เปิดประเด็นร้อน ‘เฌอเอม’ ย้อนพบข้อความคุกคามจาก ‘คุณรุ้ง’ เจ้าของแมวพอนซุ ที่ถูกทำร้ายในต่างแดน

Date:

เรื่องราวของน้องแมวพอนซุ แมวของคุณรุ้ง คนไทยที่อยู่ในอเมริกากลายเป็นประเด็นโด่งดังที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางเมื่อเดือนเมษายน 2021 ที่ผ่านมา

เนื่องจากคุณรุ้งออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก อ้างว่าเธอถูกทำร้ายจากความเกลียดชังที่มีต่อคนเอเชีย (Asian Hate) ขณะที่กำลังพาน้องหมาและน้องแมวออกไปเดินเล่น จนทำให้น้องแมวที่มีชื่อว่าพอนซุตาย

 

 

เหตุการณ์นี้ทำให้เกิดแฮชแท็ก #JusticeForPonzu ขึ้นมาอย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียล เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับน้องแมวพอนซุและคุณรุ้ง

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Ponzucoolcat (@ponzucoolcat)

 

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวนี้จะกลับมาถูกพูดถึงและกลายเป็นประเด็นร้อนอีกครั้ง หลังจากที่ เฌอเอม-ชญาธนุส ศรทัตต์ อดีตผู้เข้าประกวด Miss Universe Thailand 2020 ได้ออกมาเปิดเผยข้อความของคุณรุ้งที่ส่งมาให้เธอผ่านทางอินสตาแกรมค่ะ

 

 

ข้อความของคุณรุ้งถูกส่งมาหาเฌอเอมเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2021 ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงที่เฌอเอมกำลังโด่งดังจากการออกมาแสดงจุดยืนทางด้านการเมือง จนทำให้มีผู้คนเห็นต่างไดเร็กข้อความด่าทอมาหาเธอเป็นจำนวนมาก

หนึ่งในนั้นก็คือคุณรุ้ง โดยคุณรุ้งได้ส่งข้อความผ่านทางบัญชีอินสตาแกรมที่มีชื่อว่า @ponzucoolcat ข้อความนั้นระบุเอาไว้ว่า

 

.

 

ในตอนแรกเฌอเอมได้แคปข้อความที่เธอถูกคุกคามต่างๆ เก็บเอาไว้ในอัลบั้มเพื่อรอทำเอกสารด้านคดีความ เธอจึงย้อนกลับไปดูรูปภาพข้อความเหล่านั้นเพื่อตรวจสอบว่าข้อความหมดอายุความไปแล้วหรือยัง

และเธอก็มาพบข้อความดังกล่าวจากคุณรุ้ง โดยก่อนหน้านี้เฌอเอมเคยออกมาเรียกร้องความยุติธรรมให้พอนซุด้วย

 

.

 

ด้วยเหตุนี้เฌอเอมจึงทำการทวีตรูปภาพและข้อความ เพื่อแสดงให้เห็นถึงตัวอย่างของ Hate Crime (อาชญากรรมที่มาจากความเกลียดชัง) และบ่งบอกว่าสิ่งที่คุณรุ้งทำไม่ต่างจาก Asian Hate เลยสักนิด

 

.

 

หลังจากที่เฌอเอมทวีตข้อความเหล่านี้ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างก็ผิดหวังกับการกระทำของคุณรุ้ง แถมยังมีผู้คนส่วนหนึ่งออกมาแฉการกระทำต่างๆ ที่คุณรุ้งเคยทำอีกด้วย

เพราะแบบนี้ทวีตของเฌอเอมจึงกลายเป็นประเด็นร้อนที่ถูกกล่าวถึงในเช้าวันนี้เลยค่ะ ณ เวลาที่กำลังเขียนบทความในขณะนี้มีผู้คนรีทวีตไปแล้วกว่า 12,000 ครั้ง ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงเลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @blukometen

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่าเพจโพสต์โควตชิซูกะ คนบางกลุ่มไม่พอใจ มีแย้ง ‘ไม่ใช่ของจริง’ เพจโต้ด้วยต้นฉบับ

เพจภาษาญี่ปุ่นโพสต์คำพูดของ 'ชิซุกะ' จากเรื่อง โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ กลายเป็นดราม่า เนื่องจากคนบางไม่พอใจ แถมยังมีมาแย้งว่า 'ของจริงไม่ได้แปลแบบนี้แน่นอน' เพจเลยเอาต้นฉบับมาโชว์ให้ดู   เมื่อวันที่...

สรุปดราม่า อิลสลิก เดือดร้านที่จ้างไปเล่น ลามไปพาดพิงแซะถึง ตูน-บอดี้แสลม 

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ เมื่อ 'อิลสลิก' (Illslick) แร็พเปอร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา Mr.Legendary ได้มีประเด็นร้อนกับร้านที่จ้างไปเล่นคอนเสิร์ต จนเจ้าตัวออกมาพูดตำหนิร้านกลางเวทีคอนเสิร์ต แล้วได้ลามไปพาดพิงแซะถึง...

เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

พอทำบทความเรื่อง "พรี่คาซึยะ" แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้... เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน นั่นก็คือ "ตำนานควงพริ้ว" ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ...

เผยคลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุด ชาวเน็ตแห่แซวขำๆ จนเกิดเป็นดราม่าเบาๆ

คลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุดได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแซวกันขำๆ แต่มีบางคอมเมนต์ที่เลยเถิดจนทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ     ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมกำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ (5 ตุลาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูแดง...