ผุดไอเดีย “เค้กพระเครื่อง” ศิลปะสุดงาม หลังดราม่าขนมอาลัวถูกแบนไป งอกใหม่หลายเจ้า!!

Date:

ก่อนหน้านี้ในช่วงสัปดาห์ก่อน ถ้าใครพอจะจำกันได้ในไทยนั้นมีดราม่า “ขนมอาลัวพระเครื่อง” เป็นดราม่าที่ทำให้หลายคนรู้สึก “อิหยังวะ” ไปตามๆ กัน

ย้อนอ่านได้ที่:

ดราม่า ‘ขนมอาลัวพระเครื่อง’ ความอร่อยปลุกเสกสะเทือนใจชาวพุทธ สำนักงานพุทธชี้ไม่เหมาะสม?

คลิป สนง.พระพุทธศาสนา + เจ้าหน้าที่รัฐ ลงพื้นที่ถึงบ้าน “คนทำขนมอาลัวพระเครื่อง” ทำงานเร็วจังเล้ยยย

 

แม้ตามข่าว เจ้าของขนมอาลัวจะยอมต่อเจ้าหน้าที่ เลิกทำขายไปแล้ว แต่ตามหน้าโซเชียลจะพบว่ามีขนมและของหวานในแบบที่คล้ายกัน ผุดขึ้นมาอีกหลายเจ้าเลยทีเดียว

แต่ล่าสุดที่กำลังกลายเป็นกระแสดัง ก็คือร้านเบเกอรี่แห่งหนึ่ง โชว์ผลงานทำ “เค้กพระเครื่อง” แต่งหน้าเค้กจัดเต็ม เหมือนเอาพระเครื่องจริงๆ มาวางบนเค้กกันเลย!!

 

โพสต์ดังกล่าวระบุว่า “✨ เค้กวัตถุมงคล เพื่อความเป็นสิริมงคล ✨ 🔆 ประดิษฐ์จากน้ำตาลฟองดอง เก็บรักษาได้หลายปี 🔆 1.5 ปอนด์ ราคาแบบนี้อยู่ที่ 890 บาท เนื้อเค้กนมสด 🚑 จัดส่งรถเก็บอุณหภูมิได้ทั่วประเทศ”

 

มีการตกแต่งด้วยวัตถุมงคล มีการเลี่ยมทอง ติดทองคำเปลว และเขียนอักขระที่กินได้ทั้งหมด

 

มีหลายคนมาชื่นชมในองค์ประกอบ โดยเฉพาะสายสิญจน์ ที่เป็นพร็อพตกแต่ง

.

 

สำหรับราคาการสั่งทำเค้กร้านนี้ เจ้าของร้านระบุว่า “วาดครีมเริ่มต้นที่ 1.5 ปอนด์ 590 บาท /  เค้กครีม + ปั้น 3 มิติ เริ่มต้นที่ 1 ปอนด์ 1,100 บาท / เค้ก 3 มิติเริ่มต้นที่ 1 ปอนด์ 1,600 บาท”

 

ส่วนเสียงตอบรับของชาวเน็ตส่วนใหญ่ ก็เป็นไปในแง่บวกอย่างมาก ทั้งชื่นชมในความละเอียดของงาน ชื่นชมศิลปะ บางส่วนก็ตั้งตารอกิน ถึงขั้นสอบถามการสั่งเค้กข้ามจังหวัดเลยก็มี

บางคนก็มาให้กำลังใจ เพราะกลัวจะมีปัญหาดราม่าจนคนทำท้อใจ เลิกขายไปเสียก่อนด้วย

.

.

 

ใครสนใจ ก็สามารถตามไปติดตามร้านเค้กนี้ได้เลยที่:

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...