น่ารักเสียจริงน้องเอ้ย นักเรียนสุรินทร์ขี่ช้างไปโรงเรียน ส่งถึงหน้าประตูแวะไหว้ครูด้วย

Date:

เคยได้ยินเรื่องตลกที่ว่าชาวต่างชาติมักจะถามคนไทยว่า ‘คนไทยขี่ช้างไปโรงเรียนหรือเปล่า?’ เนื่องจากภาพลักษณ์การท่องเที่ยวที่ชูช้างเป็นหลัก ทำให้ต่างชาติติดภาพจำว่าคนไทยจะต้องใช้ช้างเป็นพาหนะเดินทางทุกวันแน่ๆ

และมันก็จะเป็นแบบนั้นจริงด้วยความที่ นักเรียนไทยจากจังหวัดสุรินทร์เล่นใหญ่รับเปิดเทอมด้วยการขี่ช้างไปโรงเรียนนี่แหละ!

 

 

กำลังเป็นกระแสที่แชร์กันอย่างล้นหลามด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูของนักเรียนจากจังหวัดสุรินทร์ เผยแพร่โดยคุณครู Pongput Ngamlert ระบุเอาไว้ว่า “สุดยอดของการส่งนักเรียนมาโรงเรียนแบบใหม่ (เมืองสุรินทร์ถิ่นช้างใหญ่)”

 

หยุดไหว้คุณครูก่อนนนน

 

โดยในภาพชุดนี้จะเห็นว่านักเรียนโดยสารมากับพี่ช้างทีเดียว 3 คน (ซ้อน 3 มาเลย) และไม่ได้มากันแบบลำพังเพราะมีควาญช้างเดินตามมาด้วย เมื่อมาถึงหน้าประตูโรงเรียนแล้ว ตามธรรมเนียมก็ต้องไหว้คุณครูที่เฝ้าอยู่ พี่ช้างก็ไหว้สวยพร้อมกับครูที่รับไหว้ยิ้มไปตามๆ กัน

 

 

ทั้งนี้ ชาวเน็ตเองต่างก็รู้สึกประใจกับภาพที่ได้เห็น เพราะในชีวิตประจำวันไม่มีให้เห็นได้บ่อยนัก กับการขี่ช้างเป็นพาหนะเพื่อเดินทางไปตามจุดต่างๆ

และยังคงเป็นภาพที่ชาวเน็ตต่างร่วมกันพูดถึงในประเด็นเดียวกันที่ว่า นี่แหละทำไมฝรั่งถึงชอบถามว่าที่บ้านยังขี่ช้างไปโรงเรียนอยู่หรือเปล่า

 

 

ที่มา: @pongput.ngamlert.31

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...

อีลอน เฉลยแล้ว ไม่ได้จะซื้อ แมนยู แค่ล้อเล่นเฉยๆ ไม่คิดจะซื้อทีมกีฬา แต่แมนยูเป็นทีมโปรดสมัยเด็กจริง

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยครับ หลังจากที่เมื่อเช้านี้ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีสายปั่นคนดัง ได้ออกมาบอกว่าเขากำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดมีอัปเดตออกมาแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องล้อเล่นเท่านั้น โดยเริ่มจากที่มีชาวทวิตรายหนึ่งไปถามอีลอนว่าจะซื้อแมนยูจริงรึเปล่า แล้วอีลอนก็มาเมนชั่นตอบว่า...

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...