ชาวเน็ตขุดคลิป ‘เสธ.ไก่อู’ บอก GT200 ใช้ได้จริงด้วยหลักฟิสิกส์ โอกาสตรวจเจอสูงถึง 70%

Date:

หลังผ่านมามากกว่า 10 ปี เครื่องหาระเบิดลวงโลก GT200 ได้กลับมาเป็นกระแสอีกครั้งครับ

เกิดขึ้นหลังจากที่มีการเปิดเผยว่ากระทรวงกลาโหม ได้ทุ่มงบ 7 ล้านบาท จ้างให้ สวทช. แกะเครื่อง GT200 จำนวน 757 เครื่อง ตกเครื่องละ 10,000 บาทเลยทีเดียว

เป็นผลให้เกิดเสียงวิจารณ์และข้อสงสัยจากสังคมอย่างหนักว่า จะแกะตรวจไปทำไม ในเมื่อมันก๊องแก๊งแบบนั้น แถมใครๆ ก็รู้ว่ามันใช้ไม่ได้!?

 

ทำเอาโฆษกกลาโหมออกมาแจงว่าทำไปตามคำแนะนำของอัยการ

 

ก่อนอัยการโต้ว่าคดีสิ้นสุดแล้ว อัยการไม่ได้แนะให้ตรวจ

 

ทำให้ล่าสุดวันนี้โฆษกของกองทัพบกบอกว่าจะไม่ผ่าแล้ว แล้วจะคืนงบ 2-3 ล้านบาทคืน เพราะผ่าไปแล้ว 300 กว่าเครื่อง

ซึ่งก็กลายเป็นว่าเหมือนกรณีนี้จะได้จบลงไปแบบงงๆ โดยทางกองทัพบก (ที่ถูกยกเป็นองค์กรโปร่งใสแห่งปี) ไม่ได้มีการแจงรายละเอียดเบื้องลึกและคนที่รับผิดชอบถึงกรณีนี้นั้น

ก็ได้เกิดกระแสการขุดคลิปในอดีตขึ้นมาครับ…

ล่าสุดโลกทวิตเตอร์ได้มีการขุดคลิปที่ เสธ.ไก่อู (สรรเสริญ แก้วกำเนิด) อดีตโฆษกกองทัพบก ที่เคยไปออกรายการเจาะข่าวเด่นทางช่อง 3 อธิบายถึงสรรพคุณของ GT200

 

 

ซึ่งในรายการ เสธ.ไก่อู ได้บอกว่า GT200 ใช้ได้จริง ถ้าจะหาสารอะไร ก็เอามาทำเป็นซิมการ์ดแล้วใส่เข้าไปในเครื่อง จะทำให้สนามแม่เหล็กเกิดขึ้น จะเหมือนใช้แผนที่เข็มทิศ โดยหาด้วยแกน X แกน  Y ทำให้สามารถกำหนดพื้นที่คร่าวๆ ของวัตถุที่ต้องการหาได้

พร้อมยืนยันว่า GT200 จำเป็นต้องมี ประชาชนต้องเข้าใจว่ามันใช้หลักการทางฟิสิกส์ มีโอกาสหาวัตถุได้สูงถึง 70% ซึ่งเพียงพอแล้วกับการให้เจ้าหน้าที่ฝากชีวิตไว้ได้

 

ชมคลิปดังกล่าว

 

หลังจากนี้เคส GT200 ในครั้งนี้จะมีอัปเดตออกตามมาอีกหรือไม่ หรือจะหายเงียบไปอีกครั้ง?

ก็ต้องรอติดตามดูกันต่อไปครับ…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...