‘อีหลงหม่า’ ถูกแบนในจีนไม่ทราบสาเหตุ ด้านอีลอนบอกอยากเจอ ถ้ามีตัวตนจริงไม่ใช่ Deepfake

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน แคทดั๊มบ์เราได้นำเสนอถึง ‘อีหลงหม่า’ ชายจีนผู้โด่งดังจากการหน้าเหมือน ‘อีลอน มัสก์’ มหาเศรษฐีเบอร์ 1 ของโลก

ที่ก่อนหน้านี้อีหลงหม่าได้ดังโดยบังเอิญจนเป็นไวรัลไปทั่วโลก ทำให้เขาตัดสินใจเปิดแอคเคาท์ TikTok ถ่ายคลิปคอนเทนต์ปั่นๆ ลงด้วยตัวเอง จนเกิดกระแสขึ้นมาอีกครั้ง

ลองเข้าไปอ่านเรื่องราวและดูคลิปของอีหลงหม่าได้ที่ : https://www.catdumb.com/hahaha/79420

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานออกมาว่าอีหลงหม่าได้ถูกลบออกจากโซเชียลมีเดียประเทศจีน ทั้งใน Weibo และ Douyin (TikTok ในจีน)

โดยไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงว่าเกิดทำไมบัญชีเขาถึงถูกลบ เพราะมีบอกเพียงว่าอีหลงหม่าได้ละเมิดแนวทางของชุมชนเท่านั้น

ขณะที่บัญชี TikTok ของเขายังอยู่ไม่โดนลบไป ทั้งที่มันคือแอปเดียวกับ Douyin ในจีน จึงมีการคาดเดาว่าหรือทางการจีนได้สั่งลบหรือเปล่า?

ทั้งนี้หากย้อนกลับไปเมื่ออาทิตย์ก่อน ในที่สุดอีลอน มัสก์ ก็ได้รับรู้ถึงการมีตัวตนของอีหลงหม่าแล้ว หลังมีชาวลงรูปแล้วแท็กอีลอนในทวิตเตอร์

แล้วเจ้าตัวอีลอนก็ตอบกลับว่า “ผมอยากเจอเขา (ถ้าเขามีตัวตนจริงนะ) เดี๋ยวนี้บอกยากแล้วว่าใช่ Deepfakes หรือไม่?

จึงเกิดข้อสังเกตขึ้นมาว่า เขาถูกลบบัญชีในจีนอาจเพราะใช้ Deepfakes สร้างตัวตนอีหลงหม่าขึ้นมา? แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่มีข้อพิสูจน์อะไรออกมาในตอนนี้ครับ…

 

 

ที่มา :

https://radiichina.com/yilong-musk-banned/

https://www.scmp.com/news/asia/article/3178402/elon-musks-viral-chinese-doppelganger-yilong-ma-suspended-chinas-versions

https://www.businessinsider.com/elon-musks-chinese-doppelgaenger-suspended-from-chinas-tiktok-twitter-2022-5

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...