แห่ชื่นชมความซื่อสัตย์ ไรเดอร์นำเงินมาคืน หลังลูกค้าจ่ายเกินเห็นแบงค์ 1,000 เป็นแบงค์ 100


4 แชร์

ได้มีการแชร์เรื่องราวความซื่อสัตย์ของไรเดอร์ หรือ พนักงานส่งอาหารจากแอปฯ ชื่อดัง เกิดเป็นกระแสไวรัลขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตขณะนี้

 

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Suchart Phuyousukh ได้ออกมาเผยว่า ได้สั่งอาหารจาก Grab มาในราคา 195 บาท เมื่ออาหารมาส่ง ลูกชายก็หยิบแบงค์ 100 มาให้ 2 ใบ

ตนก็รับเงินมาโดยไม่ได้ดูและก็จ่ายเงินไป ด้านไรเดอร์ก็ทอนเงินมา 5 บาท และได้ขับออกไป

แต่อีก 1 ชั่วโมงต่อมาไรเดอร์ได้กลับเอาเงินมาคืน และแจ้งว่าเจ้าของเรื่องจ่ายเงินมาให้ 1,100 บาท (ทำให้ได้รู้ว่าลูกชายเห็นแบงค์ 1,000 เป็นแบงค์ 100) ก่อนที่พนักงานจะขอโทษที่ไม่ได้ตรวจดูให้ดีก่อน

 

 

เจ้าของเรื่องเผยว่า ได้มอบเงินให้ไรเดอร์ไปส่วนหนึ่ง ทีแรกไรเดอร์ก็ไม่ยอมรับ แต่ตนขอให้รับไปเพื่อเป็นสินน้ำใจ พนักงานจึงยอมรับเงินไป

เจ้าของเรื่องระบุว่าถ้าพนักงานไม่กลับมาก็คงไม่รู้เรื่อง แต่พนักงานก็ซื่อสัตย์ต่อตนเอง ต่ออาชีพ ต่อบุคคลอื่น และต่อสังคม และอวยพรให้พนักงานส่งอาหารได้พบกับสิ่งดีๆ ยิ่งขึ้นไปอีกหลังจากนี้

 

โพสต์ต้นเรื่อง

“12.40 น. บันทึกไว้ วันนี้สั่งอาหารราคา 195 บาท ลูกชายหยิบเงินแบงก์ 100 บาท 2 ใบ ส่งให้พนักงานส่งอาหาร Grab โดยรับเงินไปไม่ได้ดู (แบงก์ม้วนทับกันอยู่) แล้วทอนมา 5 บาท อีก 1 ชม.

ต่อมาพนักงานเอาเงินมาคืน แจ้งว่าลูกชายให้เงินไป 1,100 บาท (แปลว่าลูกชายเห็นแบงก์ 1,000 เป็นแบงก์ 100) ตอนที่รับเงินไม่ได้ดู เนื่องจากเงินมันม้วนทับกัน และขอโทษที่สะเพร่าไม่ตรวจดูเงินให้ดีเสียก่อน

ผมได้มอบเงินให้พนักงานส่งอาหารไปจำนวนหนึ่งนอกจากค่าอาหาร ตอนแรกไม่ยอมรับ ผมต้องขอให้รับเป็นสินน้ำใจ เขาจึงยอมรับ ถ้าเขาไม่กลับมาผมคงไม่ทราบ เหตุการณ์นี้บอกให้รู้ว่า จำนวนเงินไม่ใช่สาระสำคัญ แต่สำคัญอยู่ที่พนักงานท่านนี้มีความซื่อสัตย์ต่อตัวเอง ต่ออาชีพ ต่อบุคคลอื่น และต่อสังคม ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ ยิ่งๆขึ้นไปนะครับ คุณทินกร ไชยสมศรี ขอบคุณมากครับ คนดีของสังคม”

 

 

 

จากการกระทำและความซื่อสัตย์ก็ทำให้มีชาวเน็ตมากมายเข้ามาชื่นชมไรเดอร์คนดังกล่าวอย่างล้นหลาม

ซึ่งต่อมาไรเดอร์คนดังกล่าวก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ขอบคุณความคิดเห็นจากชาวเน็ตด้วย ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ของสังคมและเป็นบุคคลที่น่าชื่นชมครับ

 

คำขอบคุณจากไรเดอร์คนดังกล่าว

 

 

 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?