความร่วมมือ ไปจนถึงไม่ยอมกินยาตามที่หมอสั่ง

“เขาบอกฉันว่าฉันไม่กินยา ซึ่งมันฟังดูโง่เง่ามาก ฉันอยู่กับยาตัวเดิมทุกเช้าเป็นเวลา 8 ปี  มันไม่สมเหตุสมผลเลยสักนิด”

 

 

Britney ต้องการพักผ่อนจากการซ้อมทัวร์ที่หนักเกินไปจนทำให้เกิดความเครียด เธอจึงปฏิเสธที่จะทำทัวร์ต่อ

แต่ทว่า 3 วันต่อมา แพทย์ได้สั่งยาลิเทียม (ยากล่อมประสาทสำหรับผู้ป่วยจิตเวช) เป็นยาตัวใหม่และแรงจนทำให้ Britney ที่ไม่เคยทานมาก่อนเกิดอาการมึนเมา

เธอโดนบังคับให้กินยาเป็นเวลา 1 เดือน โดยมีพยาบาลมากถึง 6 คนมาดูแล และไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากบ้าน Britney ไม่มีที่พึ่งใดแม้กระทั่งครอบครัวของตัวเอง เพราะครอบครัวของเธอไม่ต่อต้านอะไร แถมยังสนับสนุนคำแนะนำของคุณพ่อด้วย

Britney โดนส่งไปยังบ้านหลังเล็กๆ ในเบเวอร์ลีฮิลส์ และต้องจ่ายค่าใช้จ่ายด้วยเงินของตัวเองถึง 60,000 เหรียญ ต่อเดือน บังคับให้ Britney ทำงาน 7 วันต่อสัปดาห์ หากต่อต้านก็จะยึดทุกอย่างทั้งโทรศัพท์ เงินสด พาสปอร์ตและบัตรเครดิต

เธอโดนขังอย่างโดดเดี่ยวในบ้านหลังเล็กๆ อยู่กับคนดูแลและพยาบาล 24 ชั่วโมง ไม่มีเวลาส่วนตัว แม้กระทั่งตอนเปลี่ยนเสื้อผ้า

 

“ฉันร้องไห้กับโทรศัพท์นานเป็นชั่วโมง และเขาชอบทุกวินาทีที่ได้ยินมัน อำนาจการควบคุมที่เขามีมันเหนือกว่าฉัน เขาชอบที่ได้ควบคุมและทำร้ายลูกสาวของเขา 100,000% เขารักที่จะทำมัน”

 

 

ที่แย่ไปกว่านั้นคือ หาก Britney ไม่ทำงาน 10 ชั่วโมงต่อวัน และ 7 วันต่อสัปดาห์ เธอจะไม่มีโอกาสได้เจอลูกๆ และแฟนของเธอ แน่นอนว่าเธอไม่รู้เกี่ยวกับตารางงานต่างๆ ของเธอก็เลยแม้แต่น้อย

นอกจากนี้เธอยังไม่สามารถแต่งงานหรือมีลูกได้ตามที่เธอต้องการ เธอมี IUD (ห่วงอนามัยคุมกำเนิด) อยู่ในร่างกายและต้องการจะไปหาหมอเพื่อเอามันออก แต่ก็ไม่ได้รับอนุญาตให้ทำมัน

“ฉันโกหกและบอกกับทั้งโลกว่าฉันสบายดีและมีความสุข นั่นคือคำโกหก ฉันแค่อยากบอกว่าฉันพอแล้ว เพราะฉันทั้งสะเทือนใจและบอบช้ำ ฉันนอนไม่หลับ โกรธ ซึมเศร้าและร้องไห้ทุกวัน”

 

 

เหตุผลที่ Britney ออกมาพูดตอนนี้ก็เพราะว่าคำให้การของเธอไม่ได้รับการพิจารณาอย่างจริงจังจากศาลแห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย เพราะเป็นศาลที่สนิทและเคารพคุณพ่อของเธอ รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมเธอในอดีต

“เหตุใดฉันถึงต้องถูกคุกคามโดยพ่อผู้ให้กำเนิดและผู้คนในองค์กรที่ควบคุมชีวิตฉัน พวกเขาปฏิบัติต่อฉันราวกับทาส ลงโทษให้ฉันรู้สึกเหมือนตายทั้งเป็น คำพูดของฉันไม่มีความหมายเหมือนที่พวกเขาไม่เคยทำอะไรให้ฉันเลย”

 

 

Britney กล่าวปิดท้ายกับอัยการว่า “ฉันสมควรที่จะได้ใช้ชีวิต ฉันทำงานมาทั้งชีวิตและควรพักสัก 2-3 ปี ฉันอยากทำในสิ่งที่ฉันต้องการจะทำ ฉันรู้สึกเหมือนมีที่พึ่งที่นี่และโล่งใจที่ได้คุยกับคุณในวันนี้

แต่ฉันหวังว่าจะได้คุยโทรศัพท์กับคุณตลอดไป เพราะเมื่อฉันต้องวางสายคุณฉันจะได้ยินตัวเองพูดว่า ‘ไม่ ไม่ ไม่’ แล้วจู่ๆ ก็รู้สึกถูกกักขังและถูกทอดทิ้งให้โดดเดี่ยว ฉันสมควรได้รับสิทธิเช่นเดียวกับคนอื่นๆ ด้วยการมีลูก ครอบครัว และอื่นๆ อีกมากมาย”

นี่คือการสรุปคำให้การทั้งหมดของ Britney ค่ะ รู้สึกเห็นใจเธอจริงๆ ที่ต้องเผชิญเรื่องราวนี้มานานกว่า 13 ปี…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: variety

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...

อีลอน เฉลยแล้ว ไม่ได้จะซื้อ แมนยู แค่ล้อเล่นเฉยๆ ไม่คิดจะซื้อทีมกีฬา แต่แมนยูเป็นทีมโปรดสมัยเด็กจริง

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยครับ หลังจากที่เมื่อเช้านี้ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีสายปั่นคนดัง ได้ออกมาบอกว่าเขากำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดมีอัปเดตออกมาแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องล้อเล่นเท่านั้น โดยเริ่มจากที่มีชาวทวิตรายหนึ่งไปถามอีลอนว่าจะซื้อแมนยูจริงรึเปล่า แล้วอีลอนก็มาเมนชั่นตอบว่า...

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...