แห่ชื่นชมความซื่อสัตย์ ไรเดอร์นำเงินมาคืน หลังลูกค้าจ่ายเกินเห็นแบงค์ 1,000 เป็นแบงค์ 100

Date:

ได้มีการแชร์เรื่องราวความซื่อสัตย์ของไรเดอร์ หรือ พนักงานส่งอาหารจากแอปฯ ชื่อดัง เกิดเป็นกระแสไวรัลขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตขณะนี้

 

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Suchart Phuyousukh ได้ออกมาเผยว่า ได้สั่งอาหารจาก Grab มาในราคา 195 บาท เมื่ออาหารมาส่ง ลูกชายก็หยิบแบงค์ 100 มาให้ 2 ใบ

ตนก็รับเงินมาโดยไม่ได้ดูและก็จ่ายเงินไป ด้านไรเดอร์ก็ทอนเงินมา 5 บาท และได้ขับออกไป

แต่อีก 1 ชั่วโมงต่อมาไรเดอร์ได้กลับเอาเงินมาคืน และแจ้งว่าเจ้าของเรื่องจ่ายเงินมาให้ 1,100 บาท (ทำให้ได้รู้ว่าลูกชายเห็นแบงค์ 1,000 เป็นแบงค์ 100) ก่อนที่พนักงานจะขอโทษที่ไม่ได้ตรวจดูให้ดีก่อน

 

 

เจ้าของเรื่องเผยว่า ได้มอบเงินให้ไรเดอร์ไปส่วนหนึ่ง ทีแรกไรเดอร์ก็ไม่ยอมรับ แต่ตนขอให้รับไปเพื่อเป็นสินน้ำใจ พนักงานจึงยอมรับเงินไป

เจ้าของเรื่องระบุว่าถ้าพนักงานไม่กลับมาก็คงไม่รู้เรื่อง แต่พนักงานก็ซื่อสัตย์ต่อตนเอง ต่ออาชีพ ต่อบุคคลอื่น และต่อสังคม และอวยพรให้พนักงานส่งอาหารได้พบกับสิ่งดีๆ ยิ่งขึ้นไปอีกหลังจากนี้

 

โพสต์ต้นเรื่อง

“12.40 น. บันทึกไว้ วันนี้สั่งอาหารราคา 195 บาท ลูกชายหยิบเงินแบงก์ 100 บาท 2 ใบ ส่งให้พนักงานส่งอาหาร Grab โดยรับเงินไปไม่ได้ดู (แบงก์ม้วนทับกันอยู่) แล้วทอนมา 5 บาท อีก 1 ชม.

ต่อมาพนักงานเอาเงินมาคืน แจ้งว่าลูกชายให้เงินไป 1,100 บาท (แปลว่าลูกชายเห็นแบงก์ 1,000 เป็นแบงก์ 100) ตอนที่รับเงินไม่ได้ดู เนื่องจากเงินมันม้วนทับกัน และขอโทษที่สะเพร่าไม่ตรวจดูเงินให้ดีเสียก่อน

ผมได้มอบเงินให้พนักงานส่งอาหารไปจำนวนหนึ่งนอกจากค่าอาหาร ตอนแรกไม่ยอมรับ ผมต้องขอให้รับเป็นสินน้ำใจ เขาจึงยอมรับ ถ้าเขาไม่กลับมาผมคงไม่ทราบ เหตุการณ์นี้บอกให้รู้ว่า จำนวนเงินไม่ใช่สาระสำคัญ แต่สำคัญอยู่ที่พนักงานท่านนี้มีความซื่อสัตย์ต่อตัวเอง ต่ออาชีพ ต่อบุคคลอื่น และต่อสังคม ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ ยิ่งๆขึ้นไปนะครับ คุณทินกร ไชยสมศรี ขอบคุณมากครับ คนดีของสังคม”

 

 

 

จากการกระทำและความซื่อสัตย์ก็ทำให้มีชาวเน็ตมากมายเข้ามาชื่นชมไรเดอร์คนดังกล่าวอย่างล้นหลาม

ซึ่งต่อมาไรเดอร์คนดังกล่าวก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ขอบคุณความคิดเห็นจากชาวเน็ตด้วย ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ของสังคมและเป็นบุคคลที่น่าชื่นชมครับ

 

คำขอบคุณจากไรเดอร์คนดังกล่าว

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...