เปิดประเด็นร้อน ‘เฌอเอม’ ย้อนพบข้อความคุกคามจาก ‘คุณรุ้ง’ เจ้าของแมวพอนซุ ที่ถูกทำร้ายในต่างแดน

Date:

เรื่องราวของน้องแมวพอนซุ แมวของคุณรุ้ง คนไทยที่อยู่ในอเมริกากลายเป็นประเด็นโด่งดังที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางเมื่อเดือนเมษายน 2021 ที่ผ่านมา

เนื่องจากคุณรุ้งออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก อ้างว่าเธอถูกทำร้ายจากความเกลียดชังที่มีต่อคนเอเชีย (Asian Hate) ขณะที่กำลังพาน้องหมาและน้องแมวออกไปเดินเล่น จนทำให้น้องแมวที่มีชื่อว่าพอนซุตาย

 

 

เหตุการณ์นี้ทำให้เกิดแฮชแท็ก #JusticeForPonzu ขึ้นมาอย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียล เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับน้องแมวพอนซุและคุณรุ้ง

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Ponzucoolcat (@ponzucoolcat)

 

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวนี้จะกลับมาถูกพูดถึงและกลายเป็นประเด็นร้อนอีกครั้ง หลังจากที่ เฌอเอม-ชญาธนุส ศรทัตต์ อดีตผู้เข้าประกวด Miss Universe Thailand 2020 ได้ออกมาเปิดเผยข้อความของคุณรุ้งที่ส่งมาให้เธอผ่านทางอินสตาแกรมค่ะ

 

 

ข้อความของคุณรุ้งถูกส่งมาหาเฌอเอมเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2021 ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงที่เฌอเอมกำลังโด่งดังจากการออกมาแสดงจุดยืนทางด้านการเมือง จนทำให้มีผู้คนเห็นต่างไดเร็กข้อความด่าทอมาหาเธอเป็นจำนวนมาก

หนึ่งในนั้นก็คือคุณรุ้ง โดยคุณรุ้งได้ส่งข้อความผ่านทางบัญชีอินสตาแกรมที่มีชื่อว่า @ponzucoolcat ข้อความนั้นระบุเอาไว้ว่า

 

.

 

ในตอนแรกเฌอเอมได้แคปข้อความที่เธอถูกคุกคามต่างๆ เก็บเอาไว้ในอัลบั้มเพื่อรอทำเอกสารด้านคดีความ เธอจึงย้อนกลับไปดูรูปภาพข้อความเหล่านั้นเพื่อตรวจสอบว่าข้อความหมดอายุความไปแล้วหรือยัง

และเธอก็มาพบข้อความดังกล่าวจากคุณรุ้ง โดยก่อนหน้านี้เฌอเอมเคยออกมาเรียกร้องความยุติธรรมให้พอนซุด้วย

 

.

 

ด้วยเหตุนี้เฌอเอมจึงทำการทวีตรูปภาพและข้อความ เพื่อแสดงให้เห็นถึงตัวอย่างของ Hate Crime (อาชญากรรมที่มาจากความเกลียดชัง) และบ่งบอกว่าสิ่งที่คุณรุ้งทำไม่ต่างจาก Asian Hate เลยสักนิด

 

.

 

หลังจากที่เฌอเอมทวีตข้อความเหล่านี้ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างก็ผิดหวังกับการกระทำของคุณรุ้ง แถมยังมีผู้คนส่วนหนึ่งออกมาแฉการกระทำต่างๆ ที่คุณรุ้งเคยทำอีกด้วย

เพราะแบบนี้ทวีตของเฌอเอมจึงกลายเป็นประเด็นร้อนที่ถูกกล่าวถึงในเช้าวันนี้เลยค่ะ ณ เวลาที่กำลังเขียนบทความในขณะนี้มีผู้คนรีทวีตไปแล้วกว่า 12,000 ครั้ง ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงเลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @blukometen

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...

“มินามิ ฮามาเบะ” คว้าตำแหน่ง ดาราสาวฮอตแห่งปี 2023 นางเอก ชิน มาสค์ไรเดอร์

กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนหนังในญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดก็ถึงขั้นขึ้นแท่นเป็น “ดาราสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุด” ประจำปี 2023 ไปแล้ววว!! เธอคนนี้ก็คือ “มินามิ ฮามาเบะ” (浜辺美波)...

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...