คนขับชินคันเซ็นโดนสอบวินัย หลังทิ้งรถไฟวิ่ง 150 กม./ชม. เพราะปวดท้องต้องเข้าห้องน้ำ

Date:

ตามปกติแล้ว มันเป็นเรื่องที่หลายๆ คนเข้าใจกันเป็นอย่างดีว่าการปวดท้องเข้าห้องน้ำนั้น เป็นเรื่องธรรมชาติที่ห้ามกันไม่ได้ และสำหรับการทำงานส่วนใหญ่การปลีกตัวไปเข้าห้องน้ำก็มักจะไม่ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดหรือมีปัญหาอะไร

อย่างไรก็ตามหากกว่าคุณเป็นคนขับรถไฟชินคันเซ็นที่ญี่ปุ่นแล้ว การปลีกตัวไปห้องน้ำ ก็อาจจะทำให้คุณถึงขั้นโดนสอบวินัยได้เลย เหมือนดังเช่นกรณีของเจ้าหน้าที่คนหนึ่งซึ่งเพิ่งจะกลายเป็นข่าวไปล่าสุดนี้

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา ระหว่างที่รถไฟ ฮิคาริ 633 ชินคันเซ็น กำลังเดินทางออกจากโตเกียว โดยมีเป้าหมายอยู่ที่ชินโอซาก้า ซึ่งตามปกติจะใช้เวลาเดินทางราวๆ 3 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตามในระหว่างที่รถไฟกำลังเคลื่อนที่ผ่านจังหวัดชิสึโอกะ ผู้ควบคุมรถไฟกลับรู้สึกปวดท้องอย่างรุนแรง

ส่งผลให้เขาตัดสินใจ ขอให้เจ้าหน้าที่บนรถไฟอีกคนซึ่งไม่มีใบอนุญาตขับชินคันเซ็น เข้ามาควบคุมรถไฟแทนเพื่อที่จะออกไปใช้ห้องน้ำในพื้นที่ผู้โดยสาร

 

 

การกระทำอันฉุกละหุกนี้ทำให้ในช่วงเวลาราวๆ 3 นาที รถไฟชินคันเซ็นพร้อมผู้โดยสาร 160 ชีวิต ต้องตกไปอยู่ในการควบคุมของผู้ไม่มีใบอนุญาต ในขณะที่รถไฟวิ่งด้วยความเร็วถึง 150 กิโลเมตร

ซึ่งแม้เรื่องในคราวนี้จะจบลงด้วยดี แต่ก็ถือเป็นการทำให้ผู้โดยสารต้องเอาชีวิตเข้าไปเสี่ยงอยู่ดี

ดังนั้นทางบริษัทรถไฟญี่ปุ่นตะวันออกหรือ JR-EAST จึงต้องทำการเรียกสอบวินัยคนขับรถไฟ และออกมาขอโทษผ่านทางสื่อทันที

 

 

เพราะตามขั้นตอนปกติแล้ว หากคนขับรถไฟป่วยหรือมีอาการใดๆ ที่ทำให้ร่างกายไม่สามารถขับรถไฟได้ พวกเขาจะต้องแจ้งหน่วยงานควบคุมกลาง หรือมอบหน้าที่ให้เจ้าหน้าที่ที่มีใบอนุญาต

และหากการกระทำดังกล่าวเป็นไปไม่ได้รถไฟจะต้องหยุดจนกว่าคนขับจะสามารถกลับมาทำหน้าที่ หรือมีผู้ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเข้ามาทำหน้าที่แทนเท่านั้น

 

 

แน่นอนว่าข่าวที่ออกมานี้ต่อมาก็กลายเป็นกระแสพูดคุยของโลกออนไลน์ญี่ปุ่นไปได้ไม่ยาก

มีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่ออกมาแสดงความเห็นใจต่อคนขับรถไฟคนนี้โดยมองว่าเรื่องธรรมชาติแบบนี้เป็นเรื่องที่ห้ามกันไม่ได้จริงๆ

แต่ในขณะเดียวกันผู้คนก็ดูจะเข้าใจเช่นกันว่าการกระทำของเขาเป็นเรื่องที่อันตราย และหวังว่าทาง JR-EAST จะออกมาทำอะไรสักอย่างเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น

 

วิดีโอข่าวที่เกิดขึ้นจาก FNNプライムオンライン

ซึ่งสำหรับเรื่องนี้เอง JR-EAST ก็บอกว่าพวกเขากำลังจะตรวจสอบและปรับปรุงนโยบายใหม่อีกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์แปลกๆ เช่นนี้เกิดขึ้นอีกเป็นครั้งที่สองนั่นเอง

 

ที่มา soranews24

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...