วัยรุ่น TikTok เอาอีกแล้ว เก็บไข่กบ 1.4 ล้านฟองมาฟักเล่น ผู้เชี่ยวชาญถึงกับต้องออกมาเตือนอย่าหาทำตาม

Date:

นับว่าเป็นช่วงเวลาที่ไม่ค่อยดีสำหรับแพลตฟอร์มโซเชียลที่ให้บริการแชร์วิดีโอสั้นอย่าง TikTok เลย เมื่อตลอดช่วงเดือนที่ผ่านมาแพลตฟอร์มดังกล่าวก็ต้องพบข่าวเสียๆ หายๆ แบบต่อเนื่อง

และล่าสุดนี้เอง TikTok ก็อาจจะต้องพบข่าวไม่ดีเท่าไหร่อีกแล้ว เป็นเรื่องราวของวัยรุ่นรายหนึ่ง ซึ่งเก็บไข่กบ 1.4 ล้านฟองมาฟักที่สระหลังบ้าน ได้กลายเป็นวิดีโอไวรัลในประเทศอังกฤษ

และมันก็กำลังทำให้ผู้เชี่ยวชาญหลายๆ คนต้องกุมขมับ ออกมาเตือนว่าอย่าได้ทำตามเลย

 

 

โดยวิดีโอที่กลายเป็นกระแส วัยรุ่นรายนี้ได้โชว์ภาพกบตัวจิ๋วจำนวนมหาศาล ซึ่งเกิดมาจากไข่กบที่เขาเก็บมาในช่วงเดือนกุมภาพันธ์

พร้อมระบุว่าในอนาคตเขามีแผนจะสร้างกองทัพกบที่ใหญ่ที่สุด และสร้างสระน้ำขนาดใหญ่สำหรับกบ 10 ล้านตัวในปีหน้าเลย

 

คลิปต้นฉบับจาก TikTok

(หากดูไม่ได้ให้กดที่นี่)

@thinfroggiant frog army are growing bigger😈🐸♬ RAVE – Dxrk ダーク

 

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นก็ทำให้นักชีววิทยาต้องออกมาเตือนเลยว่าการกระทำของวัยรุ่นรายนี้ มันไม่ถือว่าเป็นการช่วยชีวิตกบอย่างที่เขาอาจคิด กลับกันมันจะเป็นการทำร้ายตัวสัตว์และสภาพแวดล้อมมากกว่าด้วย

เพราะหากกบจำนวนขนาดนี้ถูกนำไปปล่อยหรือหลุดออกไป มันก็อาจจะนำมาซึ่งปัญหาโรคระบาด การทำลายสมดุลธรรมชาติ (อย่างลดจำนวนแมลงจนไม่มีตัวอะไรผสมเกสร) หรือแม้แต่ปัญหาสัตว์รุกรานได้เลย

 

 

ที่สำคัญการที่คลิปดังกล่าวดังขึ้นมาเช่นนี้ ยังอาจนำมาซึ่งความเสี่ยงที่คนชมคลิปจะออกมาทำตาม จนปัญหาดังกล่าวลุกลามไปทั่วประเทศหรือโลกด้วย

และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกด้วยที่ผู้ใช้ TikTok ทำเรื่องแบบนี้ด้วย เพราะในช่วงต้นปี เราก็เคยมีข่าว ผู้ใช้ TikTok อ้างว่าได้ปล่อยเต่าทอง 100 ล้านตัวในนิวยอร์กซิตี้ด้วย

ซึ่งในเวลานั้นเจ้าตัวก็ออกมาบอกว่าการกระทำของตนทำให้เขาถูกฟ้องร้องจนต้องหนีออกจากประเทศเลยด้วย (แม้ว่าข้อมูลในจุดนี้จะยังไม่ได้รับการยื่นยันและเจ้าตัวอาจแค่มั่วมันขึ้นมาเท่านั้นก็ได้)

 

ที่มา tiktoktheguardian, metro และ futurism

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล หนุ่มสาวซ้อนรถ ผู้ชายเอื้อมมือกลับหลัง-หญิงสั่นสะท้าน คนสงสัยทำอะไรกัน??

เอ่อ อ่า อืมมม... เอาเป็นว่าเพื่อนๆ ลองดูคลิปนี้ แล้ววิเคราะห์ไปพร้อมๆ กันว่า พวกเขาทำอะไรกันอยู่นะ?? คลิกดูคลิปที่นี่ ดูแล้วใช่ไหม ถ้าดูแล้วเราไปต่อกันเลย...     สื่อประเทศจีนรายงานว่า...

อินทรีย์แดง ประกาศหนังภาคใหม่ เวอร์ชั่นรีบูต เข้าฉายปี 2024  โดยทีมสร้าง The Lake บึงกาฬ

ล่าสุดเพจ "Just ดู IT." และ "สมาคมผู้คลั่งไคล้ SuperHero" ได้ออกมาเผยว่า 'อินทรีแดง'...

คู่รักตามรอยหนัง รับบทเป็นชาว “คิงส์ แลนดิ้ง” มีเซ็กซ์ในโบราณสถานที่ใช้ถ่าย Game of Thrones

ไม่แปลกหากคุณเป็นแฟนหนังหรือซีรีส์ แล้วอยากออกไปเก็บภาพสวยๆ ในสถานที่ใช้ถ่ายทำ แต่ถ้านอกเหนือไปจากการเก็บภาพสวยๆ เหมือนคู่รักรายนี้ล่ะก็อาจโดนข้อหาอนาจารได้     สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อไม่นานมานี้เกิดเหตุการณ์สุดช็อกขึ้นย่านเมืองโบราณ ของเมือดูโบรฟนิก (Dubrovnik) ประเทศโครเอเชีย...

ฟังเพลินๆ พระนอกแชร์ประสบการณ์ รัฐช่วยคนป่วย เยาวชน อนาคตของชาติ นั่งสมาธิที่วัดในโบสถ์คริสต์เก่า

  เพื่อนๆ อาจจะคิดว่ารายการคุยกับ "พระ" เนี่ย จะต้องเป็นธรรมะธรรมโม น่าเบื่อรึเปล่านะ?? ขอบอกเลยว่า ไม่จ้า เพราะมีความวาไรตี้ขั้นสุด เหมือนรายการวาไรตี้ทั่วๆไป...