ชวนรู้จักกัปตัน ‘ยูกิ อิชิกาวะ’ นิปปอนบอยแสนน่ารัก ผู้มาพร้อมความสดใสและความสามารถ

Date:

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้นักกีฬาวอลเลย์บอลชาย จากโอลิมปิกเกมส์ 2020 กำลังถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียล โดยเฉพาะเหล่านักกีฬาวอลเลย์บอลชายจากแดนญี่ปุ่น ที่ปีนี้แสนจะท็อปฟอร์มและครองหน้าฟีดโซเชียลมีเดียของเรากันเต็มไปหมด

โดยก่อนหน้านี้ #เหมียวนานะ ได้นำเสนอความน่ารักระหว่างทีมอิตาลีกับกัปตันทีมญี่ปุ่น ซึ่งก็มีหลายคนที่สนใจในตัวกัปตันหนุ่มคนนี้ วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาทำตามสัญญาพาทุกคนมารู้จักหนุ่มน้อยคนนี้กันเลย

ข่าวแมตช์งุบงิบของอิตาลี VS ญี่ปุ่น: ทีมอิตาลีต้องแข่งวอลเลย์บอลแบบงุบงิบซุบซิบ เพราะกัปตันญี่ปุ่นสายดักฟังรู้ภาษาอิตาลี

 

 

กัปตันทีมวอลเลย์บอลชายของญี่ปุ่นคนนี้มีนามว่า ยูกิ อิชิกาวะ ปัจจุบันอายุ 25 ปี ส่วนสูง 192 เซนติเมตร สามารถกระโดดตบได้ 355 เซนติเมตร และกระโดดบล็อกได้ 324 เซนติเมตร

บอกเลยค่ะว่าความเก่งกาจของยูกิมาจากครอบครัวล้วนๆ เพราะเขาซึมซับและโตมากับครอบครัวที่เป็นนักกีฬา โดยมีคุณแม่เป็นอดีตนักกีฬาบาสเกตบอล คุณพ่อเป็นอดีตนักกรีฑา และน้องสาวมายุ อิชิกาวะ เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติญี่ปุ่น

 

 

ยูกิเริ่มเล่นวอลเลย์บอลตั้งแต่ป. 4 หลังจากดูพี่สาวซ้อมวอลเลย์บอลที่ชมรม และเล่นกีฬานี้มาตลอดจนได้รับคัดเลือกให้ติดทีมจังหวัดและสามารถกวาดรางวัลมาได้มากมาย

พอมาถึงมัธยมปลายเขาก็สามารถคว้าแชมป์ระดับประเทศและเป็นเด็กนักเรียนคนแรกที่ชนะรางวัล Triple Crown คว้า 3 รางวัลจากการแข่งขัน Inter-High, National Polity และ Harutaka Valley ติดกัน 2 ปีซ้อน

จากนั้นในปี 2012 ยูกิถูกเรียกตัวเข้าทีมชาติชาย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี และเขาได้รับรางวัล Best Scorer หลังจากจบทัวร์นาเมนต์ 2012 Asian Youth Boys Volleyball Championship

 

.

 

ความสามารถของยูกิไม่ได้อยู่แค่ในญี่ปุ่นเท่านั้นค่ะ เพราะหลังจากในปี 2014 ที่เขาติดทีมชาติอย่างเป็นทางการ เขาก็ได้มีโอกาสไปเล่นให้กับทีม Parmareggio Modena ของอิตาลี ในฤดูกาลที่ 2014-15

ทำให้เขากลายเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลญี่ปุ่นคนแรกที่เล่นให้กับลีคอิตาลี จากนั้นในฤดูกาลที่ 2015-16 ก็ย้ายกลับมาเล่นที่ญี่ปุ่นและกลับไปเล่นให้กับทีม Top Volley Latina ของอิตาลีในปี 2016 พร้อมทำเรื่องเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนกับทางอิตาลีไปด้วย

 

 

เอาจริงๆ ยูกิแทบจะเป็นคนอิตาลีไปแล้วค่ะ เพราะตลอดเวลาที่เขาเรียนแลกเปลี่ยนเขาก็ย้ายทีมไปเรื่อยๆ อย่างในปี 2018 ก็เล่นให้ทีม Emma Villas Siena ฤดูกาลต่อมาก็ย้ายไปทีม Kioene Padova

พอในปี 2020 ก็ย้ายไปอยู่ทีม Power Volley Milano และต่อสัญญายาวไปถึงปี 2022 เรียกได้ว่านักวอลเลย์บอลอิตาลีไม่มีใครไม่รู้จักเขาเลยค่ะ

 

.

 

มาถึงเรื่องส่วนตัวเล็กๆ น้อยๆ ของยูกิกันบ้างดีกว่า เขาคนนี้เป็นคนที่เกลียดแมลงมากที่สุด มากถึงขั้นที่ว่าตัวเขาชอบฤดูหนาวเพราะมันเป็นฤดูที่ไม่มีแมลงเลยทีเดียว

ส่วนความสุขของยูกิก็เหมือนคนทั่วไปก็คือการนอน ทำให้กิจวัตรประจำวันของเขาในวันหยุดคือการนอนกลิ้งไปกลิ้งมาดูนั่นดูนี่ เพิ่มเติมอีกนิดคือเขาชอบเล่นวอลเลย์บอลมาก จนถือว่ากีฬานี้คือความสุขอีกอย่างในชีวิตเขาเลยล่ะ

 

 

นี่คือเรื่องราวของกัปตันคนเก่งผู้มากความสามารถค่ะ สำหรับใครที่อยากติดตามยูกิก็สามารถติดตามเขาได้ที่อินสตาแกรม @yuki_ishikawa_official ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: wikipedia, JPNmenvolleyballTHfan

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...