Emma Stone รู้สึกเข้าถึงบท ‘ครูเอลล่า’ ยากขึ้น เพราะ Disney ตัวดีไม่ยอมให้มีฉากสูบบุหรี่

Date:

ภาพยนตร์ Cruella (2021) ของทาง Disney กำลังจะเข้าไทยในเร็วๆ นี้แล้ว ซึ่งหลังจากที่เปิดตัวฉายในอเมริกาไปได้ไม่กี่วันก็ทำเงินไปแล้วกว่า 7.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ แถม Emma Stone ผู้รับบทบาทนี้ยังได้รับคำชมมากมายอีกด้วย

แต่กว่าจะได้รับคำชมมาขนาดนี้ Emma ต้องก้าวผ่านความยากลำบากของบทบาทครูเอลล่าไม่น้อยเลยทีเดียว

เพราะไม่เพียงแค่ต้องพยายามสร้างคาแรกเตอร์ให้เหมือนกับครูเอลล่าในการ์ตูนต้นฉบับอย่าง The Hundred and One Dalmatians (1961) เธอยังเจออุปสรรคในด้านของโปรดักชั่นต่างๆ ในหนังอีกด้วย

 

 

อย่างที่เราทราบกันดีค่ะว่า Disney เป็นค่ายที่คงมาตรฐานกับเหล่าเด็กๆ เสมอมา เพราะทางค่ายมักจะคัดสรรฉากที่ไม่ปรากฏเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ ยาเสพติด หรืออะไรที่ล่อแหลมปล่อยออกมาให้เราได้รับชมเลย

เพราะแบบนี้ความยากจึงตกไปที่ Emma เต็มๆ เพราะครูเอลล่าในต้นฉบับจะต้องมีบุหรี่ติดตัวอยู่ตลอดเวลา ซึ่งมันเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของตัวร้ายตัวนี้ นอกจากเรื่องของแฟชั่นและเสื้อผ้าเลยทีเดียว

 

 

Emma ได้เล่าเรื่องราวนี้บนเว็บไซต์ The New York Times ถึงความยากของกฎเกณฑ์นี้ค่ะ เธอกล่าวว่า

“(บุหรี่) ไม่ได้รับอนุญาตให้มีในเวอร์ชั่น 2021 ค่ะ เราไม่ได้รับอนุญาตให้สูบบุหรี่ในหนังของ Disney เลย

ซึ่งมันยากมากที่ไม่ได้ถือบุหรี่อยู่ในมือ ฉันตื่นเต้นนะที่มีควันสีเขียวอยู่รอบๆ ฉาก แต่บุหรี่น่ะเป็นไปไม่ได้เลย”

 

 

บทสัมภาษณ์ของ Emma ดูเหมือนจะไม่ใช่มุกแต่อย่างใด เพราะ Disney มีการแบนฉากสูบบุหรี่มาตั้งแต่ปี 2007 แล้ว จากนั้นในปี 2015 กฎเกณฑ์นี้ก็ขยายไปยังบริษัทร่วมอย่าง Marvel, Pixar และ Lucasflim

แต่ทุกคนไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะคำวิจารณ์ส่วนมากกล่าวว่า Emma สามารถแสดงเป็นครูเอลล่าได้อย่างไร้ที่ติ

แถม Disney ยังทดแทนสิ่งที่ขาดหายไปด้วยการจัดแฟชั่นให้ครูเอลล่าแบบชุดใหญ่มาก ถึงขนาดที่ Emma มีชุดในภาพยนตร์เรื่องนี้มากกว่า 45 ชุด เลยทีเดียว

 

 

ภาพยนตร์ Cruella (2021) มีกำหนดเข้าฉายในประเทศไทยวันที่ 10 มิถุนายน 2021 นี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: insider, cbr

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...