คนขับชินคันเซ็นโดนสอบวินัย หลังทิ้งรถไฟวิ่ง 150 กม./ชม. เพราะปวดท้องต้องเข้าห้องน้ำ

Date:

ตามปกติแล้ว มันเป็นเรื่องที่หลายๆ คนเข้าใจกันเป็นอย่างดีว่าการปวดท้องเข้าห้องน้ำนั้น เป็นเรื่องธรรมชาติที่ห้ามกันไม่ได้ และสำหรับการทำงานส่วนใหญ่การปลีกตัวไปเข้าห้องน้ำก็มักจะไม่ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดหรือมีปัญหาอะไร

อย่างไรก็ตามหากกว่าคุณเป็นคนขับรถไฟชินคันเซ็นที่ญี่ปุ่นแล้ว การปลีกตัวไปห้องน้ำ ก็อาจจะทำให้คุณถึงขั้นโดนสอบวินัยได้เลย เหมือนดังเช่นกรณีของเจ้าหน้าที่คนหนึ่งซึ่งเพิ่งจะกลายเป็นข่าวไปล่าสุดนี้

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา ระหว่างที่รถไฟ ฮิคาริ 633 ชินคันเซ็น กำลังเดินทางออกจากโตเกียว โดยมีเป้าหมายอยู่ที่ชินโอซาก้า ซึ่งตามปกติจะใช้เวลาเดินทางราวๆ 3 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตามในระหว่างที่รถไฟกำลังเคลื่อนที่ผ่านจังหวัดชิสึโอกะ ผู้ควบคุมรถไฟกลับรู้สึกปวดท้องอย่างรุนแรง

ส่งผลให้เขาตัดสินใจ ขอให้เจ้าหน้าที่บนรถไฟอีกคนซึ่งไม่มีใบอนุญาตขับชินคันเซ็น เข้ามาควบคุมรถไฟแทนเพื่อที่จะออกไปใช้ห้องน้ำในพื้นที่ผู้โดยสาร

 

 

การกระทำอันฉุกละหุกนี้ทำให้ในช่วงเวลาราวๆ 3 นาที รถไฟชินคันเซ็นพร้อมผู้โดยสาร 160 ชีวิต ต้องตกไปอยู่ในการควบคุมของผู้ไม่มีใบอนุญาต ในขณะที่รถไฟวิ่งด้วยความเร็วถึง 150 กิโลเมตร

ซึ่งแม้เรื่องในคราวนี้จะจบลงด้วยดี แต่ก็ถือเป็นการทำให้ผู้โดยสารต้องเอาชีวิตเข้าไปเสี่ยงอยู่ดี

ดังนั้นทางบริษัทรถไฟญี่ปุ่นตะวันออกหรือ JR-EAST จึงต้องทำการเรียกสอบวินัยคนขับรถไฟ และออกมาขอโทษผ่านทางสื่อทันที

 

 

เพราะตามขั้นตอนปกติแล้ว หากคนขับรถไฟป่วยหรือมีอาการใดๆ ที่ทำให้ร่างกายไม่สามารถขับรถไฟได้ พวกเขาจะต้องแจ้งหน่วยงานควบคุมกลาง หรือมอบหน้าที่ให้เจ้าหน้าที่ที่มีใบอนุญาต

และหากการกระทำดังกล่าวเป็นไปไม่ได้รถไฟจะต้องหยุดจนกว่าคนขับจะสามารถกลับมาทำหน้าที่ หรือมีผู้ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเข้ามาทำหน้าที่แทนเท่านั้น

 

 

แน่นอนว่าข่าวที่ออกมานี้ต่อมาก็กลายเป็นกระแสพูดคุยของโลกออนไลน์ญี่ปุ่นไปได้ไม่ยาก

มีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่ออกมาแสดงความเห็นใจต่อคนขับรถไฟคนนี้โดยมองว่าเรื่องธรรมชาติแบบนี้เป็นเรื่องที่ห้ามกันไม่ได้จริงๆ

แต่ในขณะเดียวกันผู้คนก็ดูจะเข้าใจเช่นกันว่าการกระทำของเขาเป็นเรื่องที่อันตราย และหวังว่าทาง JR-EAST จะออกมาทำอะไรสักอย่างเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น

 

วิดีโอข่าวที่เกิดขึ้นจาก FNNプライムオンライン

ซึ่งสำหรับเรื่องนี้เอง JR-EAST ก็บอกว่าพวกเขากำลังจะตรวจสอบและปรับปรุงนโยบายใหม่อีกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์แปลกๆ เช่นนี้เกิดขึ้นอีกเป็นครั้งที่สองนั่นเอง

 

ที่มา soranews24

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...