นักท่องเที่ยวงง มาดูวาฬแต่หาวาฬไม่เจอ วาฬก็งงมาดูอะไรกัน โผล่ติดขอบเรือขอดูด้วยจิ

Date:

กลุ่มนักท่องเที่ยวผู้มาเยี่ยมชมวิถีชีวิตของวาฬเกือบจะพลาดโอกาสเด็ดไปเสียแล้ว เมื่อเจ้าวาฬเจ้าเล่ห์ประจำถิ่นดันโผล่หัวเข้ามาจากน้ำโดยที่คนมาชมวาฬหันไปมองอีกด้านและแทบไม่รู้สึกตัวเลย

 

 

กลุ่มคนรักสัตว์มารวมตัวกันอยู่บนเรือบริเวณคาบสมุทรบาฮากาลีฟอร์เนีย ประเทศเม็กซิโก เตรียมอุปกรณ์กล้องมาเก็บภาพกันอย่างเต็มที่ รอคอยจังหวะวาฬกระโดดเล่นน้ำสวยๆ ขณะที่เจ้าวาฬเองก็ไม่ได้ทำอะไรแบบนั้นให้ดูเลยสักแอะ

 

 

เป็นโชคดีของนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้อย่างมากเลยก็ว่าได้ ช่วงจังหวะที่หันมาอีกด้านของเรือก็พบเจ้าวาฬโผล่ขึ้นมาให้ยลโฉมกันแบบใกล้ชิดเอ็กซ์คลูซีฟ ก่อนที่นางจะดำน้ำลงไปในมหาสมุทร

 

.

.

 

ภาพชุดดังกล่าวเก็บความประทับใจโดยช่างภาพและผู้กำกับ Eric J Smith เผยให้เห็นความเนียนของเจ้าวาฬแอบโผล่ขึ้นเหนือน้ำเพื่อมาแอบมาดูนักท่องเที่ยวเหมือนกัน สุดท้ายก็โดนจ๊ะเอ๋กันเสียก่อน

 

 

เขาเปิดเผยว่าตอนที่ตัวเขาเองอยู่บนเรืออีกลำ วาฬค่อยๆ โผล่หัวออกมาจากผิวน้ำแบบเงียบๆ แทบจะไม่มีใครรู้ตัวเลย ก่อนที่ทุกคนจะหันมาและเพิ่งรู้ว่าวาฬเข้าใกล้พวกเขามากๆ พอทุกคนเห็นปุ๊บเจ้าวาฬก็มุดน้ำหนีลงไปอย่างรวดเร็ว

 

 

การมาเฝ้าสังเกตวาฬเล่นน้ำแบบนี้จะต้องใช้เวลารอเสียส่วนใหญ่ และตั้งตื่นตัวอยู่ตลอดเวลาเพราะไม่รู้ว่าวาฬจะโผล่ออกมาให้เห็นตอนไหนบ้าง จะเก็บภาพสวยๆ ได้ทันหรือไม่

 

 

และถือว่าเป็นโชคดีสองชั้นของนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ นอกจากจะได้ใกล้ชิดกับวาฬติดขอบเรือแล้ว ก็ยังโชคดีที่ไม่โดนวาฬกลืนเข้าไปด้วยอย่างคุณลุงคนนี้ล่ะนะ

 

ที่มา: dailymail, mirror

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...