นักท่องเที่ยวงง มาดูวาฬแต่หาวาฬไม่เจอ วาฬก็งงมาดูอะไรกัน โผล่ติดขอบเรือขอดูด้วยจิ

Date:

กลุ่มนักท่องเที่ยวผู้มาเยี่ยมชมวิถีชีวิตของวาฬเกือบจะพลาดโอกาสเด็ดไปเสียแล้ว เมื่อเจ้าวาฬเจ้าเล่ห์ประจำถิ่นดันโผล่หัวเข้ามาจากน้ำโดยที่คนมาชมวาฬหันไปมองอีกด้านและแทบไม่รู้สึกตัวเลย

 

 

กลุ่มคนรักสัตว์มารวมตัวกันอยู่บนเรือบริเวณคาบสมุทรบาฮากาลีฟอร์เนีย ประเทศเม็กซิโก เตรียมอุปกรณ์กล้องมาเก็บภาพกันอย่างเต็มที่ รอคอยจังหวะวาฬกระโดดเล่นน้ำสวยๆ ขณะที่เจ้าวาฬเองก็ไม่ได้ทำอะไรแบบนั้นให้ดูเลยสักแอะ

 

 

เป็นโชคดีของนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้อย่างมากเลยก็ว่าได้ ช่วงจังหวะที่หันมาอีกด้านของเรือก็พบเจ้าวาฬโผล่ขึ้นมาให้ยลโฉมกันแบบใกล้ชิดเอ็กซ์คลูซีฟ ก่อนที่นางจะดำน้ำลงไปในมหาสมุทร

 

.

.

 

ภาพชุดดังกล่าวเก็บความประทับใจโดยช่างภาพและผู้กำกับ Eric J Smith เผยให้เห็นความเนียนของเจ้าวาฬแอบโผล่ขึ้นเหนือน้ำเพื่อมาแอบมาดูนักท่องเที่ยวเหมือนกัน สุดท้ายก็โดนจ๊ะเอ๋กันเสียก่อน

 

 

เขาเปิดเผยว่าตอนที่ตัวเขาเองอยู่บนเรืออีกลำ วาฬค่อยๆ โผล่หัวออกมาจากผิวน้ำแบบเงียบๆ แทบจะไม่มีใครรู้ตัวเลย ก่อนที่ทุกคนจะหันมาและเพิ่งรู้ว่าวาฬเข้าใกล้พวกเขามากๆ พอทุกคนเห็นปุ๊บเจ้าวาฬก็มุดน้ำหนีลงไปอย่างรวดเร็ว

 

 

การมาเฝ้าสังเกตวาฬเล่นน้ำแบบนี้จะต้องใช้เวลารอเสียส่วนใหญ่ และตั้งตื่นตัวอยู่ตลอดเวลาเพราะไม่รู้ว่าวาฬจะโผล่ออกมาให้เห็นตอนไหนบ้าง จะเก็บภาพสวยๆ ได้ทันหรือไม่

 

 

และถือว่าเป็นโชคดีสองชั้นของนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ นอกจากจะได้ใกล้ชิดกับวาฬติดขอบเรือแล้ว ก็ยังโชคดีที่ไม่โดนวาฬกลืนเข้าไปด้วยอย่างคุณลุงคนนี้ล่ะนะ

 

ที่มา: dailymail, mirror

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...