ผุดไอเดีย “เค้กพระเครื่อง” ศิลปะสุดงาม หลังดราม่าขนมอาลัวถูกแบนไป งอกใหม่หลายเจ้า!!

Date:

ก่อนหน้านี้ในช่วงสัปดาห์ก่อน ถ้าใครพอจะจำกันได้ในไทยนั้นมีดราม่า “ขนมอาลัวพระเครื่อง” เป็นดราม่าที่ทำให้หลายคนรู้สึก “อิหยังวะ” ไปตามๆ กัน

ย้อนอ่านได้ที่:

ดราม่า ‘ขนมอาลัวพระเครื่อง’ ความอร่อยปลุกเสกสะเทือนใจชาวพุทธ สำนักงานพุทธชี้ไม่เหมาะสม?

คลิป สนง.พระพุทธศาสนา + เจ้าหน้าที่รัฐ ลงพื้นที่ถึงบ้าน “คนทำขนมอาลัวพระเครื่อง” ทำงานเร็วจังเล้ยยย

 

แม้ตามข่าว เจ้าของขนมอาลัวจะยอมต่อเจ้าหน้าที่ เลิกทำขายไปแล้ว แต่ตามหน้าโซเชียลจะพบว่ามีขนมและของหวานในแบบที่คล้ายกัน ผุดขึ้นมาอีกหลายเจ้าเลยทีเดียว

แต่ล่าสุดที่กำลังกลายเป็นกระแสดัง ก็คือร้านเบเกอรี่แห่งหนึ่ง โชว์ผลงานทำ “เค้กพระเครื่อง” แต่งหน้าเค้กจัดเต็ม เหมือนเอาพระเครื่องจริงๆ มาวางบนเค้กกันเลย!!

 

โพสต์ดังกล่าวระบุว่า “✨ เค้กวัตถุมงคล เพื่อความเป็นสิริมงคล ✨ 🔆 ประดิษฐ์จากน้ำตาลฟองดอง เก็บรักษาได้หลายปี 🔆 1.5 ปอนด์ ราคาแบบนี้อยู่ที่ 890 บาท เนื้อเค้กนมสด 🚑 จัดส่งรถเก็บอุณหภูมิได้ทั่วประเทศ”

 

มีการตกแต่งด้วยวัตถุมงคล มีการเลี่ยมทอง ติดทองคำเปลว และเขียนอักขระที่กินได้ทั้งหมด

 

มีหลายคนมาชื่นชมในองค์ประกอบ โดยเฉพาะสายสิญจน์ ที่เป็นพร็อพตกแต่ง

.

 

สำหรับราคาการสั่งทำเค้กร้านนี้ เจ้าของร้านระบุว่า “วาดครีมเริ่มต้นที่ 1.5 ปอนด์ 590 บาท /  เค้กครีม + ปั้น 3 มิติ เริ่มต้นที่ 1 ปอนด์ 1,100 บาท / เค้ก 3 มิติเริ่มต้นที่ 1 ปอนด์ 1,600 บาท”

 

ส่วนเสียงตอบรับของชาวเน็ตส่วนใหญ่ ก็เป็นไปในแง่บวกอย่างมาก ทั้งชื่นชมในความละเอียดของงาน ชื่นชมศิลปะ บางส่วนก็ตั้งตารอกิน ถึงขั้นสอบถามการสั่งเค้กข้ามจังหวัดเลยก็มี

บางคนก็มาให้กำลังใจ เพราะกลัวจะมีปัญหาดราม่าจนคนทำท้อใจ เลิกขายไปเสียก่อนด้วย

.

.

 

ใครสนใจ ก็สามารถตามไปติดตามร้านเค้กนี้ได้เลยที่:

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...