ชวนรู้จักกัปตัน ‘ยูกิ อิชิกาวะ’ นิปปอนบอยแสนน่ารัก ผู้มาพร้อมความสดใสและความสามารถ


10 แชร์

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้นักกีฬาวอลเลย์บอลชาย จากโอลิมปิกเกมส์ 2020 กำลังถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียล โดยเฉพาะเหล่านักกีฬาวอลเลย์บอลชายจากแดนญี่ปุ่น ที่ปีนี้แสนจะท็อปฟอร์มและครองหน้าฟีดโซเชียลมีเดียของเรากันเต็มไปหมด

โดยก่อนหน้านี้ #เหมียวนานะ ได้นำเสนอความน่ารักระหว่างทีมอิตาลีกับกัปตันทีมญี่ปุ่น ซึ่งก็มีหลายคนที่สนใจในตัวกัปตันหนุ่มคนนี้ วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาทำตามสัญญาพาทุกคนมารู้จักหนุ่มน้อยคนนี้กันเลย

ข่าวแมตช์งุบงิบของอิตาลี VS ญี่ปุ่น: ทีมอิตาลีต้องแข่งวอลเลย์บอลแบบงุบงิบซุบซิบ เพราะกัปตันญี่ปุ่นสายดักฟังรู้ภาษาอิตาลี

 

 

กัปตันทีมวอลเลย์บอลชายของญี่ปุ่นคนนี้มีนามว่า ยูกิ อิชิกาวะ ปัจจุบันอายุ 25 ปี ส่วนสูง 192 เซนติเมตร สามารถกระโดดตบได้ 355 เซนติเมตร และกระโดดบล็อกได้ 324 เซนติเมตร

บอกเลยค่ะว่าความเก่งกาจของยูกิมาจากครอบครัวล้วนๆ เพราะเขาซึมซับและโตมากับครอบครัวที่เป็นนักกีฬา โดยมีคุณแม่เป็นอดีตนักกีฬาบาสเกตบอล คุณพ่อเป็นอดีตนักกรีฑา และน้องสาวมายุ อิชิกาวะ เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติญี่ปุ่น

 

 

ยูกิเริ่มเล่นวอลเลย์บอลตั้งแต่ป. 4 หลังจากดูพี่สาวซ้อมวอลเลย์บอลที่ชมรม และเล่นกีฬานี้มาตลอดจนได้รับคัดเลือกให้ติดทีมจังหวัดและสามารถกวาดรางวัลมาได้มากมาย

พอมาถึงมัธยมปลายเขาก็สามารถคว้าแชมป์ระดับประเทศและเป็นเด็กนักเรียนคนแรกที่ชนะรางวัล Triple Crown คว้า 3 รางวัลจากการแข่งขัน Inter-High, National Polity และ Harutaka Valley ติดกัน 2 ปีซ้อน

จากนั้นในปี 2012 ยูกิถูกเรียกตัวเข้าทีมชาติชาย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี และเขาได้รับรางวัล Best Scorer หลังจากจบทัวร์นาเมนต์ 2012 Asian Youth Boys Volleyball Championship

 

.

 

ความสามารถของยูกิไม่ได้อยู่แค่ในญี่ปุ่นเท่านั้นค่ะ เพราะหลังจากในปี 2014 ที่เขาติดทีมชาติอย่างเป็นทางการ เขาก็ได้มีโอกาสไปเล่นให้กับทีม Parmareggio Modena ของอิตาลี ในฤดูกาลที่ 2014-15

ทำให้เขากลายเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลญี่ปุ่นคนแรกที่เล่นให้กับลีคอิตาลี จากนั้นในฤดูกาลที่ 2015-16 ก็ย้ายกลับมาเล่นที่ญี่ปุ่นและกลับไปเล่นให้กับทีม Top Volley Latina ของอิตาลีในปี 2016 พร้อมทำเรื่องเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนกับทางอิตาลีไปด้วย

 

 

เอาจริงๆ ยูกิแทบจะเป็นคนอิตาลีไปแล้วค่ะ เพราะตลอดเวลาที่เขาเรียนแลกเปลี่ยนเขาก็ย้ายทีมไปเรื่อยๆ อย่างในปี 2018 ก็เล่นให้ทีม Emma Villas Siena ฤดูกาลต่อมาก็ย้ายไปทีม Kioene Padova

พอในปี 2020 ก็ย้ายไปอยู่ทีม Power Volley Milano และต่อสัญญายาวไปถึงปี 2022 เรียกได้ว่านักวอลเลย์บอลอิตาลีไม่มีใครไม่รู้จักเขาเลยค่ะ

 

.

 

มาถึงเรื่องส่วนตัวเล็กๆ น้อยๆ ของยูกิกันบ้างดีกว่า เขาคนนี้เป็นคนที่เกลียดแมลงมากที่สุด มากถึงขั้นที่ว่าตัวเขาชอบฤดูหนาวเพราะมันเป็นฤดูที่ไม่มีแมลงเลยทีเดียว

ส่วนความสุขของยูกิก็เหมือนคนทั่วไปก็คือการนอน ทำให้กิจวัตรประจำวันของเขาในวันหยุดคือการนอนกลิ้งไปกลิ้งมาดูนั่นดูนี่ เพิ่มเติมอีกนิดคือเขาชอบเล่นวอลเลย์บอลมาก จนถือว่ากีฬานี้คือความสุขอีกอย่างในชีวิตเขาเลยล่ะ

 

 

นี่คือเรื่องราวของกัปตันคนเก่งผู้มากความสามารถค่ะ สำหรับใครที่อยากติดตามยูกิก็สามารถติดตามเขาได้ที่อินสตาแกรม @yuki_ishikawa_official ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: wikipedia, JPNmenvolleyballTHfan


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

10 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?