วิวัฒนาการรอยสักของ The Rock จากกระทิงจิ๋ว สู่กระทิงใหญ่ กับ 52 ชั่วโมงแห่งความทรงจำ


เชื่อว่าหลายคนที่ชื่นชอบในการสัก ต้องเคยมีรอยสักที่ตราตรึงอยู่ในความทรงจำอย่างแน่นอนค่ะ เช่นเดียวกับ Dwayne Johnson หรือ The Rock ที่เขาคนนี้ก็มีรอยสักที่อยู่ในความทรงจำของเขาไม่แพ้กัน

ย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีก่อน The Rock ได้เลือกสักภาพ ‘กระทิง‘ ลงบนต้นแขนขวาของตัวเอง ซึ่งเขามองว่ากระทิงคือแก่นแท้ของตัวเขา ครั้งหนึ่งเขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า

“กระทิงกลายเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่ง ความยืดหยุ่น หัวใจ พลัง และการต่อต้าน สำหรับผู้คนมากมายทั่วโลก ผมได้รอยสักนี้มาตอนผมยังเด็ก ตอนนี้ผมต้องการมันเพื่อสะท้อนความเป็นชาย”

 

 

ในปี 2017 เขาได้ร่วมมือกับช่างสักชื่อดังอย่าง Nikki Hurtado มาเป็นคนออกแบบรอยสักกระทิงตัวใหม่ พร้อมทำการสักทับกระทิงจิ๋วตัวเดิม ซึ่งเขาใช้เวลาในการสักลายนี้นานกว่า 22 ชั่วโมงเลยล่ะ

 

 

และดูเหมือนว่าฤกษ์งามยามดีได้มาถึงอีกครั้งค่ะ เมื่อล่าสุด The Rock ได้ตัดสินใจทำการปรับปรุงรอยสักแห่งความทรงจำนี้ ให้กลายเป็นรอยสักอันแสนจะสวยงาม

โดยก่อนหน้านี้ในเดือนเมษายน The Rock ได้เชิญช่างสักชื่อดังนามว่า Yomico Moreno หรือ Yomico Art มาพูดคุย ช่วยกันเพิ่มเติมและออกแบบรอยสักนี้ใหม่ ก่อนจะลงมือสักครั้งแรกในวันที่ 26 เมษายน 2021

อย่างไรก็ตาม แผนการสักในครั้งนี้ต้องเลื่อนออกไปก่อน เพราะเกิดการระบาด COVID-19 ระลอกใหม่ขึ้น ทั้งที่ยังสักได้ไม่ถึงครึ่งเสียด้วยซ้ำ

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย therock (@therock)

.

 

และวันที่ 12 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมาก็ดูเหมือนว่าจะถึงฤกษ์งามยามดีแล้วค่ะ เมื่อ The Rock ได้ลงภาพการสักรอบที่ 2 กับ Yomico อีกครั้ง โดยครั้งนี้ทั้งสองตั้งใจจะสักให้สำเร็จ

The Rock ได้กล่าวในแคปชั่นว่า เขาและ Yomico ใช้เวลาเกือบ 1 ปี ในการร่วมมือกันออกแบบรอยสักนี้ขึ้นมา ซึ่งในวันที่ 2 ของการสักกระทิงตัวนี้ได้กินเวลาไปมากกว่า 25 ชั่วโมง

พอมาถึงวันที่ 3 เป็นวันที่ Yomico ต้องมาเก็บรายละเอียดของสีและลายเส้นค่ะ โดยขั้นตอนนี้เขาใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง หากรวมเวลาเข้าด้วยกันแล้ว รอยสักนี้ใช้เวลาไปถึง 30 ชั่วโมงเลยทีเดียว

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย therock (@therock)

 

อย่างที่เราเห็นค่ะว่ารอยสักนี้คุ้มค่ากับความเจ็บปวดและการรอคอยของ The Rock สุดๆ เพราะมันออกมางดงามและเหมาะสมกับเขาเอามากๆ เลยแหละ เขาได้กล่าวปิดท้ายว่า

 

“3 วันของการเดินทางในครั้งนี้เต็มไปด้วยพลังบวก เรื่องราวและสายสัมพันธ์ที่สวยงาม ซึ่งมีแค่ศิลปะเท่านั้นที่ทำได้”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible, @therock


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?