เปิดประเด็นร้อน ‘เฌอเอม’ ย้อนพบข้อความคุกคามจาก ‘คุณรุ้ง’ เจ้าของแมวพอนซุ ที่ถูกทำร้ายในต่างแดน


26 แชร์, 1 ปลาทู

เรื่องราวของน้องแมวพอนซุ แมวของคุณรุ้ง คนไทยที่อยู่ในอเมริกากลายเป็นประเด็นโด่งดังที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางเมื่อเดือนเมษายน 2021 ที่ผ่านมา

เนื่องจากคุณรุ้งออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก อ้างว่าเธอถูกทำร้ายจากความเกลียดชังที่มีต่อคนเอเชีย (Asian Hate) ขณะที่กำลังพาน้องหมาและน้องแมวออกไปเดินเล่น จนทำให้น้องแมวที่มีชื่อว่าพอนซุตาย

 

 

เหตุการณ์นี้ทำให้เกิดแฮชแท็ก #JusticeForPonzu ขึ้นมาอย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียล เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับน้องแมวพอนซุและคุณรุ้ง

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Ponzucoolcat (@ponzucoolcat)

 

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวนี้จะกลับมาถูกพูดถึงและกลายเป็นประเด็นร้อนอีกครั้ง หลังจากที่ เฌอเอม-ชญาธนุส ศรทัตต์ อดีตผู้เข้าประกวด Miss Universe Thailand 2020 ได้ออกมาเปิดเผยข้อความของคุณรุ้งที่ส่งมาให้เธอผ่านทางอินสตาแกรมค่ะ

 

 

ข้อความของคุณรุ้งถูกส่งมาหาเฌอเอมเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2021 ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงที่เฌอเอมกำลังโด่งดังจากการออกมาแสดงจุดยืนทางด้านการเมือง จนทำให้มีผู้คนเห็นต่างไดเร็กข้อความด่าทอมาหาเธอเป็นจำนวนมาก

หนึ่งในนั้นก็คือคุณรุ้ง โดยคุณรุ้งได้ส่งข้อความผ่านทางบัญชีอินสตาแกรมที่มีชื่อว่า @ponzucoolcat ข้อความนั้นระบุเอาไว้ว่า

 

.

 

ในตอนแรกเฌอเอมได้แคปข้อความที่เธอถูกคุกคามต่างๆ เก็บเอาไว้ในอัลบั้มเพื่อรอทำเอกสารด้านคดีความ เธอจึงย้อนกลับไปดูรูปภาพข้อความเหล่านั้นเพื่อตรวจสอบว่าข้อความหมดอายุความไปแล้วหรือยัง

และเธอก็มาพบข้อความดังกล่าวจากคุณรุ้ง โดยก่อนหน้านี้เฌอเอมเคยออกมาเรียกร้องความยุติธรรมให้พอนซุด้วย

 

.

 

ด้วยเหตุนี้เฌอเอมจึงทำการทวีตรูปภาพและข้อความ เพื่อแสดงให้เห็นถึงตัวอย่างของ Hate Crime (อาชญากรรมที่มาจากความเกลียดชัง) และบ่งบอกว่าสิ่งที่คุณรุ้งทำไม่ต่างจาก Asian Hate เลยสักนิด

 

.

 

หลังจากที่เฌอเอมทวีตข้อความเหล่านี้ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างก็ผิดหวังกับการกระทำของคุณรุ้ง แถมยังมีผู้คนส่วนหนึ่งออกมาแฉการกระทำต่างๆ ที่คุณรุ้งเคยทำอีกด้วย

เพราะแบบนี้ทวีตของเฌอเอมจึงกลายเป็นประเด็นร้อนที่ถูกกล่าวถึงในเช้าวันนี้เลยค่ะ ณ เวลาที่กำลังเขียนบทความในขณะนี้มีผู้คนรีทวีตไปแล้วกว่า 12,000 ครั้ง ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงเลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @blukometen


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

26 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?