ทำความรู้จัก Wisdom Kaye จากผู้นำแฟชั่นบน TikTok สู่นายแบบ VOGUE ที่มีคนติดตามนับล้าน

Date:

หากใครที่ติดตามเหล่าผู้ใช้ TikTok สายแฟชั่นอยู่ #เหมียวนานะ เชื่อว่าทุกคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับชายผิวดำเจ้าของบัญชี @wisdm8  คนนี้อย่างแน่นอน

เนื่องด้วยเทสต์แฟชั่นของเขาที่สามารถจับเสื้อผ้าต่างๆ มาผสมเข้ากันได้อย่างลงตัว จึงทำให้เขาได้รับคำชื่นชมอย่างกว้างขวางและมีผู้ติดตามปาไปแล้วบน TikTok ถึง 5.8 ล้านคน วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาไปรู้จักกับเขาคนนี้กันดีกว่า

 

ก่อนอื่นชมความเท่ของเขากันก่อนเลย

.

.

 

ชายหนุ่มคนนี้มีนามว่า Wisdom Kaye ปัจจุบันอายุ 20 ปี เขาอาศัยอยู่ชานเมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

Wisdom เริ่มโพสต์วิดีโอการแต่งตัวของตนเองในเดือนมกราคม 2020 ซึ่งแต่ละชุดนั้นแสนจะเท่และจับมามิกซ์แอนด์แมตช์ได้เข้ากันสุดๆ จนทำให้วิดีโอแรกของเขามีคนกดหัวใจไปกว่า 33,000 ครั้ง เลยทีเดียว

จากนั้น Wisdom ก็เริ่มถ่ายตนเองในลุคต่างๆ ลงบน TikTok เรื่อยๆ และเริ่มมีผู้เข้าชมมากถึงจนแตก 1.9 ล้านครั้ง ในคลิปที่ 3 และเขาก็กลายเป็นที่รู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตาบนโลก TikTok ในที่สุด

 

@wisdm8What I’ve been wearing ##fyp ##foryoupage ##foryou ##fashion ##fitspiration ##fitspo ##style♬ ORANGE SODA – Baby Keem

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

 

เรียกได้ว่าตั้งแต่ที่ Wisdom เริ่มเล่น TikTok ก็กลายเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตเขาเลยก็ว่าได้ Wisdom เล่าว่าสมัยมัธยมเขาโดนกลั่นแกล้งบ่อยสุดๆ ไปเลยค่ะ เพราะความสูงที่มากถึง 190 เซนติเมตร และเป็นคนผิวดำ

ด้วยเหตุนี้เขาจึงใช้แฟชั่นมาเป็นเหมือนเกราะป้องกันตัวเองนั่นเอง

 

 

โดยจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาเริ่มอัดคลิปแต่งตัวก็เพราะตัวเขามีเสื้อผ้าเยอะมากๆ ค่ะ ซึ่งเวลาเขาว่างๆ ก็จะหยิบเสื้อผ้าเหล่านั้นมาใส่แมทช์กันและถ่ายเซลฟี่เก็บเอาไว้

จนมาถึงจุดหนึ่งเขาก็พบว่าตัวเองมีเสื้อผ้ามากกว่า 2,000 ชุด แถมหลายๆ ชุดยังไม่เคยใส่ออกไปข้างนอกอีกต่างหาก ด้วยความที่เขาชอบในการถ่ายรูปอยู่แล้วจึงลองให้เพื่อนอัดคลิปและนำมาลงบน TikTok ดู โดยที่เขาไม่รู้เลยว่าจะประสบความสำเร็จขนาดนี้

 

บางครั้งเขาก็จะชอบแต่งตัวตามอีโมจิ

.

 

บางครั้งก็แต่งตัวตามคาแรกเตอร์ตัวละครต่างๆ

 

บางครั้งก็แต่งตัวตามสีอีกด้วย

 

ซึ่งแฟชั่นของ Wisdom ประสบความสำเร็จถึงขั้นที่มีแบรนด์ดังต่างๆ ต่อคิวเข้ามาหาเขาเพื่อทาบทามให้โปรโมทและเป็นนายแบบของแบรนด์เลยทีเดียว

อย่างปี 2020 ที่ผ่านมา ทางบริษัทกีฬาอย่าง IMG ก็ได้ติดต่อและเซ็นสัญญากับเขา นอกจากนี้เขายังได้ร่วมงานกับแบรนด์ใหญ่ๆ อย่าง  Dior, Fendi, Ralph Lauren, Coach และ Revlon อีกด้วย

Wisdom เป็นคนที่ชอบแต่งกายแนวยูนิเซ็กส์ (unisex) มากค่ะ เขามักจะหยิบเสื้อผ้าผู้หญิงมาลองอยู่บ่อยๆ และเสื้อผ้าบางส่วนที่เข้าสวมใส่ก็มาจากแผนกผู้หญิงทั้งนั้น เขากล่าวในบทสัมภาษณ์ว่า

“ผมมีเสื้อผ้าผู้หญิงอยู่ในตู้เยอะมากครับ เสื้อผ้าพวกนี้มันเหมาะกับผมและทำให้ผมดูดีมากๆ ผมเลยชอบใส่มัน”

 

 

ปัจจุบัน Wisdom ได้พักการเรียนและหันมาโฟกัสในด้านการเป็นนายแบบมากขึ้น โดยในตอนนี้เขาได้เข้ามาเป็นนายแบบสังกัด VOGUE อย่างเต็มตัวแล้ว

 

 

เรียกได้ว่า Wisdom ประสบความสำเร็จในสิ่งที่เขาชื่นชอบจริงๆ ค่ะ หากใครที่อยากติดตามเขาก็สามารถติดตามได้ที่ TikTok: @wisdm8 หรืออินสตาแกรม @wisdm ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: teenvogue

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...

หมูป่า หลงเข้ามาในเมืองที่ญี่ปุ่น ทำร้ายคนเจ็บ เจ้าหน้าที่เอาไม่ลง จนได้ชายข้าราชการใช้หอกแทงดับ

ชายข้าราชรายหนึ่งได้ทำการแทงหมูป่าที่หลงเข้ามาทำร้ายคนในเมืองดับด้วยหอก ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ เหตุการณ์นี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดขึ้นที่เมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีหมูป่าหลงเข้ามาในเมือง แล้วทำร้ายได้เกิดคนเจ็บสองรายครับ โดนรายแรกคือหญิงอายุ...