พาชมรถทีมขี่ม้าไทย จากบริษัทในฝรั่งเศส ตกแต่งสุดหรู ติดตราหน่วยม้าทรงประจำพระองค์

Date:

พาชมรถของทีมขี่ม้าไทย จากบริษัทในฝรั่งเศส ตกแต่งได้อย่างหรูหรา มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ติดธงชาติไทยและตราประจำพระองค์ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ

 

 

เมื่อไม่นานมานี้แฟนเพจ Scania France ผู้ผลิตรถบรรทุกชื่อดังจากยุโรป ได้โพสต์ภาพรถบบรทุกของทางค่าย ที่ถูกดัดแปลงให้เป็นรถของทีมขี่ม้าจากประเทศไทย

แคปชั่นจากโพสต์ดังกล่าวระบุว่ารถคันนี้จะให้บริการสำหรับนักขี่ม้าทีมชาติไทย มีการติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน โดยดัดแปลงมาจากรถบรรทุกรุ่น V8 770S

 โพสต์จาก Scania France

ภาพภายใน

.

.

 

รถคันนี้ถูกสร้างโดยบริษัท THEAULT บริษัทที่เชี่ยวชาญในการสร้างรถขนม้าจากประเทศฝรั่งเศส ข้อความจากหน้าเว็บไซต์ของ THEAULT บอกว่า พวกเขาภาคภูมิใจที่ได้ส่งมอบ ELEGANCE Lounge คันนี้ให้กับสถานทูตไทยอย่างมาก

รถคันมาพร้อมห้องพักและสามารถขนได้ถึง 6 ตัว ซึ่งจะใช้โดยทีมขี่ม้าโอลิมปิกของไทย ในระหว่างการฝึกซ้อมที่ประเทศฝรั่งเศส

 

.

.

 

สำหรับรถบรรทุกของ Scania รุ่น V8 770S ถือเป็นรถบรรทุกเรือธงของค่าย เปิดตัวรุ่นใหม่ล่าสุดเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งตามข้อมูลของ Scania และ THEAULT ไม่ได้มีการเปิดเผยราคาของรถคันนี้แต่อย่างใด

.

.

.

.

 

ที่มา Scania France, theault

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...