ทีมอิตาลีต้องแข่งวอลเลย์บอลแบบงุบงิบซุบซิบ เพราะกัปตันญี่ปุ่นสายดักฟังรู้ภาษาอิตาลี

Date:

การแข่งขันวอลเลย์บอลชายในงานโอลิมปิกเกมส์ 2020 เรียกได้ว่าเป็นการแข่งขันที่แสนจะดุเดือดเลือดร้อนจริงๆ ค่ะ ซึ่งแมตช์การแข่งขันอันแสนดุเดือดที่หลายคนต่างพูดถึงก็คือแมตช์ที่ทีมญี่ปุ่น ต้องเจอกับทีมยักษ์ใหญ่อย่างทีมอิตาลี

อย่างที่เราทราบกันดีว่าญี่ปุ่นกับอิตาลีฟอร์มดีมาตลอดในโอลิมปิกเกมส์ปีนี้ และวันที่ 28 กรกฎาคม 2021 เป็นวันที่ทั้งสองทีมได้มีโอกาสแข่งขันกัน ซึ่งมันดุเดือดมาจาสุดท้ายอิตาลีก็สามารถเอาชนะญี่ปุ่นไปได้ด้วยคะแนน 3-1 เซ็ต

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะดุเดือดและตบลูกวอลเลย์บอลกันนัวขนาดไหน แต่ก็ยังมีความฮาและน่ารักจากในสนามปล่อยออกมาให้ผู้ชมได้ขำขันกันอยู่ดี

เมื่อไม่นานมานี้ TikTok บัญชี @y.o_daily ได้ออกมาแชร์คลิปการแข่งขันระหว่างอิตาลีและญี่ปุ่นให้เราได้รับชมกัน

ในตอนแรกในคลิปดูเหมือนไม่มีอะไรมาก แต่พอมาสังเกตดูดีๆ แล้วเราจะสังเกตเห็นว่าทีมอิตาลีเขาคอยป้องปากและกระซิบคุยกันตลอดทั้งแมตช์ แถมยังคอยจ้องไปยังผู้เข้าแข่งขันฝ่ายตรงข้ามคนหนึ่งแบบไม่ละสายตา

 

 

ชายหนุ่มจากทีมญี่ปุ่นที่ถูกอิตาลีจ้องแบบระแวดระวังมีนามว่า ยูกิ อิชิกาวะ ค่ะ ซึ่งเขามีตำแหน่งเป็นกัปตันทีมวอลเลย์บอลชายญี่ปุ่นนั่นเอง

แต่ที่เหล่านักวอลเลย์บอลอิตาลีจับตามองยูกิไม่ใช่เพียงเพราะว่าเขาเป็นกัปตันเท่านั้น เพราะยูกิเขารู้ภาษาอิตาลีอย่างถ่องแท้ต่างหากล่ะ!

 

.

 

ย้อนกลับไปในช่วงฤดูกาลที่ 2014-15 ยูกิได้มีโอกาสเข้าร่วมทีม Parmareggio Modena ทีมวอลเลย์บอลของอิตาลี และเป็นชาวญี่ปุ่นคนแรกที่ได้ร่วมเล่นในงาน Italian Volleyball League เขาอยู่ที่นั่น 2 ปีก่อนจะย้ายกลับมาญี่ปุ่นในช่วงเวลาสั้นๆ

ไม่นานในปี 2016 ยูกิก็กลับมาอยู่อิตาลีและได้ร่วมทีมวอลเลย์บอล Top Volley Latina จนถึงปี 2018 ทำให้เขากลายเป็นหนุ่มญี่ปุ่นที่เก่งภาษาอิตาลีสุดๆ ไปเลยล่ะ

 

 

ซุบซิบๆๆๆๆๆ

.

 

ด้วยเหตุนี้เขาจึงใช้สกิลภาษาอิตาลีในการดักฟังฝั่งตรงข้ามซะเลย เราจึงเห็นทีมอิตาลีต้องคอยซุบซิบงุบงิบกันเบาๆ แบบนี้แล…

คลิปนี้ได้รับความสนใจมากค่ะ เพราะหลังจากที่ลงบน TikTok ไปก็มีคนเข้าชมไปแล้วกว่า 2.2 ล้านครั้ง และคนส่วนใหญ่ได้เข้ามาคอมเมนต์ถึงความน่ารักและความฮาของหนุ่มๆ กันทั้งนั้น

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

@y.o_dailyกัปตันจะไม่ได้ยินจริงดิ😂!?? อิตาลีเธอเลิ่กลั่กหรือชั้นคิดไปเอง55555555555 ##石川祐希 ##ishikawayuki ##olympic2020tokyo ##yukiishikawa ##volleyball ##กัปตันยูกิ♬ Honobono suspicious comedy comical fagott – poco poco music

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @y.o_daily

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...