นักท่องเที่ยวงง มาดูวาฬแต่หาวาฬไม่เจอ วาฬก็งงมาดูอะไรกัน โผล่ติดขอบเรือขอดูด้วยจิ


กลุ่มนักท่องเที่ยวผู้มาเยี่ยมชมวิถีชีวิตของวาฬเกือบจะพลาดโอกาสเด็ดไปเสียแล้ว เมื่อเจ้าวาฬเจ้าเล่ห์ประจำถิ่นดันโผล่หัวเข้ามาจากน้ำโดยที่คนมาชมวาฬหันไปมองอีกด้านและแทบไม่รู้สึกตัวเลย

 

 

กลุ่มคนรักสัตว์มารวมตัวกันอยู่บนเรือบริเวณคาบสมุทรบาฮากาลีฟอร์เนีย ประเทศเม็กซิโก เตรียมอุปกรณ์กล้องมาเก็บภาพกันอย่างเต็มที่ รอคอยจังหวะวาฬกระโดดเล่นน้ำสวยๆ ขณะที่เจ้าวาฬเองก็ไม่ได้ทำอะไรแบบนั้นให้ดูเลยสักแอะ

 

 

เป็นโชคดีของนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้อย่างมากเลยก็ว่าได้ ช่วงจังหวะที่หันมาอีกด้านของเรือก็พบเจ้าวาฬโผล่ขึ้นมาให้ยลโฉมกันแบบใกล้ชิดเอ็กซ์คลูซีฟ ก่อนที่นางจะดำน้ำลงไปในมหาสมุทร

 

.

.

 

ภาพชุดดังกล่าวเก็บความประทับใจโดยช่างภาพและผู้กำกับ Eric J Smith เผยให้เห็นความเนียนของเจ้าวาฬแอบโผล่ขึ้นเหนือน้ำเพื่อมาแอบมาดูนักท่องเที่ยวเหมือนกัน สุดท้ายก็โดนจ๊ะเอ๋กันเสียก่อน

 

 

เขาเปิดเผยว่าตอนที่ตัวเขาเองอยู่บนเรืออีกลำ วาฬค่อยๆ โผล่หัวออกมาจากผิวน้ำแบบเงียบๆ แทบจะไม่มีใครรู้ตัวเลย ก่อนที่ทุกคนจะหันมาและเพิ่งรู้ว่าวาฬเข้าใกล้พวกเขามากๆ พอทุกคนเห็นปุ๊บเจ้าวาฬก็มุดน้ำหนีลงไปอย่างรวดเร็ว

 

 

การมาเฝ้าสังเกตวาฬเล่นน้ำแบบนี้จะต้องใช้เวลารอเสียส่วนใหญ่ และตั้งตื่นตัวอยู่ตลอดเวลาเพราะไม่รู้ว่าวาฬจะโผล่ออกมาให้เห็นตอนไหนบ้าง จะเก็บภาพสวยๆ ได้ทันหรือไม่

 

 

และถือว่าเป็นโชคดีสองชั้นของนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ นอกจากจะได้ใกล้ชิดกับวาฬติดขอบเรือแล้ว ก็ยังโชคดีที่ไม่โดนวาฬกลืนเข้าไปด้วยอย่างคุณลุงคนนี้ล่ะนะ

 

ที่มา: dailymail, mirror


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?