แห่ชื่นชมความซื่อสัตย์ ไรเดอร์นำเงินมาคืน หลังลูกค้าจ่ายเกินเห็นแบงค์ 1,000 เป็นแบงค์ 100

Date:

ได้มีการแชร์เรื่องราวความซื่อสัตย์ของไรเดอร์ หรือ พนักงานส่งอาหารจากแอปฯ ชื่อดัง เกิดเป็นกระแสไวรัลขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตขณะนี้

 

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Suchart Phuyousukh ได้ออกมาเผยว่า ได้สั่งอาหารจาก Grab มาในราคา 195 บาท เมื่ออาหารมาส่ง ลูกชายก็หยิบแบงค์ 100 มาให้ 2 ใบ

ตนก็รับเงินมาโดยไม่ได้ดูและก็จ่ายเงินไป ด้านไรเดอร์ก็ทอนเงินมา 5 บาท และได้ขับออกไป

แต่อีก 1 ชั่วโมงต่อมาไรเดอร์ได้กลับเอาเงินมาคืน และแจ้งว่าเจ้าของเรื่องจ่ายเงินมาให้ 1,100 บาท (ทำให้ได้รู้ว่าลูกชายเห็นแบงค์ 1,000 เป็นแบงค์ 100) ก่อนที่พนักงานจะขอโทษที่ไม่ได้ตรวจดูให้ดีก่อน

 

 

เจ้าของเรื่องเผยว่า ได้มอบเงินให้ไรเดอร์ไปส่วนหนึ่ง ทีแรกไรเดอร์ก็ไม่ยอมรับ แต่ตนขอให้รับไปเพื่อเป็นสินน้ำใจ พนักงานจึงยอมรับเงินไป

เจ้าของเรื่องระบุว่าถ้าพนักงานไม่กลับมาก็คงไม่รู้เรื่อง แต่พนักงานก็ซื่อสัตย์ต่อตนเอง ต่ออาชีพ ต่อบุคคลอื่น และต่อสังคม และอวยพรให้พนักงานส่งอาหารได้พบกับสิ่งดีๆ ยิ่งขึ้นไปอีกหลังจากนี้

 

โพสต์ต้นเรื่อง

“12.40 น. บันทึกไว้ วันนี้สั่งอาหารราคา 195 บาท ลูกชายหยิบเงินแบงก์ 100 บาท 2 ใบ ส่งให้พนักงานส่งอาหาร Grab โดยรับเงินไปไม่ได้ดู (แบงก์ม้วนทับกันอยู่) แล้วทอนมา 5 บาท อีก 1 ชม.

ต่อมาพนักงานเอาเงินมาคืน แจ้งว่าลูกชายให้เงินไป 1,100 บาท (แปลว่าลูกชายเห็นแบงก์ 1,000 เป็นแบงก์ 100) ตอนที่รับเงินไม่ได้ดู เนื่องจากเงินมันม้วนทับกัน และขอโทษที่สะเพร่าไม่ตรวจดูเงินให้ดีเสียก่อน

ผมได้มอบเงินให้พนักงานส่งอาหารไปจำนวนหนึ่งนอกจากค่าอาหาร ตอนแรกไม่ยอมรับ ผมต้องขอให้รับเป็นสินน้ำใจ เขาจึงยอมรับ ถ้าเขาไม่กลับมาผมคงไม่ทราบ เหตุการณ์นี้บอกให้รู้ว่า จำนวนเงินไม่ใช่สาระสำคัญ แต่สำคัญอยู่ที่พนักงานท่านนี้มีความซื่อสัตย์ต่อตัวเอง ต่ออาชีพ ต่อบุคคลอื่น และต่อสังคม ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ ยิ่งๆขึ้นไปนะครับ คุณทินกร ไชยสมศรี ขอบคุณมากครับ คนดีของสังคม”

 

 

 

จากการกระทำและความซื่อสัตย์ก็ทำให้มีชาวเน็ตมากมายเข้ามาชื่นชมไรเดอร์คนดังกล่าวอย่างล้นหลาม

ซึ่งต่อมาไรเดอร์คนดังกล่าวก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ขอบคุณความคิดเห็นจากชาวเน็ตด้วย ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ของสังคมและเป็นบุคคลที่น่าชื่นชมครับ

 

คำขอบคุณจากไรเดอร์คนดังกล่าว

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...