คดีอลเวง หนุ่มเบี้ยวนัดเดตสาว โดนฟ้องเรียกค่าเสียหาย 3 แสนบาท ทำผู้พิพากษาหหัวจะปวด

Date:

เป็นข่าวไวรัลในประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อหนุ่มนัดสาวไปเดต แล้วพอถึงเวลาไม่ยอมไปตามนัด งานนี้เลยโดนฝ่ายสาวฟ้องเรียกค่าเสียหายซะอ่วมเลย!!

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนกันยายนปี 2020 หรือเมื่อเกือบ 2 ปีก่อน QaShontae H. Short หญิงสาวจากรัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา ยื่นฟ้องคู่เดตของเธอ ก็คือนาย Richard Jordan

ในข้อหาจงใจสร้างประสบการณ์ที่เลวร้าย ทำให้เธอทุกข์ระทมตรมใจ จากการที่เขาไม่ยอมไปเดตกับเธอตามที่นัดกันไว้

เนื่องจากว่าในวันนั้นยังเป็นวันเกิดของคุณแม่ของเธออีกด้วย และเมื่อคุณแม่ของเธอเสียไป เธอระบุว่าเรื่องนี้ทำให้เธอรู้สึกผิดมาก ๆ จนทำให้เกิดอาการซึมเศร้า

พร้อมเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว ๆ 366,320 บาท

 

 

จากคดีดังกล่าวเพิ่งจะเข้าสู่กระบวนการไต่สวนเมื่อไม่นานมานี้เอง โดยเป็นการไต่สวนคดีผ่านทางออนไลน์ (Zoom)

 

 

ผู้พิพากษาก็บอกคุณ QaShontae ผู้ฟ้องว่าเธอฟ้องผิดศาลแล้ว (คดีตอนนี้อยู่ที่ศาลแขวง) ควรจะไปฟ้องที่ศาลสัญจร (cuircuit court) มากกว่า

ก่อนที่จะเริ่มการซักถามกับจำเลยก็คือนาย Richard ว่ามีข้อชี้แจงอะไรหรือไม่?

ก็ได้รับคำตอบว่า “ด้วยความเคารพครับศาล ผมคิดว่าเรื่องนี้มันไร้สาระมาก เราเดตกันแค่ครั้งเดียว ซึ่งไม่ได้เจอกัน แล้วหลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรต่อกันอีกเลย มาถึงตอนนี้ผมโดนฟ้องเรียกเงิน 10,000 เหรียญฯ เนี่ยนะ?”

“ผมคิดว่ามันไม่ควรจะมีอะไรไปมากกว่านี้แล้ว และมันคงจะรบกวนเวลาชีวิตของคุณมาก ๆ ในเรื่องนี้”

 

 

พอได้ยินดังนั้นฝ่ายหญิงก็ขึ้นเลย เธอตะโกนด้วยความโกรธว่า “ถ้านี่คือคำแก้ตัวของเขา ขอบอกเลยว่านี่คือคำโกหก เขากำลังให้การเท็จ เอกสารทั้งหมดของฉันยืนยันได้เลยว่านี่คือเรื่องโกหก!!”

 

 

ทางด้านผู้พิพากษาก็บอกให้ใจเย็น ๆ พร้อมกับบอกว่า “ไม่ นะ ไม่ ไม่ ๆๆ คุณเข้าใจไหมว่า ‘การให้การเท็จ’ มันคืออะไร?”

ฝ่ายหญิงตอบกลับไปว่า “ได้โปรดอย่าสบประมาทในความรู้ของดิฉัน อย่าทำแบบนั้นค่ะ มันเหมือนกับว่าท่านกำลังบอกว่าฉันไม่เข้าใจว่า ‘การให้การเท็จ’ มันหมายความว่าอะไร”

หลังจากนั้นก็เกิดการถกเถียงกันขึ้นเล็กน้อย จนในที่สุดผู้พิพากษาก็พูดขึ้นมาว่า

“ในบรรทัดสุดท้ายคุณเขียนไว้ว่านี่เป็นความผิดทางอาญาใช่ไหม? ถ้าอย่างนั้นฉันจะส่งคดีนี้ไปที่ศาลสัญจรก็แล้วกัน เราหมดธุระกันที่นี่แล้วนะ?”

ก่อนที่จะกดปิดไมโครโฟนของหญิงสาว แล้วย้ายคดีนี้ไปไต่สวนกันใหม่ในศาลสัญจร

 

 

จากรายงานเปิดเผยว่าฝ่ายหญิงซึ่งก็คือคุณ QaShontae มีพฤติกรรมแปลก ๆ ก่อนหน้านี้เธอเคยฟ้องสถานีตำรวจในเมือง Flint  เป็นมูลค่ากว่า 300 ล้าน เหรียญฯ หรือราว ๆ 11,000 ล้านบาท อีกทั้งยังฟ้องบริษัท AT&T อีก

ซึ่งทุกคดีที่เธอยื่นฟ้องล้วนแล้วแต่ถูกยกฟ้องทั้งสิ้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : tmz

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...