วัยรุ่น TikTok เอาอีกแล้ว เก็บไข่กบ 1.4 ล้านฟองมาฟักเล่น ผู้เชี่ยวชาญถึงกับต้องออกมาเตือนอย่าหาทำตาม

Date:

นับว่าเป็นช่วงเวลาที่ไม่ค่อยดีสำหรับแพลตฟอร์มโซเชียลที่ให้บริการแชร์วิดีโอสั้นอย่าง TikTok เลย เมื่อตลอดช่วงเดือนที่ผ่านมาแพลตฟอร์มดังกล่าวก็ต้องพบข่าวเสียๆ หายๆ แบบต่อเนื่อง

และล่าสุดนี้เอง TikTok ก็อาจจะต้องพบข่าวไม่ดีเท่าไหร่อีกแล้ว เป็นเรื่องราวของวัยรุ่นรายหนึ่ง ซึ่งเก็บไข่กบ 1.4 ล้านฟองมาฟักที่สระหลังบ้าน ได้กลายเป็นวิดีโอไวรัลในประเทศอังกฤษ

และมันก็กำลังทำให้ผู้เชี่ยวชาญหลายๆ คนต้องกุมขมับ ออกมาเตือนว่าอย่าได้ทำตามเลย

 

 

โดยวิดีโอที่กลายเป็นกระแส วัยรุ่นรายนี้ได้โชว์ภาพกบตัวจิ๋วจำนวนมหาศาล ซึ่งเกิดมาจากไข่กบที่เขาเก็บมาในช่วงเดือนกุมภาพันธ์

พร้อมระบุว่าในอนาคตเขามีแผนจะสร้างกองทัพกบที่ใหญ่ที่สุด และสร้างสระน้ำขนาดใหญ่สำหรับกบ 10 ล้านตัวในปีหน้าเลย

 

คลิปต้นฉบับจาก TikTok

(หากดูไม่ได้ให้กดที่นี่)

@thinfroggiant frog army are growing bigger😈🐸♬ RAVE – Dxrk ダーク

 

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นก็ทำให้นักชีววิทยาต้องออกมาเตือนเลยว่าการกระทำของวัยรุ่นรายนี้ มันไม่ถือว่าเป็นการช่วยชีวิตกบอย่างที่เขาอาจคิด กลับกันมันจะเป็นการทำร้ายตัวสัตว์และสภาพแวดล้อมมากกว่าด้วย

เพราะหากกบจำนวนขนาดนี้ถูกนำไปปล่อยหรือหลุดออกไป มันก็อาจจะนำมาซึ่งปัญหาโรคระบาด การทำลายสมดุลธรรมชาติ (อย่างลดจำนวนแมลงจนไม่มีตัวอะไรผสมเกสร) หรือแม้แต่ปัญหาสัตว์รุกรานได้เลย

 

 

ที่สำคัญการที่คลิปดังกล่าวดังขึ้นมาเช่นนี้ ยังอาจนำมาซึ่งความเสี่ยงที่คนชมคลิปจะออกมาทำตาม จนปัญหาดังกล่าวลุกลามไปทั่วประเทศหรือโลกด้วย

และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกด้วยที่ผู้ใช้ TikTok ทำเรื่องแบบนี้ด้วย เพราะในช่วงต้นปี เราก็เคยมีข่าว ผู้ใช้ TikTok อ้างว่าได้ปล่อยเต่าทอง 100 ล้านตัวในนิวยอร์กซิตี้ด้วย

ซึ่งในเวลานั้นเจ้าตัวก็ออกมาบอกว่าการกระทำของตนทำให้เขาถูกฟ้องร้องจนต้องหนีออกจากประเทศเลยด้วย (แม้ว่าข้อมูลในจุดนี้จะยังไม่ได้รับการยื่นยันและเจ้าตัวอาจแค่มั่วมันขึ้นมาเท่านั้นก็ได้)

 

ที่มา tiktoktheguardian, metro และ futurism

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดาว OnlyFans สาวชาวบราซิล ประกาศลงรูปโป๊ฟรี ทุกครั้งที่ทีมชาติบราซิล ยิงได้ในฟุตบอลโลก

Daiane Tomazoni สาวดาว OnlyFans ชาวบราซิล ได้ออกมากระตุ้นให้คนที่ติดตามเธอช่วยส่งกำลังใจให้ทีมชาติบราซิล ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ด้วยการออกมาประกาศว่า...

ไม่ต้องลุ้นแล้ว!! นักท่องเวลา สปอยล์ บราซิล จะเป็นแชมป์โลก แถมเคยทายแชมป์ยูโรถูกด้วยนะ

สำหรับแฟนบอล ที่กำลังลุ้นอยู่ว่าทีมชาติไหนจะได้แชมป์บอลโลก ขอบอกเลยว่าน่าอาจจะเป็นข่าวที่ทำให้เซ็งหน่อย ๆ เพราะล่าสุดมี "นักท่องเวลา" ที่เขาอ้างว่าเดินทางไปอนาคตมาแล้ว มาสปอยล์ทีมที่ได้แชมป์บอลโลกในปีนี้ (2022) เรียบร้อยแล้วครับ...

คนจัดงานกลัววัยรุ่นตีกัน ยกเลิกคอนเสิร์ต เปลี่ยนเป็นลิเก สุดท้าย วัยรุ่นก็ตีกันอยู่ดี

เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงานงิ้วประจำปี ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเหตุวัยรุ่นกว่า 30 คนยกพวกตีกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นมีทั้งอาวุธมีด...

ภาพไวรัล จากรูปครอบครัว พอเอาไปใส่แอปฯ เปลี่ยนเป็นการ์ตูน กลายเป็นรูปหนุ่ม เ ก เ ร เฉย!?

เชื่อว่าหลายคนอาจจะจำข่าวสาวใช้แอปฯ แปลงหน้าตัวเองเป็นการ์ตูน แต่แอปฯ มันดันเปลี่ยนใบหน้าของหลวงปู่ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนไปด้วย จนกลายเป็นไวรัล   อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5901033186606088/   แล้วจากนั้นไอ้เจ้าแอปฯ ที่มีชื่อว่า Face...