น่ารักเสียจริงน้องเอ้ย นักเรียนสุรินทร์ขี่ช้างไปโรงเรียน ส่งถึงหน้าประตูแวะไหว้ครูด้วย

Date:

เคยได้ยินเรื่องตลกที่ว่าชาวต่างชาติมักจะถามคนไทยว่า ‘คนไทยขี่ช้างไปโรงเรียนหรือเปล่า?’ เนื่องจากภาพลักษณ์การท่องเที่ยวที่ชูช้างเป็นหลัก ทำให้ต่างชาติติดภาพจำว่าคนไทยจะต้องใช้ช้างเป็นพาหนะเดินทางทุกวันแน่ๆ

และมันก็จะเป็นแบบนั้นจริงด้วยความที่ นักเรียนไทยจากจังหวัดสุรินทร์เล่นใหญ่รับเปิดเทอมด้วยการขี่ช้างไปโรงเรียนนี่แหละ!

 

 

กำลังเป็นกระแสที่แชร์กันอย่างล้นหลามด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูของนักเรียนจากจังหวัดสุรินทร์ เผยแพร่โดยคุณครู Pongput Ngamlert ระบุเอาไว้ว่า “สุดยอดของการส่งนักเรียนมาโรงเรียนแบบใหม่ (เมืองสุรินทร์ถิ่นช้างใหญ่)”

 

หยุดไหว้คุณครูก่อนนนน

 

โดยในภาพชุดนี้จะเห็นว่านักเรียนโดยสารมากับพี่ช้างทีเดียว 3 คน (ซ้อน 3 มาเลย) และไม่ได้มากันแบบลำพังเพราะมีควาญช้างเดินตามมาด้วย เมื่อมาถึงหน้าประตูโรงเรียนแล้ว ตามธรรมเนียมก็ต้องไหว้คุณครูที่เฝ้าอยู่ พี่ช้างก็ไหว้สวยพร้อมกับครูที่รับไหว้ยิ้มไปตามๆ กัน

 

 

ทั้งนี้ ชาวเน็ตเองต่างก็รู้สึกประใจกับภาพที่ได้เห็น เพราะในชีวิตประจำวันไม่มีให้เห็นได้บ่อยนัก กับการขี่ช้างเป็นพาหนะเพื่อเดินทางไปตามจุดต่างๆ

และยังคงเป็นภาพที่ชาวเน็ตต่างร่วมกันพูดถึงในประเด็นเดียวกันที่ว่า นี่แหละทำไมฝรั่งถึงชอบถามว่าที่บ้านยังขี่ช้างไปโรงเรียนอยู่หรือเปล่า

 

 

ที่มา: @pongput.ngamlert.31

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...