วัยรุ่น TikTok เอาอีกแล้ว เก็บไข่กบ 1.4 ล้านฟองมาฟักเล่น ผู้เชี่ยวชาญถึงกับต้องออกมาเตือนอย่าหาทำตาม

Date:

นับว่าเป็นช่วงเวลาที่ไม่ค่อยดีสำหรับแพลตฟอร์มโซเชียลที่ให้บริการแชร์วิดีโอสั้นอย่าง TikTok เลย เมื่อตลอดช่วงเดือนที่ผ่านมาแพลตฟอร์มดังกล่าวก็ต้องพบข่าวเสียๆ หายๆ แบบต่อเนื่อง

และล่าสุดนี้เอง TikTok ก็อาจจะต้องพบข่าวไม่ดีเท่าไหร่อีกแล้ว เป็นเรื่องราวของวัยรุ่นรายหนึ่ง ซึ่งเก็บไข่กบ 1.4 ล้านฟองมาฟักที่สระหลังบ้าน ได้กลายเป็นวิดีโอไวรัลในประเทศอังกฤษ

และมันก็กำลังทำให้ผู้เชี่ยวชาญหลายๆ คนต้องกุมขมับ ออกมาเตือนว่าอย่าได้ทำตามเลย

 

 

โดยวิดีโอที่กลายเป็นกระแส วัยรุ่นรายนี้ได้โชว์ภาพกบตัวจิ๋วจำนวนมหาศาล ซึ่งเกิดมาจากไข่กบที่เขาเก็บมาในช่วงเดือนกุมภาพันธ์

พร้อมระบุว่าในอนาคตเขามีแผนจะสร้างกองทัพกบที่ใหญ่ที่สุด และสร้างสระน้ำขนาดใหญ่สำหรับกบ 10 ล้านตัวในปีหน้าเลย

 

คลิปต้นฉบับจาก TikTok

(หากดูไม่ได้ให้กดที่นี่)

@thinfroggiant frog army are growing bigger😈🐸♬ RAVE – Dxrk ダーク

 

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นก็ทำให้นักชีววิทยาต้องออกมาเตือนเลยว่าการกระทำของวัยรุ่นรายนี้ มันไม่ถือว่าเป็นการช่วยชีวิตกบอย่างที่เขาอาจคิด กลับกันมันจะเป็นการทำร้ายตัวสัตว์และสภาพแวดล้อมมากกว่าด้วย

เพราะหากกบจำนวนขนาดนี้ถูกนำไปปล่อยหรือหลุดออกไป มันก็อาจจะนำมาซึ่งปัญหาโรคระบาด การทำลายสมดุลธรรมชาติ (อย่างลดจำนวนแมลงจนไม่มีตัวอะไรผสมเกสร) หรือแม้แต่ปัญหาสัตว์รุกรานได้เลย

 

 

ที่สำคัญการที่คลิปดังกล่าวดังขึ้นมาเช่นนี้ ยังอาจนำมาซึ่งความเสี่ยงที่คนชมคลิปจะออกมาทำตาม จนปัญหาดังกล่าวลุกลามไปทั่วประเทศหรือโลกด้วย

และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกด้วยที่ผู้ใช้ TikTok ทำเรื่องแบบนี้ด้วย เพราะในช่วงต้นปี เราก็เคยมีข่าว ผู้ใช้ TikTok อ้างว่าได้ปล่อยเต่าทอง 100 ล้านตัวในนิวยอร์กซิตี้ด้วย

ซึ่งในเวลานั้นเจ้าตัวก็ออกมาบอกว่าการกระทำของตนทำให้เขาถูกฟ้องร้องจนต้องหนีออกจากประเทศเลยด้วย (แม้ว่าข้อมูลในจุดนี้จะยังไม่ได้รับการยื่นยันและเจ้าตัวอาจแค่มั่วมันขึ้นมาเท่านั้นก็ได้)

 

ที่มา tiktoktheguardian, metro และ futurism

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เหมือนไทยเลยจ้า! บัณฑิตหนุ่มมาเลย์ ใส่วิกผมสั้น ผู้ชายผมยาว รับปริญญาไม่ได้

กำลังเป็นคลิปไวรัลบน  Tiktok เมื่อหนุ่มมาเลย์ เผยคลิปใส่วิกผมสั้นเพื่อเข้าร่วมงานรับปริญญา ในขณะที่เจ้าตัวไว้ผมยาวและทำไฮไลท์แบบสวยจัด ผู้ใช้บัญชี @enciksidai ซึ่งเป็นบัณฑิตป้ายแดงจาก Universiti Teknologi...

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...

“มินามิ ฮามาเบะ” คว้าตำแหน่ง ดาราสาวฮอตแห่งปี 2023 นางเอก ชิน มาสค์ไรเดอร์

กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนหนังในญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดก็ถึงขั้นขึ้นแท่นเป็น “ดาราสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุด” ประจำปี 2023 ไปแล้ววว!! เธอคนนี้ก็คือ “มินามิ ฮามาเบะ” (浜辺美波)...

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...